แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้ง ถนน Gran Vía

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Gran Vía, Madrid เป็นถนนสายยอดนิยมอีกเส้นหนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่ไปมาดริด สเปน มีไว้ในลิสต์ เพราะถนนเส้นนี้ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกหลายจุด เป็นแหล่งสินค้า บันเทิง และชมสถาปัตยกรรมกลางใจเมืองมาดริด

ถนนสายนี้มีความยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น แต่นับว่าเป็นทำเลที่ดีเพราะด้านตะวันออกนำไปสู่ Calle de Alcalá ส่วนด้านตะวันตกก็ไปจัตุรัส Plaza de Cibeles อีกทั้งแนวถนนยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งช็อปปิ้ง โรงหนัง ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว บางครั้งถนนเส้นนี้จึงได้รับการขนานนามว่า “Spanish Broadway”

อาคารต่างๆ บนถนนเส้นนี้ โชว์สถาปัตยกรรมที่งดงาม เพราะจุดเริ่มต้นตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 ได้เปิดโอกาสให้สถาปนิกมาร่วมออกแบบสร้างอาคาร จึงมีหลากสไตล์  Secession สถาปีตยกรรมสไตล์เวียนนา ออสเตรีย  สถาปัตยกรรมแนว Plateresque ,Neo-Mudejar และ Art Deco เป็นต้น

อาคารขึ้นชื่อ เช่น อาคารมหานครหรือ Edificio Metropolis อาคารหัวมุมที่มีสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงาม มีสีขาว ตรงหัวมุมพอดี โชว์ในส่วนที่เป็นป้ายชื่ออาคาร ส่วนที่บนสุดเป็นรูปโดมทรงโอคว่ำซ้อนกัน ล่างใหญ่ บนเล็ก มีสีทองเป็นลวดลาย บนยอดสุดเป็นประติมากรรมสีฟ้าเทาเข้มๆ รูปนางฟ้ามีปีก ฐานของโดมมีประติมากรรมสีขาวกลมกลืนกับอาคาร นับเป็นอาคารหรูหราของถนนเส้นนี้

อีกสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ และยิ่งใหญ่ประจำถนนเส้นนี้ก็คือ Schweppes เป็นอาคารที่ออกแบบสถาปัตยกรรม โค้งเข้ากับมุมถนน โชว์ความโดดเด่นของส่วนที่สูงที่สุดอยู่มุมที่เดินแยกไปซ้ายหรือขวา ไปคนละถนน นอกจากนั้นก็มี Calle de Alcalá, Edificio Grassy

บริเวณถนนเส้นนี้ นอกจากไปเที่ยวสถานที่ใกล้ ชมสถาปัตยกรรม ฯลฯ แล้ว การถ่ายภาพให้เห็นมุมมองของเมือง ภาพหลายมิติ มักปรากฏตามสื่อต่างๆ ทั้งภาพช่วงกลางวันและกลางคืนที่สวยคนละแบบ

ที่ตั้ง

Calle Gran Vía, 32, 28013 Madrid สเปน


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย 3, 5 ลงที่สถานี Callao สาย 2 ลงที่สถานี Domingo
2. รถบัส สาย 1,2, 46, 74, 146 และ N16, N18, N19, N20, N21 ลงสถานี Gran Via - Callao

แผนที่ย่านช้อปปิ้ง ถนน Gran Vía และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.421342, -3.704149 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก