ถนนคนเดิน Freßgass

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Freßgass เป็นถนนคนเดินใจกลางเมืองแฟรงค์เฟิร์ต ย่านการค้าบริเวณ Grosse Bockenheimer Straße และ Kalbächer Gasse   ซึ่งเชื่อมต่อระหว่าง Opernplatz กับ Rathenauplatz

ถนนเส้นนี้มีความยาว 280 เมตร มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 มีการพัฒนาปรับปรุงขึ้นเป็นลำดับ โดยที่ในปี ค.ศ.1975-1976 นั้น ได้มีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ให้ถนนสายนี้เป็นถนนคนเดิน ที่เต็มไปด้วยร้านค้าน้อยใหญ่ให้ผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย เหมือนถนนคนเดินในที่อื่น ที่มีอาหารของกินอร่อย เลิศรส ให้ลองชิม แบบอิ่มๆ และไปซ้ำได้ ที่นี่ตอบโจทย์คนเมืองเพราะอยู่ในย่านธุรกิจ

และจนถึงปัจจุบันที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นถนนช็อปปิ้งสุดหรู มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันทั่วในเยอรมันและนักท่องเที่ยวที่บอกต่อๆ กันไป ในร้านอาหารจะเห็นมีนักธุรกิจ นักการธนาคาร มาพบปะ รับประทานอาหารร่วมกันและพูดคุยเกี่ยวกับธุรกิจไปในตัว

ประติมากรรมน้ำตกที่ออกแบบเป็นลักษณะทรงกลม มีฐานต่างระดับให้น้ำไหลลงมาในแอ่ง เป็นหนึ่งศูนย์กลางการนัดพบที่ง่าย โดดเด่นด้วยรูปแบบ สามารถเป็นที่นั่งพักของคนที่มาเดินจนเหนื่อย เด็กๆ จะสนุกกับการได้สัมผัสกับน้ำ

แม้จะเป็นโซนเมือง แต่บริเวณนี้ก็ปลูกต้นไม้ใหญ่ริมทางเป็นแถวเป็นแนว ตัดกับตึกอาคารที่เป็นรูปทรงแท่งๆ ขึ้นไป มีโซนรับประทานอาหารกลางแจ้ง คือ ตั้งโต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหาร

นอกจากนั้น ย่านนี้ยังเป็นที่จัดงานเทศกาล ไวน์ Rheingau ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เมื่อถึงช่วงเวลาดังกล่าวผู้คนจะมารวมตัวกันที่นี่แบบคับคั่ง

นักท่องเที่ยวไปเดินสบายๆ หรือช็อปปิ้ง เพื่อสัมผัสชีวิตผู้คนให้มากขึ้น

ที่ตั้ง

Große Bockenheimer Str.

60313 Frankfurt am Main

เยอรมนี


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U6, U7  ลงที่สถานี Alte Oper
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S4,  S5,  S6,  S8,  S9  ลงที่สถานี Frankfurt (Main) Hauptwache

แผนที่ถนนคนเดิน Freßgass และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.114540, 8.674888 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก