แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Cathedral of Barcelona

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Cathedral of Barcelona เป็นมหาวิหารที่ใช้สถาปัตยกรรมโกธิค มีความงดงามวิจิตร งามตระหง่านอยู่ท่ามกลางอาคารเก่าที่ช่วยให้มหาวิหารแห่งนี้โดดเด่น  ความโด่งดังมีชื่อเสียงของมหาวิหารแห่งนี้ ได้รับการบันทึกไว้ว่า ในแต่ละปีจะมีผู้เข้าเยี่ยมชมถึง 3 ล้านคนทีเดียว จึงไม่แปลกที่สถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไปชมให้ได้

มหาวิหารแห่งนี้เริ่มก่อตั้งครั้งแรกในปี ค.ศ.1298 และใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 150 ปี จึงมีประวัติยาวนานสำหรับผู้สนใจใคร่รู้ ปลายศตวรรษที่ 19 มีอาคารหลัก ปี ค.ศ.1913 เกิด cimborio สูง 90 เมตร ปีค.ศ. 1969 มีการพัฒนาปรับปรุงทั้งแท่นบูชา และการติดตั้งไฟส่องสว่าง จนถึงปี ค.ศ. 2004 มีการบูรณะซ่อมแซมบริเวณซุ้มประตู ในปีถัดๆ มาซ่อมหอระฆัง และหลังคา ตามลำดับ

ดูเหมือนระยะเวลาที่ยาวนานจะไม่ได้ทำลายความวิจิตรอลังการของที่นี่ไปได้ เพราะแต่ละรายละเอียดของสถาปัตยกรรม ประติมากรรม ของมหาวิหารแห่งนี้ ยังคงความขลังที่งดงาม จุดถ่ายภาพนั้น เรียกว่าเกือบจะทุกตารางนิ้วของพื้นที่ ทั้งด้านนอกและด้านใน

ด้านนอกองค์รวมที่เด่นสง่า เป็นสถาปัตยกรรมที่น่าอนุรักษ์ ซุ้มประตูทางเข้ามีการเล่นลวดลาย รูปปั้นที่ประดับตกแต่งอยู่ในแต่ละช่องเรียงรายเป็นระเบียบ 4 แถวคู่ขนาน อีกด้านข้างที่สอดรับกัน งานละเอียดวิจิตรราวภาพวาดมากกว่าการสร้างสถาปัตยกรรมชิ้นงานจริง แต่ก็เป็นสิ่งที่เห็นได้ด้วยตา

ด้านในดูโออ่า ตั้งแต่เพดานจรดพื้น ศิลปะเส้นโค้งในทุกๆ จุดทำให้ดูเป็นศิลปะอ่อนช้อยไม่แข็งกระด้าง แท่นบูชาเป็นสไตล์โกธิคผสมกัลป์ศิลปะแบบบาโรก

บนเพดานมีแกนกลาง 8 เหลี่ยม เล่นลายเป็นชั้นๆ  มีไฟส่องสว่างทั้ง 8 ด้าน

ประติมากรรมสีทอง เรื่องราวจากคัมภีร์ไบเบิ้ล เป็นอีกจุดหนึ่งที่ได้รับความนิยมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

รอบๆ ใกล้ๆ มีมุมอาคารเก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้คู่กันเป็นอาคารอิฐซ้อนๆ สีน้ำตาล-ดำ คลาสสิค  มีสวนสวย บ่อน้ำเลี้ยงปลา มีความร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อน ขณะที่ด้านหน้ามหาวิหารจะเห็นผู้คนเดินผ่านไปมาค่อนข้างพลุกพล่าน เพราะอยู่กลางเมือง นอกจากจะมาชื่นชมสถาปัตยกรรมงดงาม มาด้วยศรัทธา ถ่ายภาพ หรือแม้กระทั่งเป็นทางผ่าน บันไดหน้ามหาวิหารที่มีหลายขั้นมาก ยังเป็นที่นั่งพักเหนื่อย หรือพักเพื่อชมบรรยากาศโดยรอบ

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมเก่าที่สวยงาม หาดูไม่ได้จากที่อื่น ไปบาร์เลโซน่าแล้ว เชื่อว่าจะไม่พลาดไปเช็คอินที่นี่

ที่ตั้ง

Pla de la Seu, s/n, 08002 Barcelona, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมภายในโบสถ์ฟรี
เทอเรซ และนักร้อง เสียค่าใช้จ่ายประเภทละ 3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 12.30-19.45 น.
เสาร์ 12.30-17.30 น.
วันอาทิตย์ เปิด 14.00-17.30 น.
ต้องเข้าก่อนปิดอย่างน้อย 30 นาที

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L4 ลงที่สถานี Jsume I
2. รถบัสหลายสาย มีสาย 47, 120, N8, N28, V15, V17

แผนที่มหาวิหาร Cathedral of Barcelona และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.384244, 2.176178 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก