แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์ Madrid Zoo Aquarium

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Madrid Zoo Aquarium เป็นสวนสัตว์และสวนน้ำประจำกรุงมาดริดที่เก่าแก่ เพราะสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1770 บนพื้นที่ 49 เอเคอร์

          ที่นี่เป็นแหล่งรวมของสัตว์นานาพันธุ์กว่า 6,000 ชนิด เช่น แพนด้า ควายไบซันหลายสัญชาติ ยีราป หมีโคอาล่า เต่า ช้าง นกเพนกวิน นกนานาชนิด ทั้งพันธุ์สวยงาม นักล่า และนกที่หาได้ยาก สัตว์แต่ละชนิดจัดให้อยู่ในที่ที่เหมาะสม มีบริเวณกว้างและพอเหมาะ เน้นความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและเด็ก พร้อมไปกับป้องกันอันตรายของสัตว์ด้วย

จากการจัดแหล่งที่อยู่ให้เหมาะกับสัตว์ การไปชมสวนสัตว์แห่งนี้ นอกเหนือจากได้เห็นสัตว์อย่างใกล้ชิด เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติของเด็กๆ แล้ว ยังเป็นการชมธรรมชาติ โดยเฉพาะบางที่จัดสถานที่อยู่สวยมาก เช่น ที่อยู่ของหมี เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าไม้และภูเขา บ่อที่อยู่ของนกเพนกวิน ที่ผู้ชมต้องยืนดูจากข้างบน หรือชมธรรมชาติความเป็นอยู่แบบอิสระของนกฟลามิงโก ลิงที่อาศัยอยู่บริเวณสิ่งก่อสร้างที่จัดให้ดูระเกะระกะแต่มีชั้นสูง ที่อยู่ของกวางที่ทำเป็นแท่นหินหลายๆ ชั้นให้ไต่ปีนได้ มีโพรงให้ซุกซ่อนตัว

ถ่ายภาพกับประติมากรรมมีหลายจุด ประติมากรรมหมี ประติมากรรมขนาดไม่ใหญ่เป็นกลุ่มประติมากรรม มีช้าง กระรอก ฯลฯ ซึ่งค่อนข้างจะอิงสัตว์การ์ตูนมากกว่าสัตว์จริง

อะควาเลี่ยม ได้ชมสัตว์ใต้น้ำใกล้ๆ ปะการังสวยๆ

การแสดงของสัตว์แสนรู้ที่นี่ กำหนดเป็นเวลา คือ การแสดงของสิงโตทะเล  14.00 น., โชว์โลมามี 2 รอบ 13.00 น.และ 18.30 น. แสดงนกล่าเหยื่อ 2 รอบ 13.30 น. และ 17.30 น. ซึ่งมีความพิเศษตรงที่มีลานที่จัดเป็นพิเศษ พื้นที่กว้างเพื่อเป็นสถานที่จำลองให้นกอินทรีได้ล่าเหยื่อ พร้อมเวทีเพื่อให้มีจุดโฟกัส,การแสดงของนกแสนรู้ 03.0 น.และ 17.00 น. ถ้าอยากชมให้ครบ ต้องบริหารเวลาให้ดี

ถ้าไปมาดริด หาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมแก่การเรียนรู้สมวัย ที่นี่เป็นอีกแห่งที่น่าไป

ที่ตั้ง

Casa de Campo s/n, 28011 Madrid, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 23.85 ยูโร เด็กอายุ 3-7 ปี 19.30 ยูโร
มีตั๋วพิเศษแบบครอบครัว และตั๋วลดราคาถ้าซื้อออนไลน์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-18.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30– 20.00 น.
ต้องเข้าก่อนจะถึงเวลาปิดอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 5 และ 10 ลงที่สถานี Casa de Campo
2. รถบัสสาย 33

แผนที่สวนสัตว์ Madrid Zoo Aquarium และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.409798, -3.761697 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก