แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Toledo Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Toledo Cathedral เป็นมหาวิหารที่มีความโดดเด่นและได้รับการยกย่องจากนักประวัติศาสตร์และนักวิจารณ์ด้านศิลปะอย่างล้นหลาม  ด้วยความงามของศิลปะและสถาปัตยกรรม ศิลปะโกธิก และที่นี่เป็นแหล่งรวมของภาพจิตรกรรมอันทรงคุณค่าตั้งแต่โบราณมา

มหาวิหารแห่งนี้นับเป็นวิหารที่สถาปัตยกรรมแบบโกธิกระดับสูงได้รับการยกยอ่งว่าเป็นศิลปะชิ้นเอก 1 ใน 3  ที่ถูกจารึกไว้ของช่วงศตวรรษที่ 13 ซึ่งเป็นยุคที่กษัตริย์เฟอร์ดินานที่ 3 ที่มีการขับไล่ชาวมุสลิม มีการสร้างมหาวิหารทางคริตศาสนาบนพื้นที่ของศาสนสถานของชาวมุสลิม มีการสร้างและปรับปรุงมาเป็นระยะๆ หากมีการทำแผนภาพพื้นที่จะเห็นความแปลกของงานก่อสร้าง เพราะมีการปรับเปลี่ยนต่างช่วงกันนั่นเอง

ความงดงามของที่นี่เป็นความวิจิตรของอาคารที่ปรากฏรายละเอียดลวดลายเหมือนไม่ใช่อาคารแต่เป็นภาพเขียน

ประตูหลัก มีทั้งสิ้น 3 ประตู คือ Puerta del Perdon, Puerta del Juicio และ Puerta del Infierno  มีความหมายของชื่อประตูอย่างมีปริศนาธรรม ประตูแห่งการให้อภัย ประตูแห่งการพิพากษา และประตูแห่งนรก

ด้านในโบสถ์ มีความวิจิตรตั้งแต่เพดานโค้ง แท่นบูชาด้านหน้า การตกแต่งด้วยกระจกสี รูปภาพ และงานประติมากรรมเช่นเดียวกับงานในยุคเดียวกันแล้ว จุดเด่นด้านอื่น มี

สุสานห้องใต้ดินใต้แท่นบูชา ที่นี่มีแท่นบูชา 3 แท่น แท่นกลาง Holy Sepulcher อีกสองแท่นเป็นแท่นสำหรับประติมากรรมงานแกะสลัก ส่วนอีกแท่นหนึ่งเน้นไปทางภาพเขียน

สุสานแห่งพระคาร์ดินัลเมนโดซา และสุสานในห้องใต้ดิน มีการแกะสลักหลุมศพด้วยศิลปะในยุคเรอเนสซอง สุสานที่เด่น มีประติมากรรมรูปปั้นในท่าคุกเข่าชุดนักรบของจอห์นสันแห่งคาสติล

งานสถาปัตยกรรมแต่ละชิ้นมีคุณค่า ความหมายและเรื่องราวน่าเรียนรู้ สำหรับคนที่มีความสนใจประวัติศาสตร์เป็นพิเศษ น่าจะได้หาความรู้ก่อนไปชมของจริงเพื่อความดื่มด่ำในสิ่งที่เห็นมากขึ้น

ภาพศิลปะที่ปรากฏในวิหารแห่งนี้ แสดงให้เห็นตั้งแต่วัฒนธรรมการแต่งกาย เหตุการณ์สำคัญในช่วงกำเนิดคริสตศาสนา

นอกจากนั้นที่นี่ยังเก็บโบราณวัตถุที่น่าสนใจ และมีคุณค่า รวมถึงมูลค่าสูง เช่น  Monstrance of Arfe เป็นน้ำมนตร์ที่มีชื่อเสียงเคยใช้ในการเลี้ยงประจำปีของ Corpus Christi ของ Toledo เก็บรักษาไว้ใน

La Gran Ostensoria de Toledo ซึ่งทำมาจากเงินและทองคำ ประดับด้วยเพชรพลอยและอัญมณี มีความสูงประมาณ 10 ฟุต

สำหรับคนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวชมสถาปัตยกรรมยุคเก่าที่วิจิตรงดงาม มีทั้งคุณค่าและมูลค่าสูงจากทองคำที่รูปปั้นแกะสลัก ฯลฯ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศรัทธาและความรุ่งเรืองของคริสตศาสนาในอดีตเป็นอย่างยิ่ง ที่นี่นับว่าคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายและเวลาที่เดินชม

ที่ตั้ง

Calle Cardenal Cisneros, 1, 45002 Toledo, สเปน

Photo by José Luiz Bernardes Ribeiro from commons.wikimedia.org/wiki/File:Main_altar_of_the_Cathedral_of_Toledo_(2).JPG [CCSA3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 5.50 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น.

แผนที่มหาวิหาร Toledo Cathedral และสถานที่อื่นๆใน สเปน(Spain)

GPS: 39.857364, -4.023547 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก