แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวังมาดริด Royal Palace of Madrid

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Royal Palace of Madrid หรือ The Palacio Real de Madrid พระบรมมหาราชวังมาดริด เป็นสถานที่ประทับของพระราชวงศ์แห่งสเปน จัดเป็นพระราชวังหลวงเเห่งกรุงมาดริด มักใช้ในการประกอบพิธีสำคัญอย่างเป็นทางการ

ที่นี่เป็นพระราชวังขนาดใหญ่บนเนินเขาที่มีพื้นที่ 135,000 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องพักถึง 3,418 ห้อง เรียกได้ว่าเป็นพระบรมมหาราชวังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของยุโรปทีเดียว

พระราชวังเก่าแก่แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นในสมัยของพระเจ้าเฟลิเป้ที่ 5 แห่งราชวงศ์บูร์บง มันถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1735  ซึ่งเป็นช่วงที่อิทธิพลจากฝรั่งเศสยังครอบงำสเปนอยู่ และเป็นธรรมดาว่า เมื่อมีอำนาจเหนือกว่าจะครอบงำไปจนถึงเรื่องสถาปัตย์และวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่ค่อยๆ กลืนเข้าไป จึงไม่แปลกที่ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสเข้ามาแทรกซึม ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี รูปแบบสถาปัตยกรรมของที่นี่คล้ายกับพระราชวังแวร์ซายน์อันลือชื่อของฝรั่งเศสเพียงแต่ย่อขนาดลงมาเท่านั้น แม้ในอดีตจะเป็นพระราชวังหลวง แต่ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้

สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนอย่างไม่ขาดสายนั้น อยู่ที่ความเก่าแก่แต่ยังคงงดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์บาโร้กรวมกับแนวคลาสสิค ภายนอกที่ดูยิ่งใหญ่อลังการ อาคารสีงาช้าง อีกทั้งตั้งอยู่ในสิ่งแวดล้อม วิวทิวทัศน์ที่งดงาม สระน้ำขนาดใหญ่ที่โอบล้อมด้วยกำแพงต้นไม้ที่ตัดแต่งอย่างดี มีต้นสนสองข้าง อีกทั้งสนามหญ้า ไม้ประดับต้นเตี้ย ประติมากรรมข้างสระน้ำ ในสระ จุดเด่นอยู่ตรงภาพของพระราชวังที่สะท้อนลงในสระน้ำ นับเป็นภาพที่จับตาของนักเล่นกล้องทั้งหลาย

ส่วนด้านหน้าของพระราชวัง ความยิ่งใหญ่ของวังที่มีหน้ากว้าง ประตูรั้วที่สูง ทางเข้าที่ใช้ศิลปะเดียวกันกับตัววัง เป็นจุดถ่ายภาพประทับใจ

ภายในที่วิจิตรตระการตา เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานศิลปะเก่า หรูหราสมกับเป็นของราชวงศ์ชั้นสูง ภาพประดับฝาผนัง ข้าวของที่บางชนิดมีใช้เฉพาะในช่วงศตวรรษโน้น แต่ปัจจุบันไม่มีให้เห็นอีก การจัดแสดงภาพศิลปะเครื่องใช้ในวังที่เก็บสะสมเอาไว้ รวมถึงอาวุธโบราณที่หาดูยากอีก ยิ่งไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผู้มีโอกาสอยากเข้าไปเห็นของจริง การเข้าชมแต่ละห้องที่มีการตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส ผสมสเปน และบางห้องใช้ศิลปะจีน จะมีเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวก แนะนำเส้นทางตลอดสายจนถึงออก

ห้องชุดเกราะ เป็นอีกห้องที่เก็บรักษาชุดเกราะต่างๆ ของนักรบในยุคกลางเอาไว้ ที่โดดเด่นอีกชิ้นคือ ประติมากรรมม้าศึกที่สวมเกราะเต็มยศขนาดใหญ่กลางห้อง

สำหรับคนที่นิยมสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ชมของเก่าที่หาชมยากเพราะเป็นของราชวงศ์สเปนในยุคศตวรรษที่ 19 ที่นี่เป็นอีกที่ที่ไม่น่าพลาด

 

ที่ตั้ง

Calle de Bailén, s/n, 28071 Madrid, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 8 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย 2 และ 5 ลงที่สถานี Opera
2. รถบัส สาย 3, 25, 39 และ 148

แผนที่พระราชวังมาดริด Royal Palace of Madrid และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.418241, -3.714312 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก