แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Catedral de la Almudena

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Catedral de la Almudena เป็นมหาวิหารในระดับเป็นอัครสังฆมณฑลแห่งมาดริด มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอกอธิกผสมผสานกับนีโอคลาสสิค เป็นวิหารเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เป็นต้นมา ใช้เวลาก่อสร้างค่อนข้างยาวนาน เพราะกว่าจะเสร็จได้ก็ต้องรอถึงปี ค.ศ.1993 และความล่าช้านั้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมแบบผสม แต่ก็ลงตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

มหาวิหารแห่งนี้ เดินทางไปสะดวกเพราะอยู่บนถนน Call Bailen และบริเวณใกล้เคียงก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีก

ด้านนอกของตัววิหารมีสีขาว เป็นสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิค สังเกตว่ามีประติมากรรมอยู่จำนวนไม่น้อย เช่น ตามช่องหน้าต่าง มีทั้งแบบรูปปั้น แกะสลักนูน  เสาด้านหน้าอาคารเป็นเสากลมเรียงเป็นแถวตรงกันจากชั้นบนลงถึงชั้นล่าง ชั้นบนมีระเบียง สำหรับที่นี่ที่ก่อสร้างเสร็จในช่วงที่คริสตจักรปกครองโดย พระสันตะปาปาจอร์นพอลที่ 2 ด้านหน้าของสถานที่แห่งนี้จึงมีอนุสาวรีย์ประดิษฐานรูปปั้นของท่านเพื่อระลึกถึงท่านในฐานะที่ได้ถวายที่นี่ให้เป็นของพระเจ้า

ห้องใต้ดิน เมื่อพูดถึงที่นี่จะต้องพูดถึงห้องใต้ดิน เพราะนับว่าเป็นส่วนที่เก่าแก่ที่สุด ในอดีตย้อนไปช่วงศตวรรษที่ 16 ในห้องใต้ดินของที่นี่จึงมีภาพในยุคนั้นเก็บสะสมเอาไว้ รวมถึงแทนบูชา และมีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงประวัติของมหาวิหารแห่งนี้ รวมถึงมีการจัดแสดงให้เห็นเกี่ยวกับการแต่งกาย ศาสนวัตถุต่างๆ ทางคริสต์ศาสนาด้วย ที่ห้องใต้ดินนี้จะมีภาพสำคัญคือ ภาพของ Santa María

ส่วนภายในวิหารที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอกอธิคนั้น เต็มไปด้วยศิลปะงดงามมีสไตล์ด้วยลวดลายที่เน้นสีสันแฟนซี เพดาน ซึ่งเป็นผลงามผสมของศิลปินทั้งเก่าและใหม่รวมกัน เหนือแท่นบูชา สองข้างที่เดินไปสู่แท่นบูชานั้น จะมีหน้าต่างที่ใช้กระจกสีสันต่างๆ เรียกว่าเป็นสไตล์ป็อบอาร์ต นอกจากนั้นจะเห็นว่ามีประติมากรรม ภาพวาดต่างๆ เรื่องราวในคัมภีร์ ซุ้มโค้งไล่เรียงกันมาตั้งแต่ด้านหน้า ด้านข้าง บริเวณเสาและเป็นลายนูนซ้อนๆ กัน ทำให้ทั้งผนังวิหารแทบไม่มีผนังเรียบ

ในส่วนของประตูหน้าต่าง ศิลปะแกะสลักลายนูน เรื่องราวของพระเยซูเจ้า การต่อสู้และเสียสละของพระองค์

สำหรับจุดชมวิวนั้น อยู่บริเวณโดมชั้นสูงสุด ที่ทำให้คุณมีโอกาสชมเมืองจากมุมสูง

หากคุณชื่นชอบศิลปะและประติมากรรมที่เกี่ยวข้องกับศาสนา ศิลปะการตกแต่งภายใน ที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณจะไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง

Calle de Bailén, 10, 28013 Madrid, สเปน

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมโบสถ์ได้ฟรี แต่เสียค่าเข้าชม พิพิธภัณท์หรือขึ้นหอคอยชมวิว

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.30-20.30 น. ยกเว้นวันพิเศษบางวัน

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1 ลงที่สถานี Tirso de Molina
2. รถบัส สาย 3, N16

แผนที่มหาวิหาร Catedral de la Almudena และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.415912, -3.714573 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก