แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ศิลปะ Seville Museum of Fine Arts

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Seville Museum of Fine Arts เป็นพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ ในเซวิลล์ ที่เก็บงานศิลปะเก่าแก่ตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 ยุคโกธิก จนถึงศตวรรษที่ 20

ที่นี่สร้างอาคารขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ.1594 แต่จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ในปีค.ศ.1839 ภายในพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานภาพวาดในยุครุ่งเรือง เป็นผลงานของศิลปินมีชื่อเสียงแห่งยุค เช่น Murillo , Zurbaran

แม้เป็นอาคารเก่า รูปแบบสถาปัตยกรรม การใช้วัสดุยุคดั้งเดิม มีการซ่อมบำรุงให้คงสภาพเอาไว้ ปัจจุบันมีการจัดตกแต่งภูมิทัศน์โดยรอบให้งดงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนไปในตัว มีการจัดสวนสวยๆ เช่นตรงกลางระหว่างอาคารที่โอบล้อม เป็นไม้พุ่มตัดแต่ง มีบ่อน้ำ ประติมากรรมพานน้ำพุ หลายมุมเหมาะถ่ายภาพ

ตัวอาคารเองมีความวิจิตรโดยเฉพาะด้านหน้าประตูซุ้มโค้งที่มีลวดลายเหมือนงานแกะสลัก และประติมากรรมเหนือประตูทางเข้า เมื่อเข้าไปสู่ด้านในจะเห็นความงามการประดับตกแต่ง ศิลปะบนเพดาน ตามเสา ผนัง ลวดลายกระเบื้องสี ซึ่งมีการใช้เทคนิคนี้ในการประดับทั้งภายในและภายนอก

ภายในจัดแสดงโชว์ภาพวาดเกี่ยวข้องกับคริสต์ศาสนา เนื้อหาในคัมภีร์ ประติมากรรม ของเก่า และภาพวาดต่างๆ ในยุครุ่งเรืองของภาพวาด ได้เห็นความงามของสตรีในยุคนั้นๆ ในสายตาของศิลปิน   งานภาพวาดที่จัดแสดงมีตั้งแต่ขนาดใหญ่ สูงตั้งแต่พื้นเกือบจรดเพดาน ใหญ่กว่าคน ประติมากรรมที่โดดเด่นเช่น อนุสาวรีย์ด้านหน้า ประติมากรรมศาสดาถือไม้กางเขน

อนุสาวรีย์สำคัญประจำที่นี่ คือ อนุสาวรีย์ของ MURILLO ซึ่งเป็นจิตรกรสำคัญในศตวรรษที่ 17 เชี่ยวชาญในจิตรกรรมสมัยศิลปะบาโร้ก งานเขียนสีน้ำมันเกี่ยวกับศาสนาตลอดจนชีวิตของชาวบ้านในยุคที่เขามีชีวิตอยู่สร้างชื่อเสียงให้แก่เขา แน่นอนว่า ผลงานของเขาปรากฏในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบงานศิลปะเก่าแก่ทุกแขนง ชมวิวัฒนาการของศิลปะแห่งเซวิลล์ และถ่ายภาพสวยๆ ของอาคารและสวนที่จัดไว้จนร่มรื่นรอบบริเวณ

 

ที่ตั้ง

Pl. del Museo, 9, 41001 Sevilla, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 1.50 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ปิด เวลา 9.00-21.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ โดยรถบัสสาย C5

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะ Seville Museum of Fine Arts และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.392767, -6.000022
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก