แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด Kleinmarkthalle

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Kleinmarkthalle เป็นตลาดสดที่ตั้งอยู่ในอาคาร เน้นขายสินค้าที่เป็นอาหารสด ผัก ผลไม้ แต่ก็มีอาหารแห้ง ร้านอาหาร เหมาะกับเป็นแหล่งรวมในการซื้อหาของกิน นำไปปรุงอาหาร

ในพื้นที่ที่อยู่ในอาคารของตลาดสดแห่งนี้ มีพื้นที่ใช้สอยถึง 1,500 ตารางเมตร กับร้านค้ามากกว่า 156 ร้าน ทำให้ที่นี่เป็นตลาดยอดนิยม เพราะไปที่เดียวสามารถหาซื้อผักผลไม้สดๆ ได้ครบครัน

ด้านหน้าของ Kleinmarkthalle เหมือนเป็นร้านค้าในย่านชุมชนธรรมดา มีสองชั้น ประตูเป็นกระจก ทางเข้ามีชื่อของ Kleinmarkthalle เหนือประตู และติดที่ระเบียงชั้นสอง จะเป็นป้ายที่ใหญ่กว่า ที่นี่เป็นตลาดของชนพื้นเมือง มีที่จอดจักรยานตรงข้างหน้าเลย

เมื่อเข้าไปด้านในโซนขายสินค้าแบ่งแยกเป็นสินค้าสด สินค้าแห้ง ทำเป็นล็อกๆ เหมือนโซนอาหารสดในซุปเปอร์มาเก็ตของบ้านเราก็มี การจัดแผงผัก ผลไม้ จะแบ่งเป็นล็อกเล็กๆ ในแผงเดียวกัน สีสันของผักตัดกัน ไม่ใช่เฉพาะสีเขียว การจัดเป็นระเบียบ บางจุดแบ่งเป็นร้านเฉพาะของตัวเอง บางจุดมีตู้ใสให้เหมาะกับสินค้าสด เนื้อสดต่างๆ ร้านขายเค้ก-เบเกอรี่ อาหารที่เหมาะเป็นของฝาก รวมถึงต้นไม้ ดอกไม้ และเครื่องดื่ม

สำหรับคนไทยที่อยู่ที่แฟรงค์เฟิร์ต หากจะปรุงอาหารเอง ที่นี่เหมาะสำหรับซื้อผักและอาหารสดมาก สำหรับนักท่องเที่ยวน่าจะเน้นไปที่ผลไม้ซึ่งมีแบบในเมืองไทย แตงโม องุ่น แอปเปิ้ล สตอเบอร์รี่ องุ่น มะละกอ แคนตาลูป รวมผลไม้ของต่างประเทศ หรือจะซื้ออาหารแบบพร้อมรับประทาน ผลไม้แห้ง หรือ ผลไม้ดองก็มี

ที่นี่มีชั้นสอง ที่เห็นระเบียงจากด้านนอก จะแบ่งเป็นห้องๆ เป็นร้านอาหาร ใครชอบหาซื้ออาหารสดจากตลาดในที่ร่ม ซึ่งมีความสะอาดและจัดเป็นระเบียบ หาง่าย ที่นี่น่าสนใจ

 

ที่ตั้ง

Hasengasse 5-7, 60311 Frankfurt am Main, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หยุดทุกวันอาทิตย์ เปิด 8.00-18.00 น. เฉพาะวันเสาร์ปิดเวลา 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U4, U5,  U6,  U7 ลงที่สถานี Konstablerwache
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S4, S5, S6,  S8,  S9 ลงที่สถานี Konstablerwache
3. รถบัส สาย 11, 14

แผนที่ตลาด Kleinmarkthalle และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.113699, 8.683893 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก