แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ บ้าน Goethe House

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Goethe House บ้านเกอเธ่ หรือพิพิธภัณฑ์แฟรงค์เฟิร์ตเกอเธ่ เป็นบ้านของนักเขียนและกวีที่โด่งดังในยุคกลางของศตวรรษที่ 18 แห่งเยอรมันที่ชื่อ Johann Wolfgang von Goethe (โยฮัน โวล์ฟกัง ฟอน เกอเธ่)

เกอเธ่ เป็นนักเขียน นักกวี นักวิจัย ที่เขียนงานได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่งานแนวบันเทิงอย่างนวนิยาย บทละคร  เขายังโดดเด่นด้านเป็นปราชญ์หลายสาขา ทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักปรัชญา ตลอดจนการเป็นนักสิทธิมนุษยชน นอกจากนั้นยังมีงานด้านปกครอง เพราะเคยเป็นสมาชิกคณะบริหารของไวมาร์ ของประเทศเยอรมนีอยู่ถึง 10 ปีทีเดียว จึงไม่น่าแปลกที่เขาเป็นที่รู้จักและยกย่อง รวมถึงงานของเขาเป็นต้นแบบของงานในยุคศตวรรษที่ 19 จึงไม่แปลกที่บ้านของเขาซึ่งสะสมผลงานศิลปะ การตกแต่ง ตลอดจนมี story ที่น่าสนใจในวัยเด็กของเขาจะได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ และจัดเป็นพิพิธภัณฑ์บ้านเกอเธ่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งชาวพื้นเมืองและชาวต่างชาติให้ความสนใจไปชม

ภายนอกของอาคารหลังนี้ หากดูระยะไกล ก็เหมือนอาคารเก่าที่กลมกลืนกับอาคารอื่นๆ ระนาบด้านหน้ามีความพิเศษเฉพาะชั้นบนสุด บ้านหลังที่เห็นในปัจจุบันนี้ แท้จริงแล้วถูกปรับปรุงจากบ้านไม้ในช่วงปี ค.ศ. 1600 ยายของเกอเธ่ซื้อบ้านหลังนี้ในปี ค.ศ. 1733 และปรับในช่วงปี ค.ศ.1755 อีกครั้ง

          ในปี 1863 (พ.ศ. 2406) นักธรณีวิทยาที่ชื่อ อ็อตโตโวลเกอร์ ได้ซื้อบ้านหลังนี้และพัฒนาปรับปรุงให้เป็นสถานที่ระลึกถึงความทรงจำของนักเขียนชื่อดัง และที่นี่เคยถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เหมือนกับอีกหลายสถานที่สำคัญของเยอรมัน จนต้องมีการปรับปรุงอีกครั้งในช่วงหลังสงคราม คือ ระหว่างปี ค.ศ.1947-1951 โดยยึดหลักว่า ทำให้เหมือนเดิมมากที่สุด

ภายในพิพิธภัณฑ์เก็บอนุรักษ์เฟอร์นิเจอร์รุ่นเก่า ภาพวาดบุคคล วิวทิวทัศน์ จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชื่นชมโบราณวัตถุที่มีสตอรี่น่าสนใจ งานสะสมแต่ละชิ้นจะมีคำบรรยายประกอบเพื่อให้รู้จักที่ไปที่มา ทำให้ผู้เข้าชมได้เข้าใจมากกว่าการเดินชมความงาม คลาสสิคเฉยๆ

หนังสือต่างๆ ในห้องหนังสือ ของใช้ต่างๆ ในตู้โชว์ ภาพวาดฝาผนังขนาดใหญ่ บางภาพแสดงให้เห็นวิถีชีวิตของคนในยุคเก่า ประติมากรรมหลายขนาด หลายอิริยาบถของเกอเธ่ วัสดุที่ใช้ทำก็แตกต่างกันไป มีการอนุรักษ์กระทั่งเตาไฟและภาชนะหุงต้มในยุคเก่า โต๊ะเก้าอี้ ตู้ลิ้นชัก นาฬิกา โคมไฟเพดาน ที่นักนิยมของเก่า คลาสสิค จะเพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ และคุ้มค่ากับเวลาที่ควรให้อย่างเต็มที่กับสถานที่แห่งนี้ ได้รู้จักของสะสมของอัจฉริยะอย่างเกอเธ่ในที่แห่งนี้ เพื่อเรียนรู้คนพิเศษมาปรับใช้กับตัวเอง

ที่ตั้ง

Großer Hirschgraben 23-25, 60311 Frankfurt am Main, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 7 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ ปิดเวลา 17.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ โดยรถไฟใต้ดิน สาย U1, U2 , U3, U4 ,U5 ,U8 ลงที่สถานี Willy-Brandt-Platz

แผนที่พิพิธภัณฑ์ บ้าน Goethe House และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.111427, 8.677618
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก