รวม 11 แหล่งช้อปปิ้งต้องไปละลายทรัพย์ของเยอรมัน 2567


เยอรมันไม่เพียงจะเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์และธรรมชาติงามๆเท่านั้น หากครั้งเนื้อครั้นตัวอยากช็อปปิ้งให้สุดๆนี่ก็ไม่ผิดหวัง เพราะยังมีแหล่งช็อปปิ้งหลากหลายแบบทั้งถนนคนเดิน ห้าง และเอาท์เลตให้ได้ละลายทรัพย์กันเอาให้ตัวเบากันไปเลย แถมสินค้าหลากหลายอย่างนี่ก็ราคาเบากว่าไทยเยอะทั้งสินค้าแบรนด์เยอรมันแท้ๆหรือจะเป็นแบรนด์เนมต่างๆสัญชาติยุโรปอันนี้ก็น่าโดนทั้งนั้น เอาไปว่าอย่ารีรอกันเลยตามไปดูกันว่าแหล่งช็อปปิ้งสุดปังทั่วทั้งเยอรมันจะมีที่ไหนเด็ดๆกันบ้าง บอกเลยว่าคัดมาแล้วว่าดีว่าโดนตามไปแล้วไม่มีผิดหวัง

 

1. Kurfürstendamm

Photo from pixabay.com/sk/photos/berl%C3%ADn-kurf%C3%BCrstendamm-medzn%C3%ADk-945655/

ถนนช็อปปิ้งที่ตัวจริงเรื่องช็อปปิ้งที่มาเยือนยังกรุงเบอร์ลินนั้นไม่มาไม่ได้แล้ว เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าของแบรนด์ชั้นนำต่างๆเรียงรายอยู่ตลอดทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งสินค้านี่ก็มีตั้งแต่ร้านทั่วๆไปราคาเบาๆไปจนแบรนด์ดังๆที่จัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายตามเทศกาลต่างๆ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้เดินแวะแบบชิลๆไปตลอดทางอีก

 

 

2. Friedrichstrasse

Photo by DXR from commons.wikimedia.org/wiki/File:S-Bahnhof_Friedrichstraße,_North_view_20130724_1.jpg CCSA3.0

ถนนช็อปปิ้งที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองของเบอร์ลินแถบตะวันออก  อยู่ใกล้กับกับแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กอย่างประตูบรันเดนบรูกส์ งานนี้ละลานตาไปด้วยช็อปสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก สินค้าสตรีทแบรนด์ และสินค้าแฮนด์เมด พวกห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆเรียงรายให้ได้แวะช็อปปิ้งหลากหลายแห่ง ร้านอาหารนี่ก็เยอะเดินเหนื่อยมาแวะฝากท้องได้สบายๆ

 

 

3. Neuhauser Strasse – Kaufingerstrasse

Photo M(e)ister Eiskalt from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kaufingerstra%C3%9Fe_2014-08-02.JPG [CCSA3.0]

ถนนที่เป็นเหมือนสวรรค์ของนักช็อปปิ้งแห่งเมืองมิวนิค ใกล้ๆกับจัตุรัสคาลส์พลัตซ์ (Karlsplatz) ที่อยู่ใจกลางเมืองนั่นเอง ซึ่งถ้าตั้งเป้ามาจะมาแล้วอยากให้เผื่อเวลากันนิดนึง เพราะมีอะไรให้เดินยาวๆตั้งแต่ Neuhauser Strasse ไปจนถึง Kaufingerstrasse เนื่องจากเป็นถนนที่เชื่อมต่อกันทำให้มีระยะทางได้เดินดูนั่นนี่อย่างจุใจ ไม่ว่าจะสายแฟชั่นนิสต้าก็มีช็อปแบรนด์เนมดังๆให้ได้เพลิดเพลินกับการละลายทรัพย์ พร้อมด้วยห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่เรียงรายตลอดสองฝั่ง อยากหาอาหารเยอรมันแบบดั้งเดิมก็มีร้านให้ได้แวะชิมแวะลองลิ้มชิมรสกันเป็นระยะๆ แถมยังมีพวกสินค้าอาร์ตมีเอกลักษณ์หรือพวกงานแฮนด์เมดให้ได้เลือกช็อปกันอีกต่างหาก บอกเลยว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีความหลากหลายและเป็นที่สุดของมิวนิคอย่างแท้จริง

 

 

4. Maximilianstrasse

Photo Chianti from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bayreuth_Maximilianstra%C3%9Fe.jpg [CCSA3.0]

ถนนที่ช็อปมันส์ไม่แพ้ใครย่านใจกลางเมืองของมิวนิค เอาจริงๆแม้จะยาวประมาณกิโลกว่าๆไม่ได้ยาวมาก หากก็แน่นไปด้วยคุณภาพคับแก้ว ตั้งแต่บรรยากาศที่ได้กลิ่นอายความเก่าแก่ที่ทำให้รู้สึกว่ามาเยือนยังยุโรปอย่างแท้จริง อาคารบ้านช่องที่อนุรักษ์ไว้ยิ่งพาให้มีเสน่ห์เดินแล้วมันมีอะไรมากกว่าแค่ได้ช็อปปิ้งเฉยๆอย่างเดียว แต่เหมือนกันได้ทั้งช็อปปิ้งและกินลมชมวิวเมืองไปด้วยในเวลาเดียวกัน เรื่องสินค้านับว่าสายแฟชั่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ไอเท็มไหนว่าดี อันไหนว่าใหม่มาแรงในแถบนี้จัดมาเต็มให้ได้อินกันอ่อนใคร แบรนด์เนมดังๆทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า น้ำหอม มาให้พรึ่บพรั่บ เรียกได้ว่าทั้งบรรยากาศก็ดี สินค้าให้ช็อปก็เยอะ มาทั้งทีได้แบบทูอินวันได้ที่เดียวกันไปเลย

 

 

5. Theatinerstrasse

Photo Dguendel from commons.wikimedia.org/wiki/File:M%C3%BCnchen,_Theatinerstra%C3%9Fe_und_Theatinerkirche.JPG [CCSA3.0]

ถนนที่ไม่มาไม่ได้แห่งมิวนิคที่ครบครันทั้งช็อป ชิม แชะ ด้วยความที่ทำเลที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองใกล้ๆกับสามแลนด์มาร์กชื่อดังของเมืองทั้ง จัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ (Marienplatz) จัตุรัสโอดีออนส์พลัตซ์ (Odeonsplatz) และถนน Ludwigstraße ทำให้บรรยากาศการซื้อขายค่อนข้างจะคึกคักเต็มไปด้วยสีสัน เดินทางง่ายสะดวกสุดๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งถนนช็อปปิ้งชั้นนำของเมืองมิวนิคที่เป็นทางเลือกสำหรับการเดินช็อปปิ้งสนุกๆ โดยเฉพาะสายเก็บทีเดียวในห้างสรรพสินค้านี่ต้องตาลุกวาวไปตามๆกัน เพราะถนนนี้ห้างเยอะแถมยังค่อนข้างหลากหลาย ทำให้สินค้าค่อนข้างน่าสนใจ จำพวกช็อปแบรนด์เนมชั้นนำก็ก็อย่างเยอะ เดินเหนื่อยแล้วยังสามารถแวะคาเฟ่หรือจัดหนักอาหารท้องถิ่นได้อีกด้วย

 

 

6. Neuer Wall

Photo by sezaun from commons.wikimedia.org/wiki/File:HH_Neuer_Wall_Dezember_2012.jpg [CCSA3.0]

มาเมืองฮัมบูร์กแล้วมองหาแหล่งช็อปปิ้งต้องมาโดน โดยถนนเส้นนี้ตั้งอยู่ในย่าน Neustadt  เพราะถนนสายนี้เต็มไปด้วยแบรนด์เนมดังๆเพียงตลอด 600 เมตร ช็อปดังๆแบรนด์โดนๆเรียงรายกันให้เดินเพลินๆ  ห้างเก่าแก่หรือห้างใหม่ๆก็มีให้เลือกแวะได้ตามใจชอบ ช่วงกลางวันว่าดีแล้วบอกเลยว่าถ้ามากลางคืนที่นี่นั้นเป็นมากกว่าแค่แหล่งช็อปปิ้ง ช่วงเวลา กลางคืนมีเสน่ห์มากๆเพราะจะมีการเปิดไฟทำให้ถนนทั้งสายสว่างไสวไปตลอดทั้งสาย และด้วยการดีไซน์การประดับประดาดวงไฟทำให้ถ่ายรูปออกมาว่าเก๋แล้ว เจอของจริงเข้าไปนี่อย่างฟิน

 

 

7. The Schildergasse

Photo by Horsch, Willy from commons.wikimedia.org/wiki/File:Schildergasse-K%C3%B6ln-037.JPG [CCSA3.0]

ถนนช็อปปิ้งที่มีทุกสิ่งที่มองหาย่านใจกลางเมืองโคโลญจน์ ซึ่งไม่ใช่แค่แหล่งช็อปปิ้งดังอย่างเดียว หากยังมีประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่เมืองแห่งนี้มาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ยุคโรมัน สามารถเดินเท้ามาไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างสะพานโฮเฮนโซลแลร์นบรุคเคอและมหาวิหารเคิล์นโดม เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินสำคัญของเมืองรวมทั้งยังเป็นถนนช็อปปิ้งที่ได้รับการยอมรับว่าคึกคักน่าเที่ยวมากที่สุดแห่งนึงของแถบยุโรป แล้วอย่างจะพลาดได้ยังไงล่ะครับ

 

 

8. Zeil Street

Photo by Ermell from commons.wikimedia.org/wiki/File:Zeil-Frankfurt-Main-P1330137.jpg [CCSA3.0]

ถนนช็อปปิ้งสุดฮิปแห่งเมืองแฟรงค์เฟิร์ต บอกเลยว่าเมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ไส้กรอกเท่านั้นนะเออ แหล่งช็อปปิ้งนี่ก็ของแน่นไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่าจัดมาหมดทั้งเสื้อแฟชั่น นาฬิกา เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ทั้งแบรนด์สตรีทไปจนแบรนด์เนมชั้นหรู โดยเฉพาะคนที่หลงรักเกี่ยวกับเครื่องประดับวิบวับๆนี่ตรงไปที่ Goethestraße รับรองว่าช็อปแบรนด์ดังๆพรึบ มีให้เลือกละลานตากันแน่นอน

 

 

9. OutletCity Metzingen

Photo by MirwaldM from commons.wikimedia.org/wiki/File:Outletcity,_Metzingen.jpg [CCSA3.0]

เอาท์เลตชื่อดังปังสุดๆของเมืองแบรนด์ดังๆฝั่งยุโรปจัดมาเต็มพิกัด รวมทั้งสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกที่มีต้นกำเนิดจากเยอรมันอันนี้ก็ราคาดีไม่แพ้กัน ถ้ามุ่งหวังอยากได้แบบโปรดีๆลดหนักๆต้องช่วงฤดูร้อนที่จัดโปรมาเต็มมากราคานี่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ยิ่งแบรนด์ Hugo Boss นี่นับว่าลด แลก แจก แถม ราคาพาให้ใจสั่นไหว ส่วนสินค้าอื่นๆก็มีครบทั้ง เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า รองเท้ากีฬา เครื่องประดับ แบรนด์ที่ว่าไม่ใช่แค่แบรนด์ทั่วๆไป พวก Versace, Prada, Burberry Amani, หรือ Michael Kors ก็เรียกว่าจัดมาเต็มเช่นกัน บอกเลยว่าเดินช็อปเพลินกันยาวทั้งวันสบายๆ

 

 

10. Ingolstadt Village

Photo by Henk Bekker from www.flickr.com/photos/henkbekker/9630686064 [CCSA3.0]

อิงโกลชตัดท์ วิลเลจ ตั้งอยู่ภายในเมืองอิงกอลสตาดท์ นับว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งสไตล์เอาท์เลตที่อยู่ห่างจากเมืองมิวนิกไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้นเอง เดินทางจากสนามบินก็ง่ายๆมีรถบัสบริการฟรีจากสนามบินอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาช็อปปิ้งปิดท้ายก่อนกลับได้อย่างชิล  แบรนด์ดังๆชั้นนำและแบรนด์ระดับไฮเอนก็มีให้เลือกมากมาย ของค่อนข้างเยอะราคาถือว่าดี แม้ว่าอาจจะไม่ได้ถูกจนต้องเหมา แต่ของมีให้เลือกค่อนข้างเยอะพอตัวเลยทีเดียว ยิ่งพวกเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬาน่าจะถูกใจสายสปอร์ต แถมร้านอาหารของที่นี่นี่ก็ชื่อดังพอตัว ราคาอาจจะค่อนข้างแรงอยู่บ้าง หากคุณภาพ รสชาติ ปริมาณ และการบริหารนี่สมราคา

 

 

11. Wertheim Village

Photo by qwesy qwesy from commons.wikimedia.org/wiki/File:Wertheim_Village_-_panoramio_(4).jpg [CCSA3.0]

เวียตฮาม วิลเลจ ตั้งอยู่ภายในเมืองเวิร์ทเทมเบิร์กที่ใกล้ๆกับเมืองแฟรงก์เฟิร์ตเดินทางไม่ถึงชั่วโมงดีก็ถึงแล้ว นับว่าเป็นเอาท์เลตขนาดใหญ่ที่ดีไซน์เก๋ไก๋เหมือนหมุดมาหมู่บ้านสไตล์เยอรมันอย่างไรอย่างนั้น มีทั้งแบรนด์ดังระดับของโลกที่มีถิ่นกำเนิดจากเยอรมันเองไปจนแบรนด์ดังจากแถบยุโรป โดยมีร้านแฟชั่นเสื้อผ้า มากกว่า 1,000 ร้าน บางช็อปนี่ลดจัดหนักมากถึง 60%ก็มี อันนี้แล้วแต่ช่วงและแบรนด์แต่ละอันจะลดไม่เท่ากัน ยิ่งสายกีฬามองหา Adidas Porsche Design รับรองไม่มีคำว่าเฟล