แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอคอย Eschenheimer Tower

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Eschenheimer Tower หรือ Eschenheimer Turm เป็นอาคารลักษณะทรงกระบอกสูงเหมือนหอคอย มีความเก่าแก่ตั้งแต่ช่วงยุคกลางตอนปลายตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 เป็นหนึ่งในไม่กี่อาคารในยุคเดียวกันที่ยังคงเหลืออยู่ถึงปัจจุบัน

ที่นี่เคยเป็นประตูเมือง เป็นปราการปกป้องเมืองแฟรงค์เฟิร์ตที่สำคัญในยุคกลาง ลักษณะของอาคารทรงกระบอกหลังนี้ มีฐานรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เหนือซุ้มประตูมีรูปปั้นของ Gerthener ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ อาคารหลังนี้มีความสูงของหอประมาณ 47 เมตร มีห้องใต้หลังคา 2 ห้อง จัดเป็นระดับของอาคาร 8 ระดับ ในช่วงยุคกลางที่หอคอยมักถูกทำลาย แต่ที่นี่ก็รอดพ้นไปได้ด้วยการเจรจาของท่านเอกอัครราชทูตชาวฝรั่งเศสที่ชื่อ Count d’Hedouville ถ้านับการก่อสร้างหอคอยแห่งนี้จะอยู่ในช่วงปี ค.ศ.1426-1428 หอคอยแห่งนี้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ดูแลจนถึงปี ค.ศ.1956

แม้ปัจจุบันจะอยู่ใกล้ชิดตึกสมัยใหม่ที่สูงเสียดฟ้า ซึ่งเป็นพลาซ่าขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้คลายมนต์ขลังของหอคอยหลังนี้ ตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อน มีโดมทรงแหลมเหมือนหมวกปีใหม่หลายๆ ใบอยู่บนยอด โดมใหญ่อยู่ตรงกลางและล้อมรอบด้วยโดมขนาดเล็กๆ สีดิน และยังมีขนาดเล็กๆ อยู่ประมาณชั้นสองของตัวอาคารอีก ภาพรถยนต์ที่แล่นผ่านอ้อมอาคารหลังนี้ ดูตัดกันระหว่างกลางเมืองกับโบราณสถาน

ภายนอกคือของเก่า แต่ภายในปัจจุบันได้รับการปรับให้เป็นบาร์ ร้านอาหารที่ชั้นล่าง มีความเก๋ที่ไม่เหมือนใคร

ห้องเตาผิงที่ถูกจัดเป็นห้องต้อนรับ การนั่งจิบเครื่องดื่มบนโต๊ะเล็กๆ ที่ข้างๆ มีเตาผิงรูปร่างแปลกตา มีการใช้สถานที่แห่งนี้ประชุมงานของสมาคมFreunde Frankfurts

          ความงามที่โดดเด่น คือซุ้มประตูสไตล์โกธิค ซากปรักหักพังที่ถูกเก็บรักษาไว้ด้านบนของประตู คือเรื่องราวประวัติศาสตร์ของที่นี่ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกโจมตีอย่างหนัก

เชิงเทินบนหอคอยเป็นอีกจุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ตำนานการประหารชีวิตผู้ทำผิดด้านลักลอบฆ่าสัตว์

บันไดวนแคบๆ ที่เหมือนพัดแบบจีนเวลาคลี่ออกคือมีฐานเสาเป็นศูนย์กลาง

          การชมสถานที่เก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์ผ่านกาลเวลามาช้านาน มากกว่าการชมความเก่า ความน่าทึ่งของสถาปัตยกรรม รูปแบบต่างๆ ที่หาดูไม่ได้ในปัจจุบัน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว สิ่งที่เก็บไว้ประทับใจก็คือเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจมากกว่า story ของสถานที่ที่ไม่ได้มีใครแต่งขึ้น แต่คือความจริงที่อะไรก็ลบล้างไม่ได้

ที่ตั้ง

Eschenheimer Tor 1, 60318 Frankfurt am Main, เยอรมนี


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 12.00 – 1.00 น. เฉพาะวันศุกร์-เสาร์ เปิดถึง 3.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปรถไฟใต้ดิน สาย U1, U2, U3, U8 ลงที่สถานี Eschenheimer Tor

แผนที่หอคอย Eschenheimer Tower และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.117201, 8.679692 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก