แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอคอย Main Tower

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Main Tower เป็นอาคารที่มีความสูงถึง 56 ชั้น ด้วยความสูงและอยู่ในเมืองแฟรงค์เฟิร์ต จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการจะขึ้นไปชมวิวมุมสูงของเมือง ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เมื่อเปิดให้ผู้คนขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าเพื่อชมวิวมุมสูงของเมืองแฟรงค์เฟิร์ตได้

จากข้อมูลเป็นทางการของอาคารแห่งนี้ที่ระบุว่า มีความสูง 200 เมตร แต่ถ้ารวมเสาอากาศที่อยู่ด้านบนสุดของอาคารก็จะมีความสูงมากขึ้นไปอีก ทำเลที่ตั้งของที่นี่คือ อยู่ใกล้แม่น้ำ Main วิวแม่น้ำที่เด่นชัด ตัดกับวิวเมือง จึงมีภาพสวยงามต้องใจช่างภาพทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น

การจะขึ้นไปชมวิวบน Main Tower นั้น หากต้องการให้ได้ประโยชน์เต็มที่ ควรเตรียมตัวให้พร้อม เนื่องจากเป็นอาคารที่สูงมาก และไปอยู่บนชั้นดาดฟ้าสูงสุด ลมแรงจัด อีกทั้งการมองมายังด้านล่าง เป็นวิวเมือง อาคารต่างๆ สวยงามก็จริง แต่ผู้ชมจะดื่มด่ำ และกำหนดการถ่ายภาพได้สมบูรณ์ควรได้เรียนรู้สถานที่ต่างๆ ที่จะปรากฏในสายตาไปล่วงหน้าว่า อาคารใดมีลักษณะไหน อยู่บริเวณไหน และไหนๆ ก็จัดโปรแกรมเที่ยวแฟรงค์เฟิร์ตแล้ว แวะเที่ยวบริเวณดังกล่าวก่อนที่จะขึ้นไปชมสถานที่เหล่านั้นในมุมสูงจะดีกว่า

ตึกระฟ้าสูงลิ่วแห่งนี้ เป็นอาคารทรงสูง มีความสูงมากกว่าความกว้าง ด้านหน้าอาคารเป็นกระจก การจะขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อชมวิว จะต้องจ่ายค่าบัตรแล้วขึ้นลิฟท์ไป ภายในลิฟท์จะมีจอที่แจ้งให้ผู้ขึ้นทราบตลอดระยะทางว่า ขณะนั้นๆ ได้ขึ้นไปบนความสูงเท่าไหร่แล้ว ซึ่งไม่ต้องแปลกใจว่า เมื่อลิฟท์จอดที่สุดทาง จอระยะทางจะระบุความสูงที่ 190 เมตร ซึ่งไม่ได้ขัดแย้งกับความสูงของอาคารที่บอกว่าสูงถึง 200 เมตร เพราะเมื่อออกจากลิฟท์ยังต้องขึ้นบันไดต่อไปอีกจึงถึงชั้นดาดฟ้าที่มีรั้วที่มีความสูงเกินเอวของนักท่องเที่ยว เป็นที่กั้นมีความใส เพื่อป้องกันการพลาดพลัดตก

การชมวิวมุมสูงจากดาดฟ้าลงมาเบื้องล่าง หากคิดว่าการชมธรรมดายังไม่ชัดเจนพอ ที่นี่มีบริการกล้องส่องทางไกล SUPER ZOOM เสียค่าบริการครั้งละ 1 ยูโรด้วย

เมื่อมองลงไปเบื้องล่าง จะเห็นภาพเมืองแฟรงค์เฟิร์ตในฐานะเป็นเมืองที่เจริญมาก ตึกรามบ้านช่องจำนวนมาก ค่อนข้างหนาแน่น แต่มีการวางผังเมืองที่ดี ไม่ระเกะระกะ จุดเด่นคือ มีอาคารเก่าแก่ ที่มีสถาปัตยกรรมสวยๆ หลายอาคาร ถ่ายภาพจากที่สูง จะเห็นความงามต่างจากการถ่ายภาพใกล้สถานที่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ สถานีรถไฟแฟรงค์เฟิร์ต วิวแม่น้ำ และสะพานข้าม หลายสะพานใหญ่ กลายเป็นภาพที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว แต่ไม่ใช่จะมีเฉพาะวิวเมือง เพราะหลายสถานที่ในแฟรงค์เฟิร์ตปลูกต้นไม้สีเขียวสลับกันไป

ที่นี่เปิดถึงกลางคืน หากมีเวลาได้ขึ้นไป หลายคนจึงอยู่จนถึงตอนค่ำ เพื่อจะได้สัมผัสและถ่ายภาพมุมสูงในยามที่มีแสงสี  ได้ภาพที่งดงาม ให้ความรู้สึกอีกบรรยากาศหนึ่ง

ไปถึงแฟรงค์เฟิร์ตแล้ว คงไม่มีใครพลาดที่จะขึ้นไปชมวิวมุมสูงที่นี่ ถ่ายภาพประทับใจที่ไม่ใช่สถานที่สวยงามทุกที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ชมวิวมุมสูง ถ่ายภาพ 360 องศาได้เหมือนที่นี่

ที่ตั้ง

Neue Mainzer Str. 52-58, 60311 Frankfurt am Main, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 7 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: อา-พฤ เวลา 10.00-21.00 น.
ศ-ส เวลา 10.00-23.00 น.
แต่ถ้าเป็นช่วง winter วันอา-พฤ จะปิดเวลา 19.00 น. ส่วนศ-ส ปิดเวลา 21.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U1, U2,  U3,  U4,  U5,  U8  ลงที่สถานี Willy-Brandt-Platz
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S4, S5,  S6,  S8 , S9  ลงที่สถานี Frankfurt (Main) Hauptwache
3. รถบัส สาย 11 และ 12

แผนที่หอคอย Main Tower และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.112721, 8.672192 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก