แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอระฆัง La Giralda

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

La Giralda เป็นส่วนหนึ่งของ Catedral de Sevilla ซึ่งเป็นหอระฆังและใช้เป็นจุดชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนมหาวิหารที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นศาสนสถานของชาวมุสลิม

สถานที่แห่งนี้สร้างโดยกลุ่มแขกมัวร์สเปน ในรัชสมัยของราชวงศ์ Almohad งานก่อสร้างที่เห็นในปัจจุบันเป็นสถาปัตยกรรมโกธิคผสมบาโร้ก ซึ่งผ่านการปรับและเพิ่มเติมจากของเดิมมาแล้ว หลังจากมีการขับไล่ชาวมุสลิมออกจากพื้นที่และคริสต์ศาสนิกชนเข้าครอบครองแทน หอคอยที่สูงถึง 342 ฟุตแห่งนี้ มีความโดดเด่นและเป็นสัญลักษณ์ของเมือง และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ในปีค.ศ.1987

รูปทรงอาคารสี่เหลืองทรงสูง บนสุดทำเป็นลักษณะโดมขึ้นไป บนยอดสูงสุดเป็นประติมากรรม ในส่วนของยอดด้านบนนั้น เป็นการสร้างต่อเติมด้วยศิลปะในยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาการ หอคอย Giralda มีระฆังถึง 24 ลูก เป็นระฆังแบบหมุนไปรอบๆ 18 ลูก และระฆังลูกตุ้มอีก 6 ลูก นับว่าติดอันดับมหาวิหารที่มีระฆังมากที่สุด

การก่อสร้างที่นี่ผ่านการดูแลของสถาปนิกหลายคน ใช้วัสดุในท้องถิ่นอีกทั้งวัสดุรีไซเคิล เป็นองค์ประกอบของหอคอยซึ่งมีทั้งอิฐและหินอ่อน และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมต่อๆ มาอย่างต่อเนื่อง

The Giraldillo เป็นรูปปั้นที่อยู่บนยอดสุดของหอคอยแห่งนี้ โดยจุดประสงค์ของการสร้างนั้นเพื่อเป็นใบพัดอากาศด้านบน ให้ความหมายตามชื่อเดิมระบุถึงชัยชนะแห่งศรัทธาที่เกี่ยวเนื่องกับคริสต์ศาสนา รูปปั้นนี้ยืนอยู่บนประติมากรรมทรงกลมสีบรอนซ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.45 เมตร

ด้านในของหอคอย มีห้องสวดมนต์ โดมปูนปั้น งานแกะสลัก รวมถึงการตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ Cordoban

ที่นี่ นอกจากความงามด้านสถาปัตยกรรมก่อสร้างที่มีความพิเศษแล้ว ยังเป็นอนุสรณ์ของการผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศาสนาอีกด้วย

ที่ตั้ง

Av. de la Constitución, s/n, 41004 Sevilla, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 9 ยูโร นักเรียนและผู้สูงอายุ 4 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
วันจันทร์ เวลา 11.00 – 18.00 น.  ตั้งแต่เวลา 16:30 - 18:00 น. มีไกด์นำชม แต่ต้องจองล่วงหน้า
วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 11:00 - 17:00 น.
วันอาทิตย์  เวลา 14:30 - 18:00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดินสาย L1 ลงที่สถานี Puerta de Jerez
2. รถบัสสาย T1

แผนที่หอระฆัง La Giralda และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.386485, -5.992646 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก