แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สนามสู้วัวกระทิง Plaza de Toros de Las Ventas

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Plaza de Toros de Las Ventas เป็นสนามต่อสู้วัวกระทิงและพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้วัวกระทิงขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ที่สามารถรองรับผู้ชมได้กว่า 23,000 คน นับว่าใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

พื้นที่ด้านหน้าอาคารคือจัตุรัสที่มีประติมากรรมของผู้ที่มีส่วนสำคัญต่อสนามสู้วัวกระทิงแห่งนี้ คือ  José Cubero“ Yiyo”, Luis Miguel Dominguín, Antonio Bienvenida และ Fleming และยังมีประติมากรรมมาธาดอว์และวัวกระทิงที่ลอยเหนือระดับพื้นดินที่บ่งบอกว่าที่นี่คือสนามสู้วัวกระทิง

ตัวอาคารของ Plaza de Toros เป็นอาคาร 4 ชั้น สีน้ำตาลแดง มีส่วนที่เป็นอาคารยื่นมาด้านหน้าคืออาคารที่เป็นตึกตั้งตรงขึ้นไป และต่อเนื่องไปทั้งสองข้างเป็นวงกลม เป็นสไตล์ Neomudéjar มีลวดลายไม่เป็นผนังเรียบเป็นส่วนใหญ่ ซุ้มโค้งรับลมแทนหน้าต่างเปิด แต่ไม่มีหน้าต่าง เพราะตัวอาคารลึกเข้าไปอีกชั้นหนึ่ง เป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมและลวดลายสวยอาคารหนึ่งที่แม้จะไม่ได้สนใจว่าด้านในอาคารคืออะไร ก็น่าถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ด้วยความเก่าแก่แต่ยังสมบูรณ์ด้วยสถาปัตยกรรมเก่า ที่มองผิวเผินจะเห็นว่ามีความเป็นอาหรับปนอยู่ในลักษณะและลวดลายหน้าตึกอาคาร

ด้านในของส่วนที่มองเห็นเป็นอาคารโค้งคือสนามสำหรับสู้วัวกระทิงที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกว้าง 60 เมตร มีลานสำหรับการต่อสู้ เป็นวงกลมและอัฒจรรย์รอบๆ สูงขึ้นไป มีรั้วกั้นชั้นล่างเพื่อความปลอดภัย สนามแห่งนี้เปิดตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน ค.ศ. 1931 ที่นี่ยังปรากฏประติมากรรมวัวกระทิงขณะกำลังออกจากประตูเพื่อเข้าสู่สนาม

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์สู้วัวกระทิงที่เปิดใช้งานตั้งแต่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 1951 มีนิทรรศการที่แสดงถึงข้อมูล ประวัติความเป็นมา สะสมคอลเลคชั่นการแต่งกาย  และห้องอื่นๆ อีก 3 ห้อง  Antonio Bienvenida ห้อง Antoñete และห้อง Cossío เป็นพื้นที่เก็บรักษาหนังสือ 2000 กว่าเล่ม

ชั้นบนของอาคารแห่งนี้มีทั้งร้านอาหารและห้างสรรพสินค้า ส่วนการสู้วัวกระทิงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสเปนที่ปัจจุบันสำหรับที่นี่ไม่มีการต่อสู้แล้ว เหลือไว้แต่ภาพจำ การตายของกระทิง และการบาดเจ็บจากการต่อสู้ของมาธาดอว์ที่เก็บภาพถ่ายไว้ในพิพิธภัณฑ์ อาจมีทั้งคนที่ชื่นชอบ และคนที่ไม่ชอบเช่นกัน แต่ในฐานะนักท่องเที่ยวที่นี่มีความสวยงาม อย่างน้อยก็เพื่อการถ่ายภาพดีๆ ที่ไม่ได้มีในที่อื่น

ที่ตั้ง

Calle de Alcalá, 237, 28028 Madrid, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 15 ยูโร
เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี และผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 65 ปี เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
ฤดูหนาว (ตุลาคม-พฤษภาคม) เวลา 10.00-17.30 น.
ฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน) เวลา 10.00-18.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย 2,5 ลงที่สถานี La Ventas
2. รถบัส สาย 21, 53 หรือสาย 38, 106, 110, 146, 210

แผนที่สนามสู้วัวกระทิง Plaza de Toros de Las Ventas และสถานที่อื่นๆใน มาดริด(Madrid)

GPS: 40.431949, -3.662976
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก