แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Catedral de Sevilla

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Catedral de Sevilla เป็นมหาวิหารที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ซึ่งแต่เดิมจริงๆ ที่นี่เคยเป็นมัสยิดมาก่อน แต่ถูกสร้างเป็นมหาวิหารทางคริสต์ศาสนาครอบลงไปอีกที หลักฐานพอมีเหลืออยู่ให้เห็น จึงมีความแปลกและน่าประทับใจในคราวเดียว

ที่นี่เป็นมหาวิหารที่สำคัญและมีชื่อเสียง สาเหตุหนึ่งก็เพราะเป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในบรรดาวิหารแห่งคริสตจักรด้วยกัน รองๆ จากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และมหาวิหารแห่งชาติแห่ง Our Lady of Aparecida ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 1987

ที่นี่มีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 23,500 ตารางเมตร ในส่วนที่เป็นอาคารก่อสร้างมหาวิหารสไตล์โกธิคนั้น ยาว 126 เมตร กว้าง 76 เมตร ระดับความสูงมากที่สุดวัดที่ หอคอย Giralda  คือ 104.5 เมตร และ ณ จุดนี้นี่เองที่เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นทางชันวนขึ้นไปถึงชั้นที่ 35 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของหอคอยแห่งนี้ที่กำหนดให้เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเห็นเซปีญ่าได้ทั้งเมือง

จากเดิม ที่นี่เคยเป็นสุเหร่ามาก่อน แต่ในช่วงปีค.ศ.1401 ผู้นำแห่งเซบีญ่าจึงได้สร้างโบสถ์ใหม่ซ้อนสุเหร่าเดิม มีการใช้งานและบูรณะปรับปรุงต่อเนื่องมาเป็นลำดับ ที่ถูกบันทึกไว้เช่น เคยใช้เป็นที่ล้างบาปของฮวนอารากอน พระโอรสของกษัตริย์เฟอร์ดินานด์ที่ 2 แห่งอารากอนและอิสเบลล่า เมื่อครั้งเป็นทารก เคยเป็นที่เก็บพระศพของพระคาร์ดินัล Juan de CervantesและPedro González de Mendoza รวมถึงคริสโตเฟอร์โคลัมบัสและลูกชายของเขา

การปรับปรุงสร้างทับสุเหร่าเดิมนั้น ไม่ได้ปิดบังทั้งหมด หากคงเหลือบางส่วนให้เห็นว่า เคยเป็นสิ่งปลูกสร้างของต่างศาสนาเอาไว้ เช่น ลานที่เคยใช้เป็นสถานที่ทำความสะอาดร่างกายก่อนเข้าละหมาดทางศาสนาอิสลาม ที่ปัจจุบันเรียกว่า Patio de los Naranjos  หรือแม้แต่หอคอย Giralda เองก็เคยเป็นหอคอยของทางสุเหร่ามาก่อน

ภายในวิหารของที่นี่มีความงดงามอลังการ การออกแบบก่อสร้าง ศิลปะการตกแต่งเพดาน ที่แบ่งเป็นช่อง มีลวดลาย มีภาพบุคคลสำคัญ พระคริสต์ ชั้นต่อๆ มา มีประติมากรรมแกะสลักเป็นภาพๆ ตามช่องที่ใช้กระจกสีตกแต่งก็มีการทำเป็นภาพมีเรื่องราวเช่นกัน

ในความงดงามอลังการนั้น มีจุดสำคัญๆ ที่เป็นไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด เช่น ประตูที่มีทั้งหมดถึง 15 ประตู และแต่ละประตูต่างก็มีความงามที่เป็นเฉพาะของตัวเอง

ประตูแห่งความคิดในอาคารทิศเหนือ(Door of the Conception, in the North facade) ความวิจิตรของประตูแห่งนี้มีรายละเอียดประณีตตั้งแต่ฐานจนถึงยอด จึงเป็นภาพที่มีการเผยแพร่เพื่อประชาสัมพันธ์ที่นี่อย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นก็มีประตูหลักหรือประตูอัสสัมชัญ (Main Door or Door of Assumption) ประตูของนักบุญมิเกล (Door of Saint Miguel) ประตูของเจ้าชาย (Door of the Prince) ประตูแห่ง Palos  , Tympanum of the Door of Palos , Door of Forgiveness., Great sacristy ceiling เป็นต้น

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมโบราณ ที่มีเรื่องราวปูมหลัง รวมถึงคนที่ชอบถ่ายภาพ ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง

Av. de la Constitución, s/n, 41004 Sevilla, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 9 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน กำหนดเป็น 2 ช่วงเวลา
ช่วงกลางวัน เวลา 8.00-14.00 น.
ช่วงค่ำ เวลา 16.00-19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L1 ลงที่สถานี Puerta de Jerez
2. รถบัสสาย C5, T1

แผนที่มหาวิหาร Catedral de Sevilla และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.386123, -5.993150
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก