แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สนามฟุตบอลบาร์เซโรน่า Camp Nou Stadium

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Camp Nou เป็นชื่อของสนามฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่แห่งบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน จัดเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยที่นั่งในสนามมีความจุถึง 99,354 ที่นั่ง

สำหรับ fc ฟุตบอลทีมบาร์เซโลน่าหรือบาร์ซ่าที่ติดตามผลงานของทีมอยู่ ตลอดจนแฟนคลับ สาวกที่มี เมสซี่ (Messi) เป็นนักฟุตบอลในดวงใจ คงมีความฝันอยู่ลึกๆ ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากเข้าไปชมฟุตบอลและเห็นฝีเท้าของนักฟุตบอลที่เป็นขวัญใจแบบตัวเป็นๆ แต่ความจริงแล้วการไปเยือนสนามฟุตบอล Camp Nou นั้น ไม่ได้เหมาะกับแฟนบอลเท่านั้น แม้แต่นักท่องเที่ยวทั่วไปก็ยังน่าสนใจอยู่ดี เพราะนี่คือสนามฟุตบอลอันดับ 2 ของโลกที่มีนักฟุตบอลระดับโลกมาโชว์ฝีเท้ากัน และนอกเหนือจะได้เข้าชมฟุตบอลแล้ว การได้ทัวร์พิพิธภัณฑ์ของสโมสรบาร์เซโลน่าที่ตั้งอยู่ใต้สนามแห่งนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับทุกๆ ด้านและแก่ทุกคนอีกด้วย

เพราะความสำเร็จในด้านใดด้านหนึ่งมีพลังที่จะสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้แก่ผู้คน สนาม Camp Nou ที่นักฟุตบอลที่โด่งดังทั้งหลายเคยมาสร้างตำนาน เคยเหยียบย่างเข้าไป ความยิ่งใหญ่ ที่คุณมองได้ 360 องศา จะสร้างพลังให้แก่คุณ

การได้เข้าไปถึงห้องแต่งตัวนักกีฬาของทีมเยือน เชื่อว่าสาวกคงจำไม่ลืมกับประสบการณ์แบบนี้ รวมถึงลองเดินผ่านอุโมงค์ที่นักกีฬาต้องผ่านเวลาลงสู่สนาม มันวิเศษ! นอกจากนั้นยังได้ชมห้องสื่อมวลชนที่นักข่าวไปประจำเพื่อเตรียมทำข่าว ห้องที่ใช้สัมภาษณ์

ในพิพิธภัณฑ์ สนามและทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไรถูกบันทึกไว้ นักท่องเที่ยวจะได้ชมภาพนักเตะบาร์ซ่า ถ้วยรางวัล รวมถึงสนาม Camp Nou จำลอง ชมวีดิโอช่วงไฮไลต์ของการแข่งขันนัดสำคัญๆ

เสื้อนักกีฬา เสื้อของนักกีฬาในตำนานอย่างมาราโดน่า, Bernd Schuster ถูกเก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์

ถ้วยรางวัล ความภาคภูมิใจของทีมบาร์เลโซน่าและสาวกทั้งหลาย ถ้วยรางวัลที่จัดแสดงเอาไว้มีมากมายถึง 23 ถ้วย (ลีกลาลีก้า) และอีก 5 ถ้วยสำหรับแชมเปี้ยนส์ลีก

ชมสนาม ชมความยิ่งใหญ่ทั้งที่เป็นรูปธรรมและนามธรรมของสนาม Camp Nou และสโมสรฟุตบอลบาร์ซาที่โด่งดัง

 

ที่ตั้ง

  1. d’Arístides Maillol, 12, 08028 Barcelona, สเปน

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 25 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 08.30 น. – 20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L3 ลงที่สถานี Les Corts หรือสาย L5, L9S , L10S  ลงที่สถานี Collblanc
2. รถบัส สาย 75, H8, M12

แผนที่สนามฟุตบอลบาร์เซโรน่า Camp Nou Stadium และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.381146, 2.122820
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก