แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่าน Santa Cruz, Seville

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Santa Cruz, Seville เป็นย่านท่องเที่ยวของเมืองเซวิลล์ เคยเป็นชุมชนของชาวยิวมาตั้งแต่ในช่วงยุคกลาง ต่อมาถูกขับไล่ออกจากพื้นที่เมื่อเฟอร์ดินานด์ที่ 3 เอาชนะมุสลิมได้ สิ่งสำคัญของย่านนี้จะประกอบด้วยถนนหลายสาย แหล่งรวมพลาซ่า และอาคารที่โดดเด่นสำคัญที่ถูกกล่าวถึงหลายแห่ง

ในอดีตที่นี่เคยเป็นโบสถ์ประจำตำบลโฮลีครอส ออกแบบก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรม Mudejar ต่อมาถูกทำลายในช่วงสงครามนโปเลียน ต่อมามีการบูรณะและใช้เป็นที่เก็บรักษางานจิตรกรรมชิ้นบันลือโลกที่ชื่อว่า Last Supper ที่เป็นผลงานของจิตรกรในช่วงศตวรรษที่ 17

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ จะมีความสนใจสิ่งต่างๆ แตกต่างกันไป

Triana บริเวณที่เป็นถนนแคบๆ สองข้างเป็นตึกที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานเก่ากับใหม่แห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นย่านยิปซี  ที่อยู่ของคนเร่ร่อน แต่สีสันเหลืองตัดขาว ความแคบที่ทำให้ดูลึกลับมีเสน่ห์อีกแบบ บริเวณนี้เลยกลายเป็นมุมถ่ายภาพของนักท่องเที่ยวไป

ทาปาสบาร์ รูปแบบดั้งเดิม สไตล์ชาวยิว ทำให้คนอยากเข้าไปสัมผัสบรรยากาศ

มหาวิหารเซบียา ด้วยสถาปัตยกรรมของมหาวิหารที่ดูอลังการคลาสสิคด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิก อีกประวัติที่ผ่านกาลเวลามาเป็นร้อยๆ ปี ที่นี่มีเสน่ห์ แม้จะชมและถ่ายภาพภายนอก

Aire Ancient Baths งานก่ออิฐของคฤหาสน์ในศตวรรษที่ 16 ที่มีการตกแต่งใหม่ ความงามของอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งที่เป็นแก้ว และไม้ ตลอดจนพื้นที่สำหรับอาบน้ำในอุณหภูมิที่แตกต่าง ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมของผู้มาเยือน

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ Murillo , พิพิธภัณฑ์ Flamenco, พระราชวัง Alcazar, สวนสวยๆ ที่ Casa de Pilatos

ที่นี่คือ Santa Cruz, Seville ย่านท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบที่จะศึกษาหาความรู้สไตล์ไหน สถาปัตยกรรม ศิลปะ วัฒนธรรม ฯลฯ

ที่ตั้ง

เมือง Sebille สเปน


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี Puerta de Jerez
2. รถบัสสาย C1 , C4, MD

แผนที่ย่าน Santa Cruz, Seville และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.385140, -5.991847 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก