แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ Barcelona FC Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

FC Barcelona Museum เป็นพิพิธภัณฑ์กีฬาที่มีชื่อเสียงในบาร์เซโลน่า ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างเข้าไปชมด้วยความชื่นชอบทีมบาร์ซาเป็นพิเศษกว่าปีละ 1,300,000 คน

พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งนี้ตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 และเป็นพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมของทั้งคนในเมืองและต่างเมือง ทั้ง FC ของทีมบาร์ซาและไม่ใช่ FC ก็ยังอดไม่ได้ที่จะต้องไปเยือนพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ที่จัดได้อย่างสมเกียรติประวัติความรุ่งโรจน์ของกีฬาฟุตบอลในบาร์เซโลน่า

ความจริงความคิดริเริ่มที่จะเปิดพิพิธภัณฑ์มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1920 ด้วยซ้ำ แต่กว่าจะมาสำเร็จได้ก็ต้องรอจนถึงปีค.ศ.1984 ดังที่กล่าวมา ภายใต้การจัดการของประธานาธิบดีของโจเซนหลุยส์นูเนซ ชื่อเดิมของที่นี่คือ Museu del Barça และมีการเปลี่ยนเป็น พิพิธภัณฑ์ประธาน Nunez ในปี ค.ศ.2000 การเดินทางสู่ความเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันนั้นผ่านการเปลี่ยนแปลงพัฒนาสำคัญในปี 2010

บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 3,500 ตารางเมตร เป็นที่รวมลงประวัติศาสตร์สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่บรรดาคอบอลจากทั่วโลกนิยมชมชอบ อยากติดตามตั้งแต่ประวัติความเป็นมา ชื่นชม story กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ เมื่อมีการจัดทำพิพิธภัณฑ์ความเป็นมา การจัดการสะสมงานดีๆ เกี่ยวกับสโมสรบาร์เซโลน่า อุปกรณ์ รางวัล ตลอดจนงานศิลปะเกี่ยวเนื่องกับกีฬาฟุตบอลของทีม ที่นี่จึงมีคนเข้าชมอย่างต่อเนื่อง

การจัดการแสดงที่สำคัญในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งเป็นส่วนๆ

ถ้วยรางวัลเก่าที่ถูกสะสมเอาไว้ ไม่ใช่แค่สัญลักษณ์แสดงความสำเร็จของทีมบาร์ซาเท่านั้น แต่ความงามของถ้วยแต่ละยุคสมัยก็เป็นสิ่งที่แฟนบอลที่คลั่งไคล้ฟุตบอลชมเหมือนสิ่งของล้ำค่าที่ไม่ต้องกล่าวถึงราคา ถ้วยรางวัลถูกเรียงไว้ในตู้กระจก เป็นแถวในแต่ละชั้น มีป้ายเล็กๆ กำกับแต่ละถ้วยเอาไว้ ได้เห็นวิวัฒนาการการออกแบบถ้วยรางวัลที่แตกต่างกัน บางชั้นมีรองเท้าสตั๊ด ลูกฟุตบอลที่มีประวัติเบื้องหลัง เสื้อของนักฟุตบอล อยู่ในชั้นเดียวกับถ้วยรางวัล บางชั้นแสดงเฉพาะอุปกรณ์อื่น รองเท้า เสื้อ กางเกง ถุงเท้า รวมทั้งเวทยกน้ำหนัก และภาพถ่ายร่วมกันของนักฟุตบอลในวันที่มีชัยชนะครั้งสำคัญ

ชุดนักกีฬาฟุตบอลของสโมสรที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายรุ่น ถูกจัดแสดงไว้ในหุ่น มีโลโก้ของสโมสรเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายคู่เป็นที่ระลึกที่ได้มาที่นี่

คนที่มาที่นี่จะได้รับฟังประวัติความเป็นมาของสโมสรรวมทั้งสิ่งที่ถูกแสดงไว้ที่นี่ผ่านโสตทัศนูปกรณ์ที่มีภาษาให้เลือกตามความถนัดของนักท่องเที่ยว

ได้ชมภาพยนตร์เกี่ยวกับสโมสร ชมคอนเลคชั่นงานศิลปะเกี่ยวกับฟุตบอลที่ทรงคุณค่าจากศิลปินที่มีชื่อเสียงของคาตาลัน เช่น Salvador Dalí, Joan Miró, Antoni Tàpies , Josep Segrelles หรือ Josep Maria Subirachs

การเก็บสะสมสิ่งของอันเป็นประวัติศาสตร์สโมสร นับว่าสมบูรณ์ในระดับหนึ่ง เพราะนอกจากถ้วยรางวัลที่เรียงราย ยังเก็บสิ่งของที่มีประวัติเบื้องหลังให้อยากติดตามมากขึ้นอย่างรองเท้าที่ Ronald Koeman ใส่ในวันที่ยิงประตูชัยให้กับทีมใน European Cup ปี 1992 จนทำให้ทีมได้แชมป์ไป story ที่ทำให้วัตถุที่เหมือนธรรมดา มีความพิเศษในตัวเอง ที่นี่ยังมีฟุตบอลที่มีอายุยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ

ถ้าคุณเป็น FC ทีมบาร์ซา เชื่อว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณปรารถนาจะได้ไปสักครั้งในชีวิต พร้อมเข้าชมการแข่งฟุตบอลด้วยตาตัวเองในสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปที่อยู่ด้านบน

ที่ตั้ง

กัมนอว์ C. d’Arístides Maillol, s/n, 08028 Barcelona, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 25 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.30-19.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปทางรถไฟใต้ดิน มีสาย L5, L9S, L10S ลงที่สถานี Collblanc

แผนที่พิพิธภัณท์ Barcelona FC Museum และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.381343, 2.120812
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก