แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หมู่เกาะ Gran Canaria Islands

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Gran Canaria Islands เป็นเกาะในกลุ่ม Canary Islands เป็นเกาะที่มีธรรมชาติหลายแนวผสมกันอยู่ ทะเล ทะเลทราย ไร่องุ่น และภูเขาไฟที่ดับแล้ว ป่าไม้ ผลไม้

การผสมผสานที่น่าพิศวง ทำให้เป็นเสน่ห์ของเกาะแห่งนี้ เพราะได้ท่องเที่ยวหลายอรรถรส ทะเลทรายและโอเอซิสที่สายลมยังคงพัดเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณะในทุกวัน เที่ยววันนี้กับพรุ่งนี้ อาจได้เห็นและได้ภาพถ่ายที่แตกต่าง ขึ้นอยู่กับธรรมชาติจัดให้

หาดทรายขาวตัดกับหุบเขาสีเขียว มีหมู่บ้าน วัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่แตกต่าง

ชายหาดที่มีความยาวเกือบ 60 กิโลเมตร จะเพียงพักผ่อนริมหาด หามุมพิเศษสำหรับตัวเอง ก็เพียงพอสำหรับวัน หรือบางคนชื่นชอบการล่องเรือออกไปเพื่อชมปลาวาฬ นอกจากนั้นยังมีการเดินเที่ยวในป่าสนคานารี  เดินเล่น  ช้อปปิ้ง และเข้าชมพิพิธภัณฑ์

ชายหาด Las Canteras เป็นสถานที่ที่ได้รับการคุ้มครอง และเปิดให้มีการดำน้ำดูปะการังที่หาดนี้ได้  ที่แห่งนี้ ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่า เป็นจุดแรกของการเดินทางมาถึงอเมริกาของริสโตเฟอร์ โคลัมบัส

Las Palmas de Gran Canaria มหาวิหารที่มีสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิค การตกแต่งภายในที่เป็นสไตล์โกธิค

Roque Nublo  หินภูเขาไฟ ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อ 4.5 ล้านปี ที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน จะเป็นหินแท่ง 2 แท่ง สูง 220 ฟุต (67 เมตร)

Cenobio de Valerón หรือถ้ำ โบราณสถานบนหน้าผา Valerón ภายในมี 350 โพรง ที่นี่จัดเป็นหนึ่งในทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของสเปน มีการสร้างบันไดทางขึ้นเมื่อให้ง่ายต่อการไปชมใกล้ๆ

ถ้ำเพนท์ หรือถ้ำทาสี Galdar อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ เป็นแหล่งโบราณคดีที่น่าสนใจอีกแห่ง ของหมู่เกาะคานารี

สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Canario สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักปกครองและนักวิชาการชาวเปนที่ชื่อ Jose Viera y clavijo ผู้มีความพยายามจะสร้างสวนพฤษศาสตร์ขึ้นที่นี่ในช่วงปลายศตวรรษที่ 8 ปัจจุบันมีการปั้นรูปท่านครึ่งตัววางบนแท่นจารึกนามท่านไว้ที่หน้าทางเข้าสวน ภายในสวนมีความร่มรื่น เหมาะชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งสวยด้วยสีเขียว ต้นไม้หลายหลากที่บางชนิดอาจขึ้นงามกว่าที่อื่นๆ การจัดสวนมีหลายมุมตกแต่งอย่างมืออาชีพ เหมาะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกหรือใครสนใจจะศึกษาเรื่องพฤษศาสตร์

El Dedo de Dios หรือ “Finger God” (นิ้วของพระเจ้า) จะเห็นเป็นภูเขาหินขนาดเล็กแต่เกิดที่บริเวณใกล้เขาใหญ่ เป็นลักษณะยอดเขาเล็ก แต่มียอดพุ่งขึ้นไปสูงสุด ลักษณะเหมือนฐานเป็นมือและยอดคือ นิ้วชี้ ชูขึ้นไปนิ้วเดียว จึงมีชื่อว่า “นิ้วของพระเจ้า”

นอกจากนั้นยังมียอดเขาที่น่าสนใจอีกหลายลูก เช่น Peñón Bermejo และ Pico de las Nieves คือสูงถึง 6,400 ฟุต (1,950 เมตร)

นักท่องเที่ยว ถ้ามีโอกาสไปเยือนที่นี่จะได้สัมผัสความเป็นสเปน วัฒนธรรม พร้อมท่องเที่ยวหลากหลายอารมณ์ ทั้งทะเล ภูเขา ถ้ำ ธรรมชาติ และโบราณสถาน นับว่าเป็นที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่หนึ่ง

ที่ตั้ง

Gran Canaria , ลาส ปาลมาส สเปน

Photo from https://www.maxpixel.net/Canary-Islands-Gran-Canaria-Maspalomas-Bathing-1684745 [CC0.0]


วิธีการเดินทาง

1. เครื่องบิน มีหลายบริษัทที่มีเที่ยวบินไปถึง เช่น aireuropa.com, Iberia.com
2. ไปทางเรือ จากคาบสมุทรไอบีเรีย ดำเนินงานโดย fredolsen.es, navieraarmas.com

แผนที่หมู่เกาะ Gran Canaria Islands และสถานที่อื่นๆใน สเปน(Spain)

GPS: 27.941338, -15.547179 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก