แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์ Opel Zoo


Opel Zoo เป็นสวนสัตว์ในเมืองแฟรงค์เฟิร์ตที่มีสัตว์มากกว่า 200 สายพันธุ์ รวมมากกว่า 1400 ตัว เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของครอบครัว

ที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่มีพื้นที่กว้าง จัดโซนที่อยู่ให้เหมาะสมกับประเภทของสัตว์ บางชนิดปล่อยให้อยู่อิสระกับธรรมชาติ แต่ไม่ลืมที่จะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เข้าชม จึงมีกรงหรือรั้วล้อม

มีทั้งที่เป็นสวนป่า เส้นทางศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติ ลำน้ำ เป็นแหล่งรวมสัตว์ป่า สัตว์สวยงาม สัตว์หายาก มีทั้งสัตว์น่ารักและสัตว์ร้าย สัตว์ต่างๆ เช่น ช้างแอฟริกัน ยีราฟ ม้าลาย เสือชีตาห์ gnus, ฮิปโป, ไฮยีน่าสีน้ำตาล, เมียร์แคท, แพนด้าแดง, ลิงสารพัดสายพันธุ์ นกก็เช่นกัน

ประติมากรรมในสวน วิวทิวทัศน์งดงาม เป็นจุดถ่ายภาพสำหรับคนที่ชื่นชอบ ป่าเขา ลำเนาไม้และสายน้ำ

ที่นี่นอกจากจะแวะชมสัตว์โลกผู้น่ารักตามแต่ละชนิด ตามจุดที่ทางสวนสัตว์แบ่งสัดส่วนที่อยู่ไว้ให้แล้ว ยังมีกิจกรรมที่ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ที่ไม่ใช่สัตว์ดุร้ายด้วยการให้อาหารได้ ซึ่งสวนสัตว์จะมีบริการจำหน่ายอาหารที่เหมาะสม เช่น แครอท และอาหารแห้ง และจำกัดการให้อาหารสัตว์บางประเภทเท่านั้น โดยจะให้อาหารสัตว์ใดได้หรือไม่ ให้อ่านตามป้ายที่ทางสวนสัตว์แจ้งไว้ ซึ่งมีหลายชนิด เช่น แพะ มูฟลอน ช้าง

สวนสัตว์ Opel ไม่ต่างจากสวนสัตว์อื่นๆ ในแง่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ทุกวัยแบ่งความชอบต่างกันไป แต่ก็เที่ยวด้วยกันได้ เช่น ถ้าใครอยากศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ชอบการเดินป่า ที่นี่ก็มีเส้นทางธรรมชาติให้เลือกหลายแนว มีการเดินป่าไปบนเส้นทางชมกระท่อมค้างคาว ดูธรรมชาติ ใกล้กรงนก หรือธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่ หรือโรงเลี้ยงผึ้งและแมลง

ส่วนเด็กๆ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่เหมาะกับเด็กได้ เช่น ขี่ม้า ขี่อูฐ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือ จะไปเล่นกิจกรรมประเภทที่ต้องใช้กำลังป่ายปีน เล่นไลด์ เล่นชิงช้า หรือเล่นน้ำ บริเวณที่จัดเป็นสนามเด็กเล่นก็ได้ เด็กก็สนุกตามวัยไป ผู้ใหญ่ก็ชมวิวทิวทัศน์ หรือถ่ายภาพ

ถ้าไปเที่ยวแฟรงค์เฟิร์ตแล้วมีเด็กๆ ไปด้วย ที่นี่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง

Am Opel-Zoo 3, (ehemals Königsteiner Strasse 35), 61476 Kronberg im Taunus, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 15.5 ยูโร
เด็ก 3-14 ปี 8.5 ยูโร
เด็กสูงไม่เกิน 80 cm เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
Winter 9.00-17.00 น.
Summer 9.00-18.00 น.
ช่วงเดือน มิ.ย.-ส.ค. 9.00-19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S4 ลงที่สถานี Kronberg (Taunus)
2. รถบัส สาย 261, X26 และ X27 ลงที่ Opel-Zoo ได้เลย

แผนที่สวนสัตว์ Opel Zoo และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.184162, 8.487249 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก