แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวน Ciutadella Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Ciutadella Park  เป็นสวนสาธารณะแห่งบาร์เซโลน่าที่ได้ชื่อว่าทั้งใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุด นอกจากความสวยงาม ร่มรื่น อากาศดีชวนพักผ่อนหย่อนใจแล้วยังมีประวัติการก่อสร้างที่น่าสนใจ

พื้นที่ป้อมปราการของเหล่าทหารที่ถูกทำลายจนยับเยินในช่วงศตวรรษที่ 18 ที่ยังคงเหลือโครงสร้างเอาไว้ ถูกปรับให้เป็น Ciutadella Park แห่งนี้ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1868   ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้จึงไม่ได้มีเฉพาะส่วนที่เป็นสวน สถานที่นั่งพักผ่อน นั่ง-นอนเล่น หรือชมธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีส่วนที่เป็นอาคารสถานที่สำคัญ ที่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทั้งสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ ฯ

แน่นอนว่าในความเป็นสวนสาธารณะจะจัดให้มีโซนที่เป็นสนามหญ้าโล่งกว้าง นั่งนอนสบายๆ อยากชมธรรมชาติ ต้นไม้ ลำน้ำ นก เป็ด มีให้เห็น สมกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ แวะไปปิกนิกกันในหมู่ครอบครัว เพื่อนฝูง

สิ่งที่น่าสนใจและเด่นสะดุดตาอย่างมากของที่นี่คือ Cascada Monumental จากฝีมือการออกแบบของสถาปนิกชื่อดังแห่งยุคของบาร์เซโลน่า คือ อันโตนี เกาดี บริเวณนี้มีทั้ง น้ำตก ทะเลสาบ อ่างน้ำ น้ำพุ และประติมากรรมงดงาม แปลกตา ตามสไตล์ของเกาดี เช่น สัตว์ในเทพนิยายอย่าง มังกรมีปีก มุมนี้ค่อนข้างเป็นมุมมหาชนที่นิยมไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เพราะนอกจากจะวางแปลนก่อสร้างสวย การออกแบบสวน น้ำ ประติมากรรม ที่เข้ากัน ยังเห็นภาพสะท้อนลงในน้ำงดงามมาก

ประติมากรรมอีกชิ้นที่โดดเด่นในสวนคือ ประติมากรรมช้างป่า “แมมมอธ” ขนาดใหญ่ ที่มีงายาวโค้งงอแทบจากพาดไปถึงลำตัวด้านบน ส่วนของงวงทิ้งตัวลงและโค้งงอพอให้เด็กนั่งแอ๊คชั่นถ่ายภาพได้

ทะเลสาบของที่นี่ มีบรรยากาศสบายๆ นักท่องเที่ยวมานั่งชมบรรยากาศ บางคนอาจจะล่องเรือ

ต้นไม้ไร้ใบ นับเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ แปลกตาดี ต้นไม้ที่เรียงเป็นแถว ลักษณะลำต้นเหมือนกันคือ จากต้นตรงขึ้นไปสูงกว่าตัวคน แล้วแตกสาขาออกไป เป็นสาขาใหญ่ๆ ตรงปลายยอด ตามปุ่มตา มีแขนงเล็กๆ ไร้ทิศทาง เหมือนกับต้นไม้ในภาพวาด

อนุสาวรีย์ที่สะดุดตา เป็นประติมากรรมของนายพลคนสำคัญที่ในปี ค.ศ.1869 ได้เคยสั่งการให้ขัดป้อมปราการ เขาคือนายพล Prim เป็นประติมากรรมที่เขากำลังขี่ม้า ที่พร้อมเพื่อการเดินทาง

อาคาร Castell dels Tres Dragons เป็นอาคารสีน้ำตาลที่เรียกว่าปราสาทสามมังกร ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ซึ่งคุณจะได้เห็นโครงกระดูกปลาวาฬหลายสายพันธุ์ อีกทั้งชมนิทรรศการเกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ สไตล์การสร้างก่ออิฐตามสถาปัตยกรรมที่นิยมในช่วงปี ค.ศ. 1887 สถาปัตยกรรมของอาคารนี้มีส่วนผสมของสไตล์และเทคนิคหลายอย่าง แม้จะไม่ได้ดูหวือหวาอย่างอาคารผลงานของเกาดี แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยเฉพาะในส่วนของเชิงเทินด้านบนสุดของอาคารที่เป็นสไตล์แขกมัวร์

นอกจากพิพิธภัณฑ์สัตว์ ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา และมี Hivernacle ลักษณะเป็นศาลา เป็นสถาปัตยกรรมในช่วงปีค.ศ. 1884 ตัวอาคารใช้เหล็กและแก้ว อยู่ติดกัน รวมถึงมีเรือนกระจกสำหรับพืชที่ต้องการร่มเงา Umbracle

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลา คงได้เต็มอิ่มใน Ciutadella Park  อย่างทั่วถึงซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควรทีเดียว

ที่ตั้ง

Passeig de Picasso, 21, 08003 Barcelona, สเปน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จนถึงเที่ยงคืน

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L4 จะลงที่สถานี Ciutadella Villa Olímpica หรือใช้บริการรถราง T4 ลงที่สถานีเดียวกัน
2. รถบัส มีหลายสายให้เลือก คือ 14, 39, 40, 41, 42, 51, 141

แผนที่สวน Ciutadella Park และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.399496, 2.186037 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก