แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สนามสู้วัวกระทิง Plaza de toros de la Real Maestranza de Caballería de Sevilla

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Plaza de toros de la Real Maestranza de Caballería de Sevilla เป็นสนามต่อสู้วัวกระทิงแห่งเซบียา สเปน ที่มีที่นั่งทั้งสิ้น  12000 ที่นั่ง นับว่ามีขนาดใหญ่ และเป็นสถานที่จัดแสดงการสู้วัวกระทิงที่มีชื่อเสียงระดับโลก

อาคารหลักสีขาวกรอบสีเหลืองทองด้านหน้า สร้างด้วยสถาปัตยกรรมบาโร้ก แต่เดิมนั้น ที่นี่ใช้วัสดุไม้ในการก่อสร้าง ตั้งแต่ในศตวรรษที่ 18 มีการก่อสร้างเรื่อยมา จนแล้วเสร็จ คือใช้เวลาสร้างในช่วงค.ศ.1749-1765

ในอดีตที่เคยรุ่งเรืองที่นี่เคยเป็นสถานที่ที่ราชวงศ์สเปนเคยเสด็จมา มีบางสถานที่สงวนสิทธิ์ไว้ใช้ส่วนพระองค์และด้านบนสุดเป็นสถานที่สร้างหลุมฝังศพฯ

ที่นี่เคยได้รับการปรับปรุงมาเป็นระยะ เช่นในช่วงปีค.ศ. 1914-1915  อัฒจันทร์เคยได้รับการพัฒนาจัดทำขึ้นมาใหม่

สนามการต่อสู้วัวกระทิง เป็นรูปไข่ มีอัฒจรรย์ 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดโล่ง ชั้นสองมีหลังคาปกคลุม มองโดยรอบขึ้นไปจะเห็นเป็นซุ้มโค้งแบบต่อเนื่อง มีเสากลมตลอดรอบๆ ศิลปะเดียวกับอาคารที่เห็นด้านนอก

ชมพิพิธภัณฑ์ สถานที่ตั้งของ Exhibition Hall-Museum นั้นจะอยู่ใต้อัฒจรรย์ที่นั่งชมการต่อสู้วัวกระทิงนั่นเอง ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงภาพต่างๆ เกี่ยวกับการสู้วัวกระทิง ซึ่งเป็นของ Real Maestranza สิ่งที่เก็บไว้ที่นี่และแสดงให้ชมเป็นของเก่า นอกจากภาพแล้วก็มีพวกโปสเตอร์ที่ประชาสัมพันธ์งานเทศกาลการต่อสู้วัวกระทิง เสื้อคลุมมาทาดอร์ที่ถูกเก็บไว้ในตู้กระจก ประติมากรรมหัววัวกระทิง ภาพการต่อสู้ระหว่างวัวกระทิงกับมาทาดอร์ ผ้าที่ใช้ล่อวัวกระทิงลวดลายวิจิตร หุ่นปั้นมาทาดอร์ ภาพเหมือนต่างๆ ถ้าหากว่าคุณสนใจเกี่ยวกับวัวกระทิง ที่นี่มีความรู้เกี่ยวกับสัตว์นักสู้ประเภทนี้ หุ่นจำลอง ฯลฯ

ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงสนามต่อสู้วัวกระทิง หากเก็บประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการต่อสู้สำหรับผู้ที่ชอบศึกษา หรือสถานที่ต่างๆ ที่แม้นักท่องเที่ยวจะไม่ได้อยากรู้เรื่องราวลึกซึ้งก็ยังถ่ายภาพประทับใจได้

ที่ตั้ง

Paseo de Cristóbal Colón, 12, 41001 Sevilla, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 7 ยูโร เด็กและผู้สูงอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป 4 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
เดือนพ.ย.-มี.ค. เปิดเวลา 9.30-19.00 น.
เดือนเม.ย.-ต.ค. เปิดเวลา 9.30-21.00 น.
เฉพาะวันศุกร์และวันที่มีสู้วัวกระทิงจะปิดเวลา 15.00 น.
ปิดทุกวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดินสาย L1 ลงที่สถานี Puerta de Jerez
2. รถบัสสาย 03,21,40,41,A2,C5

แผนที่สนามสู้วัวกระทิง Plaza de toros de la Real Maestranza de Caballería de Sevilla และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.386134, -5.998406 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก