แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร La Sagrada Familia

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

La Sagrada Familia เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่ใช้เวลาสร้างมายาวนานมาก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ความงดงามของสถาปัตยกรรมชวนตะลึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็กล่าวขวัญถึง และอยากไปชมให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้ง

ด้วยสถิติการก่อสร้างที่ยาวนานเพื่อความสมบูรณ์แบบของโบสถ์ ทำให้เห็นถึงความศรัทธาของผู้สร้างและผู้รอคอยความสำเร็จ ทำให้ที่นี่เป็นเสมือนอาคารที่มีชีวิต มีจิตวิญญาณที่ส่งมาจากรุ่นสู่รุ่น เพราะหากไม่ได้แรงศรัทธาดลบันดาลใจ คงกลายเป็นโบสถ์ร้างที่สร้างแบบคาราคาซังไปนานแล้ว

โบสถ์ที่มีความงดงามวิจิตรด้วยศิลปะนีโอโกธิกแห่งนี้ มีความสูง 170 เมตร ภายนอกของอาคารรวม ราวกับปราสาทในเทพนิยาย มีซุ้มด้านหน้าที่เหมือนประตูมงกุฎที่ประดับด้วยไม้กางเขนอันเป็นสัญญลักษณ์ของคริสตศาสนา อีกทั้งประกอบด้วยซุ้มเล็กซุ้มน้อยด้านข้าง มีประติมากรรมทางศาสนาประดับอยู่ หากจะโฟกัสในรายละเอียดจะพบว่า ประติมากรรมด้านศาสนา พระเยซู และเรื่องราวในคัมภีร์ไบเบิ้ลมีอยู่หลายตำแหน่งของอาคารด้านนอก ซึ่งประติมากรรมเหล่านั้นเป็นลักษณะหินสลัก รวมๆ แล้วมีหลายพันชิ้นทีเดียวและเป็นฝีมือของช่างจากสเปน

ด้วยความวิจิตรของที่นี่ ทำให้ปัจจุบันและต่อๆ ไป โบสถ์แห่งนี้ก็ยังเป็นเป็น สัญลักษณ์ของเมืองบาร์เซโลน่า เป็นจุดที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเมืองนี้ หากไม่ไปคงไม่ได้ชื่อว่า ไปเที่ยวบาร์เซโลนามาแล้ว

ที่นี่เหมือนสิ่งมหัศจรรย์ การออกแบบก่อสร้างที่สามารถดึงเอาธรรมชาติมาประยุกต์ ออกแบบให้แสงจากธรรมชาติสาดส่องผ่านกระจกเข้าไปสู่ตัวอาคารได้ นี่คือจุดเริ่มต้นกำเนิดที่เกาดี (Antoni Gaudi) สถาปนิกผู้ออกแบบใช้เวลาตลอด 16 ปี ก่อนเสียชีวิต เขาคือผู้อุทิศตนให้กับศาสนาและศิลปะ ผลงานการสร้าง La Sagrada Familia คือศิลปะที่เขาทิ้งไว้เป็นอนุสรณ์ชีวิต ตั้งแต่ปีค.ศ. 1882 เป็นต้นมา มากกว่า 100 ปี ที่นี่ยังคงเป็นความไม่สมบูรณ์ที่สวยงามอัศจรรย์ และในปีค.ศ.2026 ที่จะครบรอบ 100 ปีการตายของ Antoni Gaudi ก็ยังไม่รู้ว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ ในเรื่องของสาเหตุที่ทำให้สร้างไม่สำเร็จนั้น เป็นเรื่องราวระหว่างผู้ขออนุญาตสร้างกับทางราชการก็เป็นส่วนหนึ่ง รวมถึงปัญหาเรื่องพื้นที่กับประชาชนบริเวณนั้นด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว คงไม่ต้องสนใจเรื่องดังกล่าวรู้เพียงว่า ที่นี่น่าไปเช็คอิน ในฐานะมรดกโลก ที่งดงาม ควรอนุรักษ์เอาไว้

โบสถ์ที่งดงามวิจิตรหลังนี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบงานศิลปะ เพราะมองไปจุดไหน ก็น่าตื่นตาตื่นใจไปหมด
นักท่องเที่ยวที่ไปถึงบาร์เซโลนาแล้ว อย่าพลาดที่จะไปถ่ายรูป และขึ้นไปชมวิวด้านบนระดับ Top views คุ้มค่าแก่การไปถึง

ที่ตั้ง
Carrer de Mallorca, 401, 08013 Barcelona, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ปกติ 15 ยูโร หากต้องการขึ้นชม Top views 29 ยูโร
กรณีมีไกด์แนะนำด้วย 24 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดเวลา 9.00 น. แต่เวลาปิดต่างกันขึ้นอยู่กับฤดูกาล
เดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ ปิด 18.00 น.
เดือนมีนาคม และเดือนตุลาคม ปิด 19.00 น.
เดือนเมษายน - กันยายน ปิด 20.00 น.
มีวันพิเศษที่ปิดตั้งแต่เวลา 14.00 น. คือ 25-26 ธันวาคม (คริสตมาส) และช่วงปีใหม่ 1 และ 6 ม.ค.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ทำได้หลายวิธี ดังนี้
1. รถไฟใต้ดิน สาย L2, L5 ลงที่สถานี Sagrada Familia
2. รถบัส สาย 19, 33, 34, B24, D50, H10 ,N1 ,N7

แผนที่มหาวิหาร La Sagrada Familia และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.403879, 2.174356 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก