แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Plaza Mayor

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Plaza Mayor เป็นจัตุรัสที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ กิโลเมตรที่ 0 ที่จะเดินทางไปสู่ที่ต่างๆ ของกรุงมาดริด ที่นี่ถูกใช้เป็นศูนย์กลางสำหรับประชาชน ทั้งในช่วงเวลาปกติ และช่วงเทศกาลงานต่างๆ

จัตุรัสแห่งนี้ มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ในรัชสมัยของกษัตริย์กษัตริย์ฟิลิเปที่ 2  ครั้งนั้นที่นี่เคยเป็นตลาดที่มีผู้คนคึกคักมาก จนกระทั่งทรงมีดำริให้เปลี่ยนจากตลาดเป็นจัตุรัส รับกับลานกว้างที่โรยด้วยกรวด จัตุรัสแห่งนี้เสร็จสมบูรณ์เมื่อปี ค.ศ. 1619 แต่ต่อมาเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ขึ้น จนต้องมีการปรับปรุงใหม่ถึง 3 ครั้งตามรอบที่เพลิงไหม้หลายหน ที่สุดแล้วมาเป็นจัตุรัสอย่างปัจจุบันในปี ค.ศ. 1790

แหล่งช็อปปิ้ง ที่แสดงให้เห็นความเป็นชาวมาดริด ทั้งร้านค้าต่างๆ เหล่าศิลปินที่มาแสดงผลงานที่นี่ แม้แต่การสู้วัวกระทิงที่เป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมการต่อสู้ของสเปนที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกก็สามารถหาชมได้ที่นี่ ร้านค้าต่างๆ คาเฟ่ สินค้าแฟชั่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม มีไว้บริการสำหรับทุกคน

งานเฉลิมฉลอง ประชาชนจะมาเคาน์ดาวน์ปีใหม่กันที่นี่ พื้นที่ลานโล่งของจัตุรัสแห่งนี้ กว้างขวางจริงๆ มีเพียงอนุสาวรีย์อยู่ตรงกลางลาน ซึ่งเป็นประติมากรรมรูปปั้นของกษัตริย์ฟิลิเปที่ 3 นั่งบนหลังม้าขณะยกเท้าย่างก้าว ด้านหลังเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามแห่งจัตุรัส Casa de la Panaderia

ประติมากรรมอีกชิ้น ณ จัตุรัสแห่งนี้ที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เช่นกันคือ ประติมากรรมสีดำรูปหมีกินผลมาโดรโย่ ที่มีชื่อว่า Estatua del Oso y el madrono

          ลักษณะของอาคาร Casa de la Panaderia ที่จะโอบล้อมจัตุรัสเอาไว้ เป็นรูปทรงคล้ายเกือกม้าแต่ฐานเป็นเหลี่ยม ไม่ใช่โค้งมนแบบเกือกม้า เป็นอาคาร 4 ชั้น ที่นี่เรียกว่าอาคารเทศบาลและวัฒนธรรม จากชั้นสองขึ้นไปจะเห็นเป็นช่องๆ หน้าต่างที่เหมือนกันหมด มีสีสันที่ต่างกัน ฝั่งซ้ายขวา เหนืออาคารจะมีโดมทรงแหลมขึ้นไปหลายอัน

ความเชื่อที่บอกต่อๆ กันมาคือ การไปเหยียบที่หลักกิโล km 0 ที่เป็นสัญลักษณ์ครึ่งวงกลม เขียนตามโค้งว่า ORIGEN DE LAS CARRETERAS RADIALES แล้ว จะได้กลับไปที่นี่อีกครั้งในโอกาสต่อไป แต่จะจริงหรือไม่ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ผู้คนที่มาที่นี่ มีทั้งเป็นจุดกลาง แลนด์มาร์คเพื่อจะเดินทางไปที่อื่นต่อไป ได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก           ช็อปปิ้ง กิน เที่ยว แต่ถ้าไปในช่วงเทศกาลจะเห็นบรรยากาศที่แตกต่างกันไป

 

ที่ตั้ง

Plaza Mayor, 28012 Madrid, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 2, 5 ลงที่สถานี Opera หรือ 1,2 ,3 ลงที่สถานี Sol หรือ 1 ลงที่สถานี Tirso de Molina
2. รถบัส สาย 3,17,18,23,31,50,65,N16,N26

แผนที่จัตุรัส Plaza Mayor และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.415633, -3.707422 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก