แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ Museo Nacional del Prado

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Museo Nacional del Prado เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะคอลเล็กชั่นส่วนพระองค์ของราชวงศ์สเปนตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เป็นต้นมา ซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าชมในเวลาต่อมา

          พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1785 จากดำริของกษัตริย์คาร์ลอสที่ 3 ที่เริ่มสะสมงานศิลปะตามรสนิยมสืบเนื่องต่อกันมา จนถึงปี ค.ศ.1819 ที่มีการเปิดพิพิธภัณฑ์ในคนทั่วไปได้เข้าชม ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีศิลปะระดับโลก ทั้งภาพพิมพ์ ภาพวาด ประติมากรรม มากกว่าสองหมื่นผลงาน และเป็นแหล่งรวมผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง Velázquez  และงานของศิลปินต่อไปนี้ คือ Titian, Botticelli, Rubens, Bosch, Dürer

ภาพที่มีชื่อเสียงอย่าง Las Meninas ของ Velázquez  ภาพชุด Black Paintings ของ Francisco de Goya งานภาพผู้หญิง หรือผลงานที่เป็นที่พูดถึงที่เขียนขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ที่ชาวสเปนร่วมกันต่อต้านกองทัพนโปเลียนในช่วงปีค.ศ.1808 จากสงครามเพนนินซูลาร์ผลงานของ ฟรานซิสโก โกย่า(Francisco Goya) ก็ถูกเก็บรักษาไว้ที่นี่ จึงเป็นที่ที่คนหลงใหลงานศิลปะไม่ควรพลาด ทั้งวันอาจไม่เพียงพอต่อการดื่มด่ำชิ้นงานระดับโลก งานจิตรกรรมฝาผนังโมซัมบิก และอีกหลายผลงานของ Bartolomé Bermejo, Pedro Berruguete, Juan de Juanes หรือ Luis de Morales

งานภาพวาดในอดีตดังกล่าว ทำให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ การแต่งกาย ชีวิตความเป็นอยู่ ความเชื่อต่างๆ ของชาวสเปน

ทางที่ดีในการเข้าชมงานศิลปะที่มีทั้งภาพเขียนถึง 8,600 ภาพ งานประติมากรรมอีกประมาณ 700 ชิ้น คุณควรศึกษาข้อมูลนำทางมาก่อนแล้วเดินชมโดยมีมัคคุเทศก์นำทางเพื่ออธิบายชิ้นงานในขณะชม จะได้ความคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปมากกว่าจะเดินชมเพียงผ่านๆ

แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่เวลาไม่มาก ความสง่างามด้านสถาปัตยกรรม อาคารสีขาวที่ยังคงเอกลักษณ์ความงดงามสไตล์ยุโรปเก่า ความอลังการภายในที่เมื่อเดินเข้าไปราวกับตกอยู่ในภวังค์ ความโอ่อ่าที่ยังมีความสมบูรณ์ สองข้างที่เดินผ่านมีงานศิลปะมากมายลานตา

ที่นี่มีสิ่งที่เก็บรักษาไว้ จัดเป็นห้องๆ และยังมีการจัดนิทรรศการพิเศษเป็นครั้งคราว สักครั้งสำหรับคนหลงใหลจิตรกรรม ศิลปกรรม ประติมากรรมย้อนยุค ควรได้ไปสัมผัสด้วยตาตัวเองที่นี่

 

ที่ตั้ง

Calle de Ruiz de Alarcon, 23, 28014 Madrid, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ปกติ 15  ยูโร และมีตั๋วแบบอื่นอีกในราคา 22-24 ยูโร

ตั้งแต่ 18.00-20.00 ของวันธรรมดาและวันเสาร์ สำหรับวันอาทิตย์เวลา 17.00-19.00 น. เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
เฉพาะวันอาทิตย์และวันหยุดพิเศษ ปิดเวลา 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย 1 ลงที่สถานี Anton Martin หรือ 2 ลงที่สถานี Banco de Espana
2. รถบัส สาย 10, 14 , 27, 34 , 37 ,45 ,N9 , N10

แผนที่พิพิธภัณฑ์ Museo Nacional del Prado และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.414060, -3.692170 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก