แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อาคาร Las Setas De Sevilla

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Las Setas De Sevilla เป็นอาคารที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมที่มีสไตล์เก๋ไก๋ โครงสร้างไม้ที่ขัดกันเป็นช่องๆ คล้ายขนมวาฟเฟิล รังผึ้ง ที่มีรูปทรงฟรีฟอร์ม มองว่าคล้ายกับดอกเห็ด จึงมีฉายาว่า Las Setas de la Encarnacian (เห็ดของชาติ)

ที่นี่เป็นงานสถาปัตยกรรมโครงสร้างไม้ที่นับว่าใหญ่ที่สุดในโลก บนความสูง 28.5 เมตรที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวแบบพาโนรามา 360 องศาได้โดยต้องลงไปที่ชั้นใต้ดินก่อน เพราะลิฟท์จะอยู่ใกล้ๆ กับพิพิธภัณฑ์ในชั้นใต้ดินจึงจะขึ้นมาชมวิวได้  ระยะทางในการเดินชมวิวมีความคดโค้ง รวมระยะทางถึง 250 เมตร นอกจากจะชมวิวเมืองรอบๆ แล้ว แม้แต่ตัวสิ่งก่อสร้างที่นี่เอง เมื่อเข้าไปมองใกล้ๆ จะเห็นความน่าทึ่งในการออกแบบและก่อสร้าง เพราะเหมือนเอาไม้มาขัดกันให้เป็นช่องตาราง ไม่มีส่วนไหนที่เป็นระนาบแบนๆ เลย มุมถ่ายภาพจึงขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน  ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง นิยมไปกันทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เพราะสวยไปคนละแบบ

จากจุดเริ่มต้นงานก่อสร้าง ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิหารแห่งเซบียา แบ่งเป็น

  1. พิพิธภัณฑ์ Antiquarium ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินลงไป 5 เมตร แล่งออกเป็น 3 ส่วน รวมพื้นที่ทั้งหมด 5000 ตารางเมตร  ที่นี่ คุณจะได้เห็นซากปรักหักพังทางโบราณสถาน สภาพเป็นสิ่งปลูกสร้างเก่าๆ ที่เหลือเพียงเสาเล็กน้อย พื้นที่ถูกเซาะกร่อน กำแพงที่ยังเหลือซากอิฐก่อขึ้นไปไม่สูง บางส่วนเหลือเพียงกองเล็กๆ แทบเรี่ยกับพื้น ซากเหล่านี้มีมาตั้งแต่ยุคโรมัน จนถึงบ้านของชาวอิสลาม ในช่วงศตวรรษที่ 12-13
  2. ชั้น 1 เป็นลานกลางแจ้ง สำหรับจัดกิจการต่างๆ
  3. ชั้น 2-3 เป็นระเบียง ร้านอาหาร

การไปเที่ยวที่นี่ของนักท่องเที่ยวจึงมีหลายรูปแบบ สถาปัตยกรรมรูปแบบแปลกตาสำหรับผู้ชื่นชอบงานศิลปะการก่อสร้าง ประวัติศาสตร์ โบราณคดี ชมวิว สำหรับเรื่องราวในอดีตต้องศึกษาในรายละเอียดเพื่อให้เข้าใจก่อนชมของจริง

ที่ตั้ง

Pl. de la Encarnación, s/n, 41003 Sevilla, สเปน

Photo by Steven Lek from commons.wikimedia.org/wiki/File:Metropol_Parasol_Sevilla_2018_4.jpg [CCSA2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 3 ยูโร เฉพาะคนท้องถิ่นและเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัส เวลา 9.30-23.00 น.
เฉพาะวันศุกร์-เสาร์ ขยายเวลาเป็นปิด 23.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดินสาย T1 ลงที่สถานี Plaza Nueva
2. รถบัสสาย 27, 32

แผนที่อาคาร Las Setas De Sevilla และสถานที่อื่นๆใน เซวิญ่า(Sevilla)

GPS: 37.393602, -5.991788
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก