แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอสังเกตุการณ์ Torre del Oro

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Torre del Oro เป็นหอคอยที่ทหารในเซวิลล์เคยใช้เป็นหอสังเกตการณ์ สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคกลาง ช่วงศตวรรษที่ 13  ในลักษณะเป็นหอคอย 8 เหลี่ยม มีลักษณะอิงศาสนาอิสลามตามกลุ่มผู้สร้าง  ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมได้

          หอคอยแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 มีความสูง 36 เมตร ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำ Guadalquivir มีลักษณะคล้ายทรงกระบอกแต่เป็นเหลี่ยมๆ แยกชัดๆ เป็น 3 ส่วน ส่วนฐานตั้งแต่ชั้นล่างขึ้นไปเป็นส่วนที่สูงที่สุดและขนาดใหญ่ที่สุด มี 12 เหลี่ยม ส่วนนี้สร้างตั้งแต่ปีค.ศ.1220  ส่วนที่ 2 ขึ้นไปมีขนาดเล็กกว่าและสูงเพียง 8 เมตรเท่านั้น ซึ่งส่วนนี้เป็นการสร้างเพิ่มเติมในช่วงศตวรรษที่ 14  ในส่วนที่ 3 นั้นมีลักษณะเป็นทรงกระบอกไม่มีเหลี่ยม เป็นการสร้างขึ้นเพิ่มหลังจากที่นี่ได้รับความเสียหายบางส่วนในช่วงที่เกิดแผ่นดินไหในปี ค.ศ.1755 คือซ่อมบำรุงและสร้างเพิ่มในช่วงปี ค.ศ.1760 และต่อด้วยยอดลักษณะโดมและมีแท่นต่อขึ้นไป จัดเป็นอนุสาวรีย์แห่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง

ส่วนหนึ่งของกำแพงของที่นี่มีส่วนที่เชื่อมต่อกับ Tower of Silver ซึ่งเป็นกำแพงเมืองสำคัญในการปกป้อง Alcazar

งานก่อสร้างโบราณแห่งนี้มีรูปแบบซุ้มโค้งรูปลักษณ์อย่างโบราณสถานทางศาสนาอิสลาม ตัวอาคารใช้อิฐก่อขึ้นไป ยังเห็นเป็นลักษณะก้อนอิฐปรากฏอยู่ มีความแข็งแรง แม้ว่าช่วงหนึ่งจะมีการปฏิวัติและมีความพยายามที่จะทำลายหอคอยแห่งนี้อีกครั้ง แต่ชาวเมืองเซวิลล์ก็ช่วยกันปกป้องเอาไว้ได้

          ในอดีตที่นี่เคยเป็นคุกขังขุนนาง แต่ปัจจุบันที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ของกองทัพเรือ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากปีค.ศ.1936 เป็นต้นมาที่สร้างอาคาร 2 ชั้นไว้เพื่อจัดแสดง ต่อมาในปี ค.ศ.1944 ได้นำสิ่งของจำนวนกว่า 400 ชิ้น มาจาก  Naval Museum of Madrid  ปัจจุบันการแสดงโชว์เครื่องมือต่างๆ เกี่ยวข้องกับการเดินเรือ

โบราณวัตถุที่น่าสนใจในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เช่น เรือโบราณจำลอง ตะเกียง ภาพถ่ายบุคคลสำคัญ สัญลักษณ์กองทัพเรือ

สำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากได้ถ่ายภาพโบราณสถานเก่าแก่แห่งนี้แล้ว รอบๆ บริเวณยังมีความน่าสนใจ เพราะมีทั้งลานกว้าง สวนหย่อม และการจัดแต่งด้วยต้นไม้ อีกทั้งอยู่ใกล้แม่น้ำ เส้นทางสัญจรทางน้ำ สะพานข้ามฟาก จึงเป็นวิวทิวทัศน์ที่น่าถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

 

ที่ตั้ง

Paseo de Cristóbal Colón, s/n, 41001 Sevilla, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 3 ยูโร เด็กและผู้สูงอายุ 1.5 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 9.30-18.45 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.30-18.45 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดินสาย L1 ลงที่สถานี Puerta de Jerez
2. รถบัสสาย 21 40 41 A2 C4  EA

แผนที่หอสังเกตุการณ์ Torre del Oro และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.382686, -5.996490 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก