แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Valencia Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Valencia Cathedral เป็นมหาวิหารพระแม่มารีย์วาเลนเซียที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคและสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ เป็นโบสถ์ของคริสต์ศาสนา นิกายโรมันคาทอลิก

มหาวิหารแห่งนี้ มีการสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1238  โดยบิชอปแห่งบาเลนเซีย และมีการสร้างในช่วงต่อๆ มาอีก จึงมีส่วนผสมของศิลปะแต่ละยุคสมัย โรมัน เรเนสซอง บาโร้ก นีโอคลาสสิค  ในช่วงศตวรรษที่ 15 เป็นอีกช่วงหนึ่งที่มีการก่อสร้างเข้มข้ม รวมถึงการทำงานของศิลปิน จึงกำเนิดภาพวาดในช่วงนี้มากมาย

มีข้อสันนิษฐานว่า ในสมัยโบราณสถานที่บริเวณนี้เคยเป็นของชาวมุสลิมมาก่อน ซึ่งมีหลักฐานอยู่ที่ปีกของโบสถ์ “ประตูอัครสาวก” ว่า เคยเป็นทางเข้ามัสยิดมาก่อน

ปัจจุบันความน่าสนใจของสถานที่แห่งนี้ อยู่ที่ประวัติศาสตร์ความเป็นมา สถาปัตยกรรมการก่อสร้าง ความงดงามของแต่ละส่วน

ภายนอกอาคาร แม้จะดูเก่า แต่ก็ค่อนข้างสมบูรณ์อยู่ โดยเฉพาะในเรื่องของลวดลาย รูปปั้นที่อยู่ในแต่ละช่องตรงซุ้มประตู ผนังอาคารที่เป็นลักษณะใช้อิฐก้อนก่อเป็นอาคาร ทรงอาคารที่มีระเบียงโอบโค้งเป็นวงกลม

Chancel of the cathedral บริเวณแท่นบูชา ซุ้มโค้งหลังคาโดม ลวดลายสีทอง กระจกสีเป็นรูปต่างๆ รวมถึงรูปภาพเรื่องราวในคัมภีร์ทางคริสตศาสนาบรรจุในกรอบวางเรียงถัดลงมา

Nave of the cathedral ภายในโบสถ์ ด้านข้างเป็นซุ้มโค้งเป็นระยะ เสาแบบฝังในผนังครึ่งหนึ่ง มีม้านั่งแถวยาวสำหรับผู้เข้าประกอบพิธีกรรมเหมือนทั่วไป งานศิลปะเรียบหรู

Chapel of the Holy Chalice วิหารของ Holy Chalice และ บริเวณรอบๆ ด้านข้าง ด้านบน ภาพมุมกว้างที่เห็นทั้งหมด เป็นอีกภาพประทับใจในเรื่องของศิลปะ

Dome of the Cathedral of Valencia เป็นโดมด้านนอกที่ไม่ใช่โดมโค้ง แต่มีลักษณะหลายเหลี่ยมสูงขึ้นไป แต่ละช่อง มีลวดลายซุ้มเหมือนๆ กัน

Bell Tower, Micalet หอระฆังของมหาวิหารแห่งนี้ เก่าแก่คู่กับมหาวิหาร เป็นศิลปะโกธิก สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ มีบันได 207 ขั้น

Door of the Irons เป็นประตูที่มีความหรูหรา อลังการ เป็นสไตล์บาโร้ก วิจิตรด้วยลวดลาย และประติมากรรมภาพนูน

Alabaster window in Valencia เป็นหน้าต่างที่สร้างแบบไม่สมดุลแต่กลายเป็นจุดเด่น เพราะทำให้แสงอาทิตย์ส่องกระทบไปถึงแท่นบูชาด้านหน้าได้

นักท่องเที่ยวที่หลงใหลในโบราณสถาน สถาปัตยกรรมยุคเก่า ที่มีความวิจิตรอลังการ จะชอบที่นี่ ไม่ผิดหวังทุกมุมมอง

 

ที่ตั้ง

Plaça de l’Almoina, s/n, 46003 València, Valencia, สเปน

Photo by travelmag.com from www.flickr.com/photos/113306963@N05/26874532647 [CCSA3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20 ยูโร (ถ้าจองล่วงหน้าคิด 16 ยูโร) นักเรียน 11 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 10.00 – 18.30 น.
วันอาทิตย์ เวลา 02.00 – 18.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถเดินทางโดยรถบัส สาย 6, 26, 31

แผนที่มหาวิหาร Valencia Cathedral และสถานที่อื่นๆใน สเปน(Spain)

GPS: 39.475877, -0.375212 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก