ไปเที่ยวเยอรมัน ซื้ออะไรดี รวม 9 ของฝากน่าซื้อกลับไทย 2567


ไปเที่ยวถึงเยอรมันทั้งทีจะซื้ออะไรไปฝากคนที่บ้านดี เชื่อเลยว่าคนที่เดินทางท่องเที่ยวยังเยอรมันน่าจะคิดไม่ตกว่าซื้ออะไรที่นี่ถึงจะเวิร์คสุด ซึ่งเยอรมันก็เป็นอีกประเทศที่มีเอกลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรมและประเพณีต่างๆที่ชัดเจนมากๆ อย่างที่ดังๆขึ้นชื่อเลยก็เบียร์หรือไส้กรอก แต่มันก็มีแบรนด์หลายอย่างที่นำเข้ามาเริ่มจะเยอะแยะหาซื้อได้ที่ไทยได้ไม่ยาก แล้วจะซื้ออะไรดีหนอถึงจะเจ๋งและไม่ซ้ำใคร ถ้าอยากรู้ต้องตามเรามาครับว่าเยอรมันมีทีเด็ดอะไรบ้าง รับรองว่าแต่ละอย่างที่คัดมานั้นโดนใจผู้รับอย่างแน่นอน

 

1. เยลลี่ กัมมี่แบร์ (Haribo Gummy Bears)

Photo: Willis Lam [CCSA2.0] from flickr.com/photos/85567416@N03/15776388179/

เยลลี่หมีน้อยน่ารักอร่อยหนุบหนับที่ครองใจคนทั่วโลกรวมทั้งคนไทย ที่ไทยก็มีแล้วทำไมเราต้องมาซื้อที่เยอรมันกันนะเหรอครับ นั่นก็เพราะว่าเยอรมันนั้นเป็นต้นกำเนิดก็แบรนด์เยลลี่นี้นี่เอง ทำให้สามารถหาซื้อรสชาติแปลกใหม่ๆที่หาซื้อในไทยไม่ได้ แล้วที่น่าจะถูกใจหลายคนก็ตรงราคาที่ถูกแสนถูก ถุงใหญ่เบิ้ลแต่ราคาจี๊ดเดียว บอกเลยว่ามันมีรสชาติน่าลองให้ได้ซื้อไปฝากเพียบเลยล่ะครับ

 

 

2. ขนมปังขิงรูปหัวใจ (Lebkuchenherz )

Photo: JasonParis [CCSA2.0] from ickr.com/photos/jasonparis/6225501342

ด้วยความที่เยอรมันนั้นเป็นต้นกำเนิดของประเพณีคริสต์มาส ทำให้สินค้าประเภทของตกแต่งต่างๆมีให้เลือกแบบละลานตามาก ซึ่งมีอยู่อย่างนึงที่กลายมาเป็นของประจำงานเทศกาลดังระดับโลกอย่าง Oktoberfest ยิ่งช่วงเทศกาลนี่มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์เยอะจนตาลายไปหมด สิ่งที่โดดเด่นน่าซื้อทั้งราคาถูก พกพาง่าย และยังบ่งบอกถึงตัวตนความเป็นเยอรมันนี่ต้องยอมให้เจ้าขนมปังขิงรูปหัวใจอันนี้เลย โดยจะเป็นรูปหัวใจโตๆตรงกลางมีข้อความน่ารักๆภาษาเยอรมัน ร้อยด้วยริบบิ้น จะเอาไว้ตกแต่งก็ชิค หรือจะกินก็ได้ ที่สำคัญราคาเบาๆ

 

 

3. วิตมินเม็ดฟู่ละละลายน้ำ (Das Gesunde Plus)

วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำแบรนด์ดังจากเยอรมันตัวนี้นับว่าเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์หลายๆคน เพราะจะซื้อฝากเพื่อนหรือผู้ใหญ่นี่ก็ได้ทั้งนั้น อันนี้มีแบ่งออกเป็นหลายสรรพคุณเลือกได้ตามใจชอบ เวลาจะทานก็สบายแค่ใส่ในน้ำเย็นแค่นั้นจบ แถมรสชาติยังดีขนาดเด็กๆยังทานได้สบายๆ เรียกได้ว่าเป็นของดีราคาไม่แพงที่คุณสมบัติแรงเกินราคาไปเยอะ

 

 

4. แก้วเบียร์ (Beer Stein)

Photo: Joe Haupt [CCSA2.0] from flickr.com/photos/51764518@N02/40819770340

อันนี้เรียกว่าเอาใจสายแข็งที่แท้ทรู มาเมืองแห่งเบียร์ที่ราคาเบียร์ถูกกว่าน้ำเปล่าทั้งทีจะพลาดได้ยังไงเนอะ ซึ่งแก้วเบียร์ที่นี่เค้าก็ไม่ได้หาได้ทั่วๆไปนะครับ การดีไซน์เค้ามีเอกลักษณ์มากๆ ลืมแก้วเบียร์บ้านเราไปได้เลย แต่ละอันมีลวดลายและวัสดุที่ทั้งงดงาม อีกทั้งยังคงทนแข็งแรงแบกกลับไทยสบายๆ ทั้งรูปทรงก็ใหญ่ยักษ์สาแก่ใจสานสตรองที่ดื่มที่ละนิดไม่ถึงใจ

 

 

5. น้ำกะหล่ำปลีดอง (Sauerkraut Juice)

Photo: Alper Çuğun [CCSA2.0] from flickr.com/photos/alper/11117146095

หนึ่งในของโปรดของคนเยอรมันที่คนไทยอาจไม่ค่อยคุ้นกันนัก แต่สามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปทั่วเยอรมัน สำหรับคนไทยนี่ถือว่าเป็นของแปลกเลยล่ะครับ อันนี้ไม่ใช่แค่มาแปลกๆอย่างเดียวหากประโยชน์เยอะไม่แพ้น้ำผลไม้อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซีสูง ช่วยบรรเทาอาหารปวดท้อง ช่วยย่อยอาหารและยังแคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก นับว่าเป็นเครื่องดื่มคุณภาพยอดฮิตของชาวเยอรมัน ถ้าอยากได้อะไรแปลกๆที่หาไม่ได้ที่ไทยแน่ๆแนะนำอันนี้รับรองว่าไม่ซ้ำใครง่ายๆแถมยังดีต่อสุขภาพด้วยครับ

 

 

6. ของเล่นไม้ (Wooden Toys)

Photo: tausendkind.de

อย่าเห็นว่าเป็นของเล่นแล้วจะต้องเหมาะกับเด็กอย่างเดียวนะครับ จริงๆผู้ใหญ่หลายๆคนที่ชอบงานแฮนด์เมดนี่ก็จะน่าตื่นตาตื่นใจไปกับเจ้าของกระจุกกระจิกพวกนี้ไม่น้อย นั่นก็เพราะเยอรมันเค้าขึ้นชื่อเรื่องช่างฝีมือด้านงานไม้มากๆ ทำให้มีร้านขายพวกงานไม้แนวนี้ทั้งเลือกอยู่ไม่น้อย แต่ละอันทำจากมือทั้งประณีตและมีความงดงามแบบเฉพาะตัว ที่สำคัญงานพวกนี้ทนมากๆซื้อไปทีอยู่ยาวๆกันไปเลย

 

 

7. ตุ๊กตาฮัมเมล (Hummel Figurines)

Photo by Jason Pratt from flickr.com/photos/jasonpratt/2347428960 [CCSA2.0]

ตุ๊กตากระเบื้องเคลือบอันแสนโด่งดังแห่งเยอรมัน นับว่าเป็นของฝากที่ล้ำค่าสำหรับนักสะสมตัวยงหรือคนที่ชื่นชอบของที่มีอัตลักษณ์เฉพาะอย่างยิ่ง ทั้งรูปทรง ดีไซน์ และการเพนท์ นี่ไม่เหมือนตุ๊กตาที่เราเห็นๆอย่างในปัจจุบัน แม้สีสันจะไม่ฉูดฉาดหากก็แลดูงดงามให้ความเป็นธรรมชาติมากๆ อีกทั้งขั้นตอนในการเพนท์ก็ยังทำด้วยมือ ทำให้ออกมาเป็นตุ๊กตาที่มีสีหน้าละมุนละไมไม่แลดูแข็งเหมือนที่เพนท์ด้วยเครื่องจักร แล้วก็ไม่ได้หาง่ายๆนะครับจะต้องไปตามร้านเฉพาะทางของเค้า หรือจะเป็นตามตลาดนัดขายของเก่าอะไรประมาณนั้น ซึ่งเจ้าตุ๊กตาเหล่านี้ปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้วเลยกลายมาเป็นของแรร์ที่น่าสะสมได้ดีทีเดียว

 

 

8. ผ้าปูโต๊ะตามฤดูกาล (Seasonal Tablecloths)

ใครจะเชื่อว่าผ้าปูโต๊ะจะกลายมาเป็นของฝากสุดคูลได้ เชื่อเถอะครับว่าผ้าปูโต๊ะของเยอรมันนี่เค้าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ซึ่งเค้าจะมีลายผ้าปูโต๊ะที่จะออกใหม่ๆมาแต่ละฤดูกาลให้ได้เลือกซื้อเลือกหาอยู่เสมอๆทั้งเทศกาล อีสเตอร์  คริสต์มาส รวมไปถึงช่วงอื่นๆ แต่ละลายนับว่าเจ๋งมากๆเรียกว่าเป็นของฝากที่ทั้งชิคทั้งคูล แถมยังใช้ประโยชน์ได้อีกเยอะ

 

 

9. เครื่องมือและเครื่องใช้ในครัวเยอรมัน (German Kitchen Tools And Utensils)

อยากเอาใจสาวๆสายแม่บ้านจำพวกเครื่องครัวหรือเครื่องมือรูปร่างหน้าตาน่ารักเก๋ๆหรือคุณสมบัติน่าใช้ของเยอรมันไม่แพ้ใครในโลกแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพทนทานหายห่วงการันตีจากการเป็นแหล่งผลิตอันดับต้นๆของโลก ซึ่งก็หาซื้อได้ไม่ยากเนื่องจากมีตามมอลล์ต่างๆ บอกเลยว่ามีอะไรแปลกๆใหม่น่าใช้แบบเลือกได้อย่างเพลิน