แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ Städel Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Städel Museum หรือที่มีชื่อเรียกตามชื่อที่ปรากฏอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์ว่า Städelsches Kunstinstitut เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1815 และได้รับการบันทึกว่าที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมัน ในแง่ศิลปะเป็นศิลปะงานก่อสร้างยุคบาโรก

พิพิธภัณฑ์เก่าแก่แห่งนี้ มีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ตรงข้ามเมืองเก่า ใกล้แม่น้ำไมน์ และสะพาน Holbein Steg Bridge มีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสะดุดตา นักท่องเที่ยวและผู้นิยมถ่ายภาพมักหามุมงดงามถ่ายภาพที่แห่งนี้ให้ปรากฏแก่สายตาชาวโลกเสมอ โดยเฉพาะภาพถ่ายในมุมมอง 360 องศา ที่ทำให้เห็นความงดงามของอาคารที่มีศูนย์กลางตรงบันไดทางขึ้น สองข้างสมดุลโค้งทำให้เห็นตัวอาคารลักษณะเหมือนครึ่งวงกลม ด้วยศิลปะการออกแบบก่อสร้าง ทำให้ดูอลังการ คลาสสิคมากขึ้น สีสันโทนธรรมชาติออกสีครีม สถาปัตยกรรมเสากลม ตัวเสาออกนอกอาคารมีลวดลายหัวเสา โซนกลางเหมือนประตูชัย ตัวอาคารลายอิฐชั้นล่าง มีแนวระเบียงด้านบน ประกอบกับลวดลายสลักและประติมากรรม ตลอดจนศิลปะภาพนูน  ยังคงรักษาศิลปะยุคบาโรกไว้อย่างสมบูรณ์ ด้านบนสุดสลักชื่อพิพิธภัณฑ์ สองข้างชั้นล่างโซนกลาง สลัก STIFTUNG 1815 และ NEUBAU 1877 ด้านหลังของตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ มีสวนสนามหญ้า เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพยามค่ำคืน

เมื่อเข้าไปภายในพิพิธภัณฑ์ ชั้นล่าง นอกจากจะมีงานศิลปะร่วมสมัยร่วมแสดงอยู่ด้วย หมายถึงพิพิธภัณฑ์เก่าแก่แห่งนี้เป็นที่รวมของศิลปะตั้งแต่ครั้งศตวรรษที่ 14 จนถึงปัจจุบันทีเดียว

งานศิลปะที่แสดงที่นี่มีทั้งภาพพิมพ์ยุค 1760 ภาพวาด ชิ้นงานประติมากรรม คละขนาด หลายรูปแบบการจัดแสดง ผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมากถูกเก็บไว้ที่นี่ เช่น Lucas Cranach, Albrecht Dürer, Sandro Botticelli, Renior หรือ Monet การเข้าชมงานที่นี่อย่างเต็มอิ่มและดื่มด่ำคุณค่าของศิลปะ จึงควรจัดเวลาให้มากหน่อย เพราะประติมากรรมเกือบครึ่งหมื่น ภาพเขียน ภาพพิมพ์อื่นๆ อีกนับหลายหมื่นชิ้นงาน งานที่ยากที่จะเห็นจากที่อื่น  ภาพที่มี Story อย่างภาพ The Luncheon (Le Déjeoner) ของครอบครัว Monet ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกปฏิเสธไม่ให้จัดแสดงที่กรุงปารีส แต่ในปี 1874 ซึ่งศิลปะแบบ Impressionism เริ่มได้รับความนิยม จึงมีโอกาสได้จัดแสดง และเป็นที่ยอมรับ

หากคุณชอบงานศิลปะทุกแขนง ชอบความเก่าอย่างคลาสสิค ตื่นตาตื่นใจกับผลงานของศิลปินระดับโลกที่มารวมกันที่นี่โดยไม่ต้องเสาะแสวงหาจากหลายๆ ที่ คุณต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ที่ตั้ง

Schaumainkai 63, 60596 Frankfurt am Main, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 14 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 10.00-18.00 น.
เฉพาะวันพฤ-ศ. 10.00-21.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U1, U2,  U3,  U8  ลงสถานี Schweizer Platz
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S4, S6, S8, S9 ลงสถานี Lokalbahnhof
3. รถบัส สาย 14, 15, 16, 19

แผนที่พิพิธภัณฑ์ Städel Museum และสถานที่อื่นๆใน แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt)

GPS: 50.103340, 8.674037
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก