แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัสโรเมอร์ Romerberg

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

จัตุรัสโรเมอร์ หรือ Romerberg บางครั้งก็เรียก Frankfurt Romer เป็นจัตุรัสกลางใจเมือง Frankfurt ที่มีความสวยงาม เป็นจัตุรัสที่คงความงามของสถาปัตยกรรมยุคศตวรรษที่ 14-15 เอาไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม

ที่นี่เป็นที่ตั้งของศาลาว่าการกลางเมืองของ Frankfurt  ประวัติความเป็นมา คือความเก่าแก่จากจุดเริ่มต้นในศตวรรษที่ 14-15 ก็จริง สถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคที่เคยรุ่งเรืองในยุคนั้น แต่สิ่งที่เห็นในปัจจุบันคือการสร้างขึ้นใหม่ เพราะอาคารเดิมถูกทำลายสิ้นซากตั้งแต่ครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2

Römer เป็นชื่อเรียกรวมๆ ของอาคารหลายหลัง ที่เรียกว่า Frankfurt  city  hall มีอาคารที่เป็นศูนย์กลางที่ถูกห้อมล้อมด้วยอาคารต่างๆ ที่นี่เป็นย่านการค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ ที่รวมตัวของผู้คน ความงามมีสไตล์ของอาคารทำให้ที่นี่เป็นอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวไปรวมตัวกัน อาคารที่โดดเด่นและเป็นพระเอกของที่นี่ ใครไปก็อดที่จะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไม่ได้ เป็นอาคารแฝดสาม มีหน้าตัดสามเหลี่ยมเหมือนหน้าจั่ว แต่ลดหลั่นเหมือนขั้นบันได ทั้งหน้าตาและสีสัน ชวนให้นึกถึงบ้านที่เกิดจากตัวต่อเลโก้

ศิลปะเก่าแม้ถูกสร้างใหม่แต่คงเสน่ห์ความงดงามเอาไว้ มีน้ำพุสวยงามอยู่ตรงกลางของจัตุรัส เป็นที่รู้จักในนามน้ำพุแห่งความยุติธรรม ประติมากรรมรูปเทพธิดา ที่มือซ้ายถือตาชั่ง แต่มือขวาถือดาบ เป็นสัญญาณให้รู้ถึงมีความเที่ยงตรงแต่ก็เด็ดขาดอยู่ในตัวเอง

ใครชื่นชอบสถาปัตยกรรมยุคเก่าที่สวยและมีคลาส แม้เป็นของสร้างใหม่แต่ก็ยังน่าไปชมอยู่ดี อีกทั้งเป็นข้อคิดให้อนุรักษ์ของเก่าที่มีคุณค่าเอาไว้ให้ลูกหลานดู

ที่ตั้ง

60311 Frankfurt am Main เยอรมนี


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U4U5 ลงที่สถานี Dom/Romer
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn S4 S5  S6  S8  S9  Frankfurt (Main) Hauptwache
3. รถบัส สาย 12/13

แผนที่จัตุรัสโรเมอร์ Romerberg และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.110573, 8.681997 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก