แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง Zwinger Palace

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Zwinger Palace เป็นพระราชวังเก่าแก่ในช่วงศตวรรษที่ 18 ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมบาโร้ค (Baroque) เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และสวยงามจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางไปชมกัน

พระราชวังแห่งนี้ มีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังแวร์ซายในฝรั่งเศส แม้จะไม่ได้ครบองค์ประกอบทั้งหมด แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นสไตล์เดียวกัน เป็นงานออกแบบของสถาปนิกที่มีฝีมือในช่วงปีค.ศ. 1710 คือ Matthaeus Daniel Poeppelmann โดยออกแบบตามพระราชดำริของ พระเจ้าออกัสตัสที่ 2 แห่งโปแลนด์ ที่มีตำแหน่งหน้าที่อยู่ในประเทศเยอรมันขณะนั้น เนื่องจากพระองค์ประทับใจพระราชวังแวร์ซายมาก่อน จึงปรารถนาให้มีพระราชวังที่งดงาม สง่าและดูโอ่โถงอลังการในเดรสเดินบ้าง  ที่นี่มีประติมากรรมงดงาม ซึ่งเป็นฝีมือของ Balthasar Permoser

ที่นี่สร้างเสร็จบางส่วน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1728 และมีโครงสร้างดั้งเดิมอีกบางส่วน เช่น หอสมุด และนิทรรศการ แต่เมื่อถึงปี ค.ศ. 1733 เมื่อพระเจ้าออกัสตัสเสด็จสวรรคต โครงการต่อปีกเหล่านั้นจึงหยุดชะงักลงไป และต่อมาก็ได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าชมที่นี่ในบางส่วน

การถูกทำลาย ที่นี่ก็ไม่ต่างจากสิ่งปลูกสร้างที่โดดเด่นและงดงาม แต่เมื่อเข้าสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่างได้รับผลพวงจากสงคราม การระเบิดทำลายโบราณสถาน พระราชวังแห่งนี้ก็เช่นกัน ถูกระเบิดทำลายในช่วงปีค.ศ.1945 โชคดีที่ผลงานจิตรกรรมภายในพระราชวัง ถูกขนย้ายไปเก็บที่อื่นก่อน ทำให้ไม่เสียหายไปด้วย มีเพียงการฟื้นฟูบูรณะตัวพระราชวังที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ในช่วงปี ค.ศ.1963 ด้วยทุนสนับสนุนจากรัฐบาลโซเวียต ทำให้ที่นี่ฟื้นคืนชีพขึ้นอีกครั้ง

ภาพรวมของที่นี่ ดูเป็นอาณาจักรกว้างขวาง กินพื้นที่ …. การวางแปลนล้อมรอบพื้นที่ว่าง สนาม ตรงกลางเอาไว้

ประติมากรรมหินอ่อนสีขาว มีหลายชิ้น ล้วนเกี่ยวข้องกับศาสนา เรื่องราวในพระคัมภีร์ เช่น พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขน

ซุ้มประตูมหาราชวัง ลักษณะเหมือนประตูชัย โดดเด่นด้วยโดมทรงมงกุฎกษัตริย์ฝ่ายตะวันตก ลวดลายสีทอง ดำ ตัวซุ้มเป็นสีปูนเปลือย ระหว่างทางก่อนถึงซุ้ม เป็นทางเดินสะพานเหนือคลอง มีรั้วขนานสองข้างทาง ประติมากรรมบนเสาตลอดรั้ว ประติมากรรมบนรั้วกั้น มีหลายจุด มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในส่วนนี้ สามารถศึกษาถึงแนวนิยมประจำยุคสมัยได้ เพราะเป็นสไตล์คล้ายคลึงกันทั้งหมด เป็นแนวที่มักเห็นในหน้าปกหนังสือเทพนิยายกรีกและโรมันโบราณ เทพปกรณัม

โซนพื้นที่ตรงกลางกลุ่มอาคารที่ล้อมรอบ แบ่งเป็นสัดส่วน มีทางเดิน สนามหญ้า มีบ่อน้ำพุ

การเข้ามาชมพระราชวังเก่าโบราณแห่งนี้ เสมือนเดินเข้าสู่อาณาจักรที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สัมผัสเรื่องราว ศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่ก้าวผ่านกาลเวลามาได้อย่างน่าทึ่ง

ที่นี่ยังใช้เป็นที่จัดเทศกาลงานต่างๆ ซึ่งหากใครต้องการเข้าชมสามารถติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซต์ และส่วนใหญ่เป็นงานแสดงคอนเสิร์ตหรือแสดงผลงานศิลปะ

โบราณสถานที่เก่าแก่เป็นร้อยๆ ปีนั้น มีเสน่ห์และมนต์ขลังเสมอ ยิ่งเป็นอดีตพระราชวังของกษัตริย์ด้วยแล้ว ยิ่งควรค่าแก่การเข้าชมเมื่อได้รับโอกาสนั้นๆ

ที่ตั้ง

Sophienstraße, 01067 Dresden, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S1 และ S2 ลงที่สถานี Dresden Mitte
2. รถบัส สาย 75

แผนที่พระราชวัง Zwinger Palace และสถานที่อื่นๆใน เยอรมนี (Germany)

GPS: 51.053198, 13.733736
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก