แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Frankfurt Cathedral Kaiserdom

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Frankfurt Cathedral (มหาวิหารแฟรงค์เฟิร์ต) หรือ มหาวิหาร Saint Bartholomew  เป็นวิหารในคริสต์ศาสนาโรมันคาทอลิก ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแฟรงเฟิร์ต มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 14

วิหารแห่งนี้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ความสามัคคีของคนในชาติ เป็นมหาวิหารทรงสูงใช้สีน้ำตาลแดง มีความสูงถึงยอดประมาณ 95 เมตร จึงโดดเด่นอยู่ท่ามกลางอาคารอื่นๆ ตรงส่วนฐานต่อเนื่องกับตัววิหารที่ต่ำลงมา ความงดงามพิเศษอยู่ที่อาคารทรงสูงเยี่ยงสถาปัตยกรรมในยุคเดียวกัน ด้านข้างยังมีโครงเหล็กเหมือนอยู่ระหว่างก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ

ชั้นล่างเป็นซุ้มโค้งทางเข้าคู่กัน ภายในมีงานศิลปะ ประติมากรรมภาพนูน ซุ้มโค้งด้านบนกำแพงใช้กระจกสีเป็นรูปต่างๆ บริเวณทางเข้าออกด้านใน ภาพนูนต่ำต่างๆ การเล่นลายอิฐเป็นลวดลายบริเวณซุ้มประตู กำแพง เพดาน โคมไฟประดับตกแต่ง ภาพประดับตกแต่งเป็นเรื่องราวในพระคัมภีร์ ประติมากรรมเหตุการณ์เมื่อครั้งพระเยซูถูกตรึงกางเขนบริเวณที่แท่นบูชา หลากหลายสไตล์ นับเป็นงานที่มีเรื่องราวเบื้องหลังน่าศึกษา ที่นั่งร่วมประกอบพิธีกรรมมีลักษณะแปลกตากว่าในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ได้เป็นม้านั่งยาวต่อเนื่องกัน แต่เหมือนเป็นเก้าอี้หลายๆ ตัวมาเรียงต่อกัน

ภาพฝาผนังไม่ได้สลักลงบนผนัง แต่มีแท่นที่ตั้งภาพเป็นภาพนูนประติมากรรม นักท่องเที่ยวนิยมมาชื่นชม เก็บภาพ บริเวณภาพฝาผนังเหล่านี้ จะมีราวและเชือกกั้นบริเวณเอาไว้ สูงไม่ถึงเอวแต่ก็เป็นสัญลักษณ์ให้รู้ว่า ไม่เข้าไปใกล้มากหรือเอามือสัมผัสภาพนูนเหล่านี้

ตามประวัติการก่อสร้างนั้น จุดเริ่มต้นมีตั้งแต่ครั้งศตวรรษที่ 14 – ศตวรรษที่ 18 แต่วิหารหลังเดิมในครั้งนั้นได้รับความเสียหายหลายครั้ง ครั้งสำคัญคือช่วงปี ค.ศ.1867 ที่มีไฟไหม้ครั้งใหญ่ และมาถูกทำลายเสียหายอย่างหนักอีกครั้งในช่วงปี ค.ศ.1944 ด้วยภาวะสงครามโลกครั้งที่ 2 มหาวิหารที่เห็นในปัจจุบันที่เป็นสไตล์โกธิค มียอดแหลมสูงนั้น มีการบูรณะในภายหลังจากนั้น ครั้งใหญ่ในช่วงปี ค.ศ.1950 ณ มหาวิหารอันเก่าแก่แห่งนี้ เคยอยู่ในฐานะเป็นที่ใช้ประกอบพิธี “ราชาภิเษกของจักรพรรดิโรมัน” อย่างสมพระเกียรติ

ความวิจิตรของสถาปัตยกรรมของที่นี่ ทำให้ปรากฏภาพถ่ายทั้งมุมกว้าง แบบเจาะเฉพาะจุดเผยแพร่อยู่ทั่วไป เป็นอาคารที่ได้รับการอนุรักษ์ให้ผู้คนได้ไปชมความอลังการงานก่อสร้างในอดีต ทั้งองค์รวมภายนอก และความประณีตภายใน

นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพที่นี่ที่มีความงดงามทั้งกลางวัน และกลางคืนที่มีการเปิดไฟสว่างเป็นสีสัน ความงามทั้งภายในภายนอก อีกทั้งบริเวณไม่ไกลแม่น้ำ จึงทำให้ที่นี่เป็นแบล็กกราวน์การถ่ายภาพได้หลายมุม คนที่ไปแฟรงค์เฟิร์ตมักไม่ค่อยพลาดที่นี่

ที่ตั้ง

Domplatz 1, 60311 Frankfurt am Main, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ถ้าขึ้นไปด้านบน เสียค่าใช้จ่าย 3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 9.00-12.00 น. และ 13.15-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ คือ รถไฟใต้ดิน สาย U4,U5 ลงที่สถานี Dom/Romer

แผนที่มหาวิหาร Frankfurt Cathedral Kaiserdom และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.110890, 8.685442
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก