แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนพฤษศาสตร์ Palmengarten

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Palmengarten เป็นสวนพฤษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 โดยจุดมุ่งหมายใหญ่เบื้องต้นตามชื่อของสวนแห่งนี้ คือ ทำเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปาล์ม ปัจจุบันจึงเห็นเรือนกระจกขนาดใหญ่ด้านหน้ามีต้นปาล์ม บนสนามหญ้าเป็นหลัก

จากจุดเริ่มต้น เมื่อ 6 สิงหาคม ค.ศ.1868 ที่มีการก่อตั้งสวนแห่งนี้ขึ้น โดยทุนเริ่มต้นจากกองทุนปรัสเซีย มาถึงทุกวันนี้ที่นี่คือสวนพฤกษศาสตร์เต็มรูปแบบ มีครบทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ ไม้ประดับ ดอกไม้ แหล่งเพาะพันธุ์ปาล์ม ดอกกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ ที่ทำอย่างถูกหลักวิชาการ มีการจัดภูมิทัศน์บนพื้นที่กว้างขวาง 22 เฮกตาร์ ที่สร้างความสุขทางสายตาที่ใช้อารมณ์สัมผัส เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กลมกลืนกับทั้งธรรมชาติและวิชาการความรู้

ความหรูหรา ทันสมัย อาคารรูปโค้ง ทำเป็นโดม เป็นการออกแบบที่ให้ทั้งความงดงาม และเต็มเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอย ตัวอาคารด้านบนถึงหลังคา โปร่งแสง เพื่อให้แสงแดดผ่านเข้ามาเหมือนโรงเพาะเลี้ยงพืชพันธุ์ที่ตรงหลักวิชาการ หลังใหญ่กินพื้นที่กว้าง นอกเหนือจากโรงเพาะพันธุ์ปาล์ม ยังมีตะบองเพชร แคนตัส งดงามเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว

แบ่งโซนสวน กับธรรมชาติ มีการจัดสัดส่วนลงตัว เต็มไปด้วยนานาไม้หลากพันธุ์ โซนไม้ใหญ่ มีต้นไม้ ลำธาร ให้ได้สัมผัสธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ สวนสวย แม่น้ำ ป่าเขา น้ำพุ น้ำตก สามารถทำกิจกรรมพายเรือ  เลี้ยงอาหารปลา ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบเฉพาะบุคคลว่าชอบทิวทัศน์สไตล์ไหน ดอกไม้ของที่นี่มีหลายหลากพันธุ์จัดเป็นสัดส่วน สีสันสดใสสร้างชีวิตชีวา และแต่ละช่วงเวลา แต่ละฤดูกาลจะมีสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป

งานประติมากรรมประดับสวน มีหลายที่เหมือนสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่เป็นสากล ที่ต้องมีทั้งความสวยงามเป็นเอกลักษณ์และสามารถเป็นจุดแลนด์มาร์คของแต่ละที่ได้ ในส่วนของพืชชนิดที่ยังอยู่ระหว่างงานวิจัยบ้าง พืชแปลก หายาก หรืออื่นๆ ก็มีความรู้วิชาการ ป้ายให้ความรู้เกี่ยวกับพืชพันธุ์สำหรับผู้สนใจแง่มุมดังกล่าว

ยามกลางวัน ที่นี่สวยอีกแบบ แต่สำหรับการถ่ายภาพแล้ว งามทั้งกลางวันและกลางคืนที่มีการประดับไฟสี

ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สามารถใช้บริการได้ระหว่างชมสวนพฤษศาสตร์แห่งนี้ ที่นี่จึงเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ครบครัน ทั้งการพักผ่อน ชมธรรมชาติ ถ่ายภาพประทับใจ ทำกิจกรรม และหาความรู้พิเศษด้านพฤษศาสตร์

Photo by Dontworry from commons.wikimedia.org/wiki/File:Palmengarten-ffm-palmenhaus-001.jpg [CCSA3.0]

ที่ตั้ง

Siesmayerstraße 61, 60323 Frankfurt am Main, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 7 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย  U4  U6  U7  ลงที่สถานี Bockenheimer Warte
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย  S4 S5 S6  S8  ลงที่สถานี Frankfurt Main West
3. รถบัส สาย 16

แผนที่สวนพฤษศาสตร์ Palmengarten และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.130985, 8.657543 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก