แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Thyssen-Bornemisza Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Thyssen-Bornemisza Museum เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ แหล่งรวมงานศิลปะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ปราโด บนถนนสายหลักของมาดริด

          ที่นี่นับเป็น 1 ใน 3 ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับชาติ คือ prado, reina sofia และที่นี่ ซึ่งมักเรียกกันว่า “Golden Triangle of Art”

          จากจุดเริ่มต้นของที่นี่เมื่อปี ค.ศ.1920 โดย Heinrich, Baron Thyssen-Bornemisza de Kaszon ที่มีการสะสมงานศิลปะไว้เป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นงานในยุคที่เศรษฐกิจกำลังตกต่ำ ก่อนหน้านี้ งานศิลปะไม่ได้ถูกเก็บรักษาไว้ที่นี่ แต่เป็นที่ลูกาโน ในมิวนิค ต่อมาจึงมีการมาที่นี่และเปิดอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปีค.ศ.1992

ผลงานที่นำแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นของศิลปินที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น Peter Paul Rubens เจ้าของภาพ Venus and Cupid holding a mirror มีภาพ Portrait of Giovanna Tornabuoni ผลงานของ Domenico Ghirlandaio ซึ่งเป็นภาพของหญิงสาวที่มีความงดงามมีสไตล์ และภาพสีน้ำมันบนผ้าใบ ผลงานของ Giambattista Pittoni ซึ่งเป็นภาพที่มีรายละเอียดของครอบครัวที่งดงาม รวมถึงภาพอื่นๆ ตามความนิยมของยุคสมัย

          ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ซึ่งไม่ได้มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เป็นอาคาร 3 ชั้น มีช่องหน้าต่างและระเบียงเป็นส่วนๆ เป็นห้องๆ มีพื้นที่สนามตรงข้ามถนนหน้าพิพิธภัณฑ์ มีสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น พร้อมทั้งม้าหินอ่อนสำหรับนั่งพักผ่อนไว้ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้นั่งพัก ที่นี่มีทั้งของสะสมเป็นคอลเล็กชั่นถาวร และจัดนิทรรศการชั่วคราวเป็นครั้งๆ ตามกำหนด

นิทรรศการชั่วคราว จะมีการแจ้งว่าจะจัดนิทรรศการอะไร ในช่วงเวลาใด และขายบัตรเพื่อเข้าชม ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะศิลปะภาพวาด งานจิตรกรรมของแต่ละยุคสมัยมีความแตกต่างตามความนิยม ประชาชนจะได้เลือกเข้าชมเฉพาะที่สนใจ ซึ่งนิทรรศการภาพต่างๆ ที่จัดแสดงนั้นจะมีการจัดเป็นระยะเวลาครั้งละประมาณ 3 เดือน แล้วจึงต่อด้วยนิทรรศการอื่นต่อไป

คอลเลคชั่นที่ให้เข้าชมได้ฟรีก็มี ส่วนใหญ่จะจัดให้ชมบริเวณเฉลียงชั้นล่าง แต่ก็มีช่วงเวลากำหนดเช่นเดียวกัน

สำหรับคนที่ชื่นชอบภาพจิตรกรรมยุคเก่า มีความรู้ประวัติความเป็นมาและชื่นชอบงานของศิลปินระดับโลก รวมถึงงานประติมากรรม ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าสนใจในมาดริด

ที่ตั้ง

Paseo del Prado, 8, 28014 Madrid, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 8 ยูโร
ฟรีทุกวันจันทร์สำหรับนิทรรศการถาวร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. วันอาทิตย์ปิดเวลา 19.00 น.
เฉพาะวันจันทร์ 12.00-16.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1,2,3 ลงที่สถานี Sol หรือสาย 2 ลงที่สถานี Banco de Espana
2. รถบัสสาย 10 14 27 34 37 45

แผนที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Thyssen-Bornemisza Museum และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.417160, -3.694936 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก