แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง Royal Alcázar of Seville

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

Royal Alcázar of Seville เป็นพระราชวังเก่าแก่แห่งศตวรรษที่ 11 ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ.1987

จุดเริ่มต้นของการสร้างที่นี่ แต่เดิมคือ พระราชวังมูวารัก เป็นของกษัติรย์มุสลิมมัวร์ ราชวงศ์อัลโมฮัด แต่ต่อมาถูกยึดคืนจากกองทัพคริสเตียนที่เข้ายึดเมืองเซบายามาและในปี ค.ศ.1364 จึงมีการก่อสร้างพระราชวังขึ้นใหม่บนที่ตั้งเดิม แต่เนื่องจากยังคงใช้ช่างที่เป็นชาวมัวร์แบบเดิม จึงได้พระราชวังในสไตล์ที่มองแล้วคล้ายสถาปัตยกรรมของชาวมุสลิม

พัฒนาการของที่นี่จัดเป็น 2 ช่วงใหญ่ๆ คือ ก่อนศตวรรษที่ 15 และหลังศตวรรษที่ 15-ปัจจุบัน  ที่มีการกล่าวถึงเป็นพิเศษ เช่น ในศตวรรษที่ 16 ในรัชสมัยของพระเจ้าฟิลลิปส์ที่ 3 กำเนิดสวนสวยภายใต้การออกแบบของ นักออกแบบชาวอิตาลีเวอร์มอนโดเรสตา ที่นำเสนอรูปแบบสวนในสไตล์อิตาลี ส่วนี้จะอยู่ติดกับ Alcázar of Seville ได้รับการเปลี่ยนแปลงมากมาย และมีการเปลี่ยนแปลงปราการแนวมุสลิมให้กลายเป็นระเบียงที่เป็นจุดชมวิว และในนศตวรรษที่ 19 ได้มีการจัดสรรพื้นที่ว่างในชั้นบนสุดของอาคาร มีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโคมไฟคริสตัลและของสะสมมากมาย ทั้งนี้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกจากกษัตริย์ Borbon

จุดเด่นของที่นี่มีตั้งแต่สถาปัตยกรรม Mudéjar ได้เห็นศิลปะยุคบาโรก ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ องค์ประกอบของที่นี่ที่มีทั้งพระราชวัง อุทยาน และโบสถ์

ความวิจิตรที่นับเป็นจุดขายสำหรับนักท่องเที่ยวคือ ระเบียงและลานกลางที่ประกอบด้วยสระน้ำตรงกลาง สองข้างที่เป็นพื้นรอบ สนามหญ้าและต้นไม้ ด้วยความวิจิตรของอาคารในส่วนนี้ ซุ้มโค้งชั้นล่างสองฝั่งที่มีลวดลายศิลปะ งานละเอียดลออ ภาพถ่ายที่โฟกัสเป็นตัวยู หรือจับภาพจากฝั่งตรงข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งล้วนเป็นมุมที่งดงามอลังการ สามารถโค้สอัพได้ทุกจุด เป็นการตกแต่งด้วยกระเบื้องสี เมื่อเข้าไปชมด้านใน ทั้งผนัง เพดานด้านบน ประดับตกแต่งด้วยกระเบื้องสีลวดลายงดงามเช่นกัน แม้คนไม่ได้ชื่นชอบศิลปะเป็นพิเศษยังประทับใจ

Puerta del Leon หรือ Lion Gate เป็นส่วนของประตูที่มีรูปสิงโตเป็นเอกลักษณ์ จุดนี้เป็นประตูทางเข้าไปที่พระราชวัง

Sala de la Justicia y หรือ Justice Hall ห้องนี้เคยเป็นที่ประชุมของสภา Visires ของพระราชวังเดิมภายใต้ระบอบกษัตริย์คริสเตียน

สวนสวย นอกจากการจัดตกแต่งอย่างมืออาชีพ สวนของที่นี่มีครบทั้งพืชสวน ผลไม้ ดอกไม้หอมที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้ที่นี่

ป้อมปราการพระราชวัง อีกทั้งมรดกทางศิลปะของอัลคาซ่าร์ของเซวิลล์นั้น คือความงามทางศิลปะและวัฒนธรรม จึงไม่แปลกที่ที่นี่ผ่านกาลเวลามาหลายทศวรรษและยังคงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้หากมาที่นี่ สมกับที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก

ที่นี่ยังมีอีกหลายจุดที่น่าสนใจและศึกษาความเป็นมา จึงไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวที่มาชมที่นี่นิยมซื้อทัวร์เพื่อจะได้ชมอย่างมีความรู้ไปในตัว เว้นแต่จะอยากชมด้านความงามของสถาปัตยกรรม, ศิลปะการตกแต่งก็อาจจะเดินชมเอง แต่ที่สำคัญต้องแบ่งเวลาไว้เป็นชั่วโมงๆ จึงชมได้ทั่วถึง

ที่ตั้ง

Patio de Banderas, s/n, 41004 Sevilla, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 11.50 ยูโร
เด็ก นักเรียน นักศึกษา และผู้สูงอายุ 3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.30-19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L1 ลงที่สถานี Puerta de Jerez
2. รถบัส สาย T1

แผนที่พระราชวัง Royal Alcázar of Seville และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.383333, -5.990236
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก