แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เนินเขา Montjuïc

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Montjuïc เป็นชื่อของเนินเขาแห่งหนึ่งในบาร์เซโลนาที่มีบริเวณกว้าง นับเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของบาร์เซโลน่า นอกจากจะได้ชมวิวบนความสูง 184.8 เมตรยังได้ชมสถานที่สำคัญที่สวยงามและน่าสนใจอีกหลายที่

ที่นี่เป็นเนินเขาที่ค่อนข้างกว้างและมียอดเขาค่อนข้างราบเรียบ จุดที่นิยมไปชมวิวกันก็คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติกาตาลุนญา Catalunya มองเห็นท่าเรือไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของใจกลางเมือง ด้านตะวันออกของเนินเขาเกือบจะเป็นหน้าผาสูงชันทำให้มองเห็นอ่าวที่สวยงามของเมืองเบื้องล่าง ชายหาดสวยงาม ท่าเรือบาร์เซโลนา ตู้คอนเทนเนอร์ สำหรับอาคารสูงและสวยที่โดดเด่นก็จะเห็นและเล็งแลได้ตั้งแต่อยู่บนเนินเขาแห่งนี้ มีนักท่องเที่ยวบางท่านแนะนำว่า ถ้าจะมาเที่ยวบาร์เซโลน่า ควรขึ้นมาที่เนินเขาแห่งนี้ก่อน จะได้เห็นมุมและเห็นสถานที่ที่น่าสนใจ เช่น เห็นยอดโบสถ์ Sagrada Familia สวยสะดุดตามาก เพราะมีความสูง ใหญ่ และรูปแบบแตกต่างจากสิ่งแวดล้อมอย่างสิ้นเชิง

ด้านบนของเนินเขา (ความสูง 184.8 ม.) เป็นที่ตั้งของปราสาทสวยงามในอดีต คือ ปราสาท Montjuic ป้อมปราการ กำแพงหนาสร้างด้วยอิฐซ้อนๆ กัน ความเก่าแก่มีความคลาสสิคที่เป็นมนต์เสน่ห์ จะเห็นผู้คนมานั่งรีแลกซ์กันตรงที่มีการจัดโต๊ะที่นั่ง ระหว่างกำแพง ฯลฯ ในส่วนของวิวนั้น ไม่ใช่จะทำให้เห็นวิวเมืองบาร์เซโลน่าแบบเต็มๆ เท่านั้น บรรยากาศด้านบนก็มีมุมสวยๆ เช่นกัน การจัดแต่งสวน ไม้พุ่มเตี้ยแบบมืออาชีพ การปลูกต้นไม้ที่ไต่บนกำแพง เป็นต้น
จากเดิม เนินเขาแห่งนี้เป็นบรรยากาศที่มืดและหดหู่ เพราะในช่วงศตวรรษที่ 17-18 นั้น เคยมีคุกสำหรับกักขังนักโทษการเมือง ในช่วงปี ค.ศ.1897 ปีนี้เป็นปีแห่งประวัติศาสตร์การเมืองที่น่าเศร้าของสเปน เหตุการณ์ Els processos de Montjuic สงครามกลางเมืองแห่งสเปนระหว่างผู้มีอำนาจกับผู้ต่อต้าน ที่นี่ได้กลายเป็นแดนประหารนักโทษ

การขึ้นไปชมวิวและสถานที่สำคัญแห่งประวัติศาสตร์บนเนินเขา Montjuic นั้น สามารถใช้บริการกระเช้าไฟฟ้าที่สถานี Parallel ซึ่งกระเช้าขึ้นเนินเขาแห่งนี้ เริ่มมีในช่วงปีค.ศ.1928-1931 และนับว่าเป็นกระเช้าที่เคลื่อนที่เร็วที่สุด

พระราชวังแห่งชาติ Palau Nacional มี Magic Fountain หรือน้ำพุที่เปลี่ยนสีได้อยู่ด้านหน้าสวยงาม เป็นโซนมหาชนที่ต้องถ่ายภาพที่นี่ จากสถานที่แห่งนี้ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของคาทาโลเนีย มีความน่าสนใจในแง่เข้าไปชมศิลปะโบราณหลากหลายยุค ตั้งแต่เรเนซองส์ โกธิค โรมัน บาโร้ก รวมถึงศิลปะโมเดิร์นในศตวรรตที่ 19-20

หลายๆ สิ่งปลูกสร้างถูกสร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ.1992 เพราะมีการสร้างสนามกีฬา เพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก รวมทั้งหอสื่อสาร สวนสวยๆ นั่นเอง
ที่นี่จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง
08038 บาร์เซโลนา สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ขึ้นไปชมทั่วไป เข้าฟรี แต่เข้าสถานที่จะมีค่าเข้าชม 5 ยูโร
เฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น.-18.00 น. เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: แต่ละจุดเปิดปิดเวลาต่างกันบ้าง เช่น Montjuïc Castle เวลา 10.00-18.00 น.
ถ้าชมทั่วไป เปิดตลอด แต่กระเช้าไฟฟ้าบริการถึงเวลา 20.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ไปรถบัส สาย 150 จอดที่ปราสาท และใช้สาย 21, 107

แผนที่เนินเขา Montjuïc และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.364998, 2.167450
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก