แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Puerta del Sol

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Puerta del Sol เป็นอีกหนี่งจัตุรัสในเมืองมาดริดที่เชื่อมต่อกับ Plaza Mayor เป็นสถานที่ผู้คนนิยมใช้เป็นจุดนัดหมายเพื่อไปต่อยังจุดอื่นๆ

          จากหนึ่งในประตูกำแพงเมืองมาดริด ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปสู่เมืองต่างๆ ของสเปนแห่งหนึ่ง ประกอบด้วยอาคารเก่าที่ด้านบนเป็นหอนาฬิกาเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ตรงด้านหน้าที่เป็นจั่วของอาคารมีประติมากรรม อาคารนี้คือ Real Casa de Correos อาคารเก่าแก่มีอายุยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 (ค.ศ.1760) ที่นี่เคยเป็นสำนักงานไปรษณีย์ของเมืองอยู่เป็นสิบๆ ปี  แต่ปัจจุบันเป็นสำนักงานใหญ่ สภาประธานาธิบดี ชุมนุมปกครองตัวเองของมาดริด

          เมืองสำคัญที่เชื่อมต่อแยกจากที่นี่มี Mayor, Arenal, Alcala และ Preciados และเป็นศูนย์รวมของการชุมนุมผู้คนทั้งในเทศกาลสนุกสนาน เฉลิมฉลอง คริสตมาส  ปีใหม่ ตลอดจนการชุมนุมทางการเมืองก็ใช้ที่นี่เช่นกัน

ในยามปกติ จัตุรัสแห่งนี้จะครึกครื้นในยามราตรี มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกเข้ามากมาย นักท่องเที่ยวสายเสื้อผ้าแฟชั่นต้องไม่พลาด หากเป็นเทศกาลปีใหม่ ชนท้องถิ่นจะพร้อมใจกันมารวมตัวที่นี่เพื่อรอเวลาระฆังตี 12 ครั้งระหว่างปีเก่ากับปีใหม่ซึ่งเป็นเวลาที่ทุกคนกินองุ่น 1 ผลกัน

ลานน้ำพุเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นแลนด์มาร์คของการนัดพบ เพราะหากันง่าย รูปปั้นประติมากรรมหมี Bear and the Madroño Tree ก็เป็นอีกหนึ่งที่

สัญลักษณ์แผ่นหินบนทางเท้า  Kilometer Zero ที่เก่าแก่มีอายุตั้งแต่ปี ค.ศ.1950 ก่อนจะทำขึ้นใหม่ในปี ค.ศ.2009 ก็เป็นอีกจุด และเชื่อมโยงต่อเนื่องกับจัตุรัสอื่นๆ ขึ้นอยู่กับใครจะเรียกรวมๆ

ณ จุดนี้ เป็นจัตุรัสในเมืองมาดริด ที่นิยมเดินต่อเนื่องกัน นักท่องเที่ยวมักเรียกแต่ละจุดตามเอกลักษณ์ของแต่ละที่ และถ่ายภาพ ช็อปปิ้งเป็นที่ระลึก

ที่ตั้ง

28013 Madrid, สเปน


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย 1, 2 ,3 ลงที่สถานี Sol
2. รถบัส สาย 3,6,26,32

แผนที่จัตุรัส Puerta del Sol และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.417196, -3.703505 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก