แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่าน La Barceloneta

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

La Barceloneta เป็นชื่อเรียกรวมๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวที่ประกอบด้วยทะเล ชายหาด เป็นหลัก แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ใกล้เคียง จึงเรียกว่าไปเที่ยวย่าน La Barceloneta ซึ่งไม่ได้หมายความเฉพาะแต่เล่นน้ำ เดินชายหาด หรือกิจกรรมทางทะเล

จุดเริ่มต้นของย่านนี้ คือช่วงศตวรรษที่ 18 ที่มีชาวประมงเริ่มต้นเข้ามาปลูกบ้านที่พักอาศัย การจะมีการขยับขยายตัวต่อไป มีตลาด และอาคารสถาปัตยกรรมต่างๆ ขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1859  จนกระทั่งมาถึงปัจจุบันที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง มีชายหาด ทะเล มีกิจกรรมที่ผู้คนหลั่งไหลมา ภาพถ่ายถูกเผยแพร่ออกไปได้เห็นหลายๆ มุมของย่านนี้ ที่มีตั้งแต่ การนอนอาบแดดที่ชายหาด การละเล่นของเด็กๆ การเดินเล่น ขี่จักรยาน การชมเมืองเพราะมองไปโดยรอบของที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามไม่แพ้ที่อื่นๆ กับกิจกรรมในยามราตรี เพราะแถวนี้มีสถานบันเทิงในช่วงค่ำสมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยว

ลักษณะของทะเลที่นี่ แบ่งเป็นโซนทะเล ต่อด้วยหาดทรายที่ไม่ได้กว้างใหญ่มาก ต่อเนื่องกับถนนชิดกับหาดทราย เพื่อให้เดินสะดวก มีกำแพงกั้นอาณาเขตบริเวณชัดเจนเป็นแนวยาว เคียงกำแพงยาวเป็นการปลูกต้นไม้ตระกูลปาล์มเป็นทิวแถว

ชายหาดโค้ง เป็นทะเลในช่วงที่แบ่งสัดส่วนกับเมืองได้เป็นหย่อมๆ ทำให้การถ่ายภาพแต่ละมุมได้อารมณ์ที่แตกต่าง แต่จุดใหญ่ของชายหาดจะอยู่ตรงข้างอาคารที่เห็นเป็นวงกลมตะแคง

การคมนาคมที่สะดวกทำให้ที่นี่เป็นทำเลที่ดีในการเดินทางมา

แลนด์มาร์คเด่นอีกฝั่งของชายหาด มักเป็นจุดเป้าหมายในการถ่ายภาพ เพราะรูปทรงอาคารที่เป็นครึ่งวงกลมทรงตะแคง น่าจะเป็นอาคารเดียวที่โดดเด่นมาก อีกทั้งยังอยู่ในจุดที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นถ่ายจากชายหาด มีอาคารเป็นแบล็กกราวน์ หรือถ่ายวิว ก็ยังโดดเด่นเป็นจุดรวมสายตา

ประติมากรรม ในย่านนี้มีประติมากรรมไม่น้อย และเรียกได้ว่าเป็นประติมากรรมที่แปลกตา เช่น ประติมากรรมกุ้งขนาดใหญ่ ที่เป็นรูปร่างอาร์ตๆ เหนือซุ้มที่ไม่ใช่ให้ร่มเงา ใกล้ๆ ที่นี่จากชายหาด ยังมีอนุสาวรีย์ Homenatge a la Barceloneta  รูปปั้น Peix d’Or พิพิธภัณฑ์หลายที่ ได้เข้าไปศึกษาประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือแวะไปชมอาคาสไตล์นีโอคลาสสิค โกธิค ศิลปะเก่าแก่โซนยุโรป

วิวเรือ ลักษณะของเรือที่เข้าจอดที่นี่เป็นเรือขนาดใหญ่ และมีจำนวนพอสมควร ทำให้ภาพของท่าเรือปรากฏ แล้วเป็นวิวชมเพลิน

สะพานที่ทำให้ได้ใกล้ชิดทะเลมากขึ้น เป็นอีกจุดถ่ายภาพได้หลายมุม เพราะเป็นสะพานที่มีการออกแบบก่อสร้างได้เก๋ไก๋

กิจกรรมที่นี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของทุกเพศทุกวัย บนหาดทรายจะมีผู้คนไปนอนอาบแดด มีคนไปเล่นบอลริมหาด การก่อกองทรายเป็นปราสาท มีคนไปออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน มีเสาที่มีเชือกระโยงรยางค์ผูกยึดเป็นข่ายให้เด็กๆ ได้ปีนบันไดเชือกเป็นที่เล่นแสดงพลังของเด็กๆ

ด้วยความที่เป็นโซนท่องเที่ยวแนวทะเล นอกจากการกินดื่ม ท่องราตรี ที่นี่ยังเด่นในเรื่องของเมนูอาหารทะเลอีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอาจแวะไปถ่ายภาพในสิ่งที่แปลกตาที่ในเมืองไทยมากไม่มีมากกว่าจะเป็นการเที่ยวทะเล

ที่ตั้ง

Avinguda Diagonal, 08008 Barcelona, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่เก็บค่าเข้า ยกเว้นเข้าชมพิพิธภัณฑ์หรือสถานที่ใกล้เคียง

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L3,L5 ลงที่สถานี Diagonal หรือ L4 ลงที่สถานี La Barceloneta
2. รถบัส สาย 39

แผนที่ย่าน La Barceloneta และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.397099, 2.161368 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก