แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ Museu Nacional D’Art De Catalunya

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Museu Nacional d’Art de Catalunya  หรือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย มีชื่อเรียกแบบย่อๆ ว่า MNAC เป็นพิพิธภัณฑ์ทัศนศิลป์บนเนิน Montjuïc

ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนอยากชมศิลปะคาตาลันซึ่งเป็นศิลปะมีชื่อเสียงในช่วงศตวรรษที่ 19 จนถึง 20 โดยเฉพาะภาพเขียนโบสถ์โรมันที่จับตา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตอบโจทย์ของคุณ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นสไตล์อิตาลี เปิดครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1934 โดยมี Joaquim Folch i Torres เป็นผู้ริเริ่มและเป็นผู้อำนวยการคนแรก แต่มาได้รับการรับรองว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติในปี ค.ศ.1990 นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศสเปน

          สถาปัตยกรรมภายนอกอลังการงานสร้าง ผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ตกแต่งด้วยสวนหย่อม น้ำพุ รับเข้ากัน ทำให้ทัศนียภาพงดงามและโดดเด่น

งานศิลปะแนวคาตาลันที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นคอลเล็กชั่นนั้น มีทั้งผลงานที่ได้รับการบริจาคมา และการซื้อมาเก็บรักษาไว้ เป็นศิลปะแนวโรมันกอธิค เรเนซองส์ ศิลปะบาโรก งานโดดเด่นของที่นี่มีผลงานของศิลปินหลายยุค ที่มีชื่อเสียงเช่น ทิเชียน, เกนสโบโรห์ และ Gaudí

ที่ได้รับการพูดถึงแบบปากต่อปากที่นักท่องเที่ยวใจจดจ่อที่จะได้ชม คือ พระคริสต์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 ที่มองเห็นว่าทรงประทับนั่งอยู่บนรุ้งและมีแสงสว่าง นอกจากนั้นก็มีจิตรกรรมฝาผนัง Catalanes เพดานใต้โดมที่แสนจะวิจิตรงดงาม เป็นงานแบบโรมัน มีการแสดงภาพเขียนประติมากรรมโปสเตอร์ ฯลฯ งานศิลปะที่ปรากฏในพิพิธภัณฑ์ เป็นงานทรงคุณค่าและผ่านศตวรรษมา มีประวัติความเป็นมา มีชื่อเสียงของศิลปินการันตีความพิเศษ

งานแสดงจัดเป็นห้อง ห้องแบบโรมาเนสก์แสดงเทคนิคของศิลปะคาตาลัน งานแกะสลักไม้ โลหะ หิน ที่ต้องอาศัยฝีมือเฉพาะทางจริงๆ อีกทั้งภาพเขียนสไตล์ยุโรป โบราณวัตถุที่ถูกเก็บรักษาไว้

งานศิลปะแบบโกธิค ตั้งแต่ศตวรรษที่ 13-15 ที่หาดูยาก  ศิลปะยุคเรเนซองส์และบาร็อค และงานในยุคศตวรรษที่ 16 ที่มีเรื่องของศาสนาเข้ามาเจืออยู่ในงานศิลปะ ไล่เรื่อยมาถึงศตวรรษที่ 17-18 ศิลปะในช่วงฟื้นฟู

หากนักท่องเที่ยวท่านใดมีความรู้เรื่องเบื้องหลังเกี่ยวกับงานจะเสพอย่างซาบซึ้ง สำหรับคนทั่วไปอาจสัมผัสได้เพียงงานเก่า น่าอนุรักษ์ สวย เพียงเท่านั้น แต่เฉพาะความงามที่เห็นด้วยสายตาก็สามารถดื่มด่ำกับความงามวิจิตร ชนิดหมุนกล้องไปทางไหนก็ได้มุมที่งดงามและแตกต่างอีกทั้งมีความน่าทึ่งในศิลปะโบราณอย่างยิ่ง จึงไม่แปลกที่ ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง

ที่ตั้ง

Palau Nacional, Parc de Montjuïc, s/n, 08038 Barcelona, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าธรรมเนียมเข้าพิพิธภัณฑ์ ส่วนนิทรรศการต่างๆ ก็มีฟรีในวันอาทิตย์แรกของเดือน ส่วนทุกเสาร์หลังเวลา 15.00 น.ก็ฟรีเช่นกัน แต่ถ้าเข้าชมแบบมีไกด์นำทาง มีค่าใช้จ่ายตามที่ทางพิพิธภัณฑ์กำหนด

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดเฉพาะวันจันทร์ เวลา 10.00-20.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิดเวลา 15.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ มีรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสาย เช่น สาย L3 ลงที่สถานี Estacion de Pueblo Seco หรือถ้าลงที่สถานี PI.Espanya จะมีอีกหลายสาย L1,L3,L8

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ Museu Nacional D’Art De Catalunya และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.370517, 2.153398 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก