แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์ Hellabrunn Zoo


Hellabrunn Zoo เป็นสวนสัตว์เก่าแก่ของกรุงมิวนิคซึ่งตั้งอยู่บริเวณฝั่งขวาของแม่น้ำ Isar สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับครอบครัว ด้วยจำนวนสัตว์มากกว่า 750 ชนิด โดยลักษณะภูมิทัศน์ เหมือนสร้างธรรมชาติให้เหมาะเป็นที่อยู่ของสัตว์มากกว่าการขังสัตว์ในกรง

จุดเริ่มต้นของที่นี่ เกิดขึ้นในปี ค.ศ.1911 เป็นการสร้างสวนสัตว์ที่เรียกว่า geozoo คือ สวนสัตว์ระดับทวีป ไม่ใช่แค่ประเทศ ที่นี่ได้รับการอนุรักษ์ ดูแลจัดการพื้นที่ 99 เอเคอร์ อย่างเป็นระบบ จนกลายมาเป็นสวนสัตว์ยอดนิยมในบาวาเรีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของที่นี่ที่ไม่เฉพาะชาวท้องถิ่นเท่านั้นที่มาเที่ยวกัน แต่รวมถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วย ปัจจุบันที่นี่ยังได้รับการยอมรับว่า เป็น 1 ใน 4 ของสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในยุโรป

นิทรรศการสื่อการเรียนรู้ ที่นี่มีห้องจัดนิทรรศการถาวรให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ ผ่านข้อมูลและภาพถ่าย

การแสดงและให้อาหารสัตว์ มีความน่าสนใจหลายกิจกรรมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมกิจวัตรของช้างเอเชีย เสือไซบีเรีย หมีขั้วโลก สิงโตทะเล  การล่าเหยื่อของนก การแสดงของสัตว์ต่างๆ เช่น แพะ ม้า อัลปากา ม้าลาย อูฐ นกกระจอกเทศ ซึ่งสัตว์หลายหลากเหล่านี้มีที่มาจากหลายๆ ประเทศ โดยมีกำหนดการที่แน่นอน หากต้องการเข้าชมควรศึกษาเรื่องเวลาด้วยจะได้ไม่พลาด

ตำแหน่งที่อยู่ของสัตว์ที่เข้าชมได้นั้น ทางสวนสัตว์มีแผนที่ให้ศึกษาเพื่อไปที่จุดนั้น ๆ แบ่งเป็นหลายส่วน เช่น โซน jungle pavilion, Monkey world, Elephant house, Jungle world, Turtle house มีเต่ากระที่ใหญ่ที่สุด, Aviary, Giraffe savannah, Bat cave, Mouse house, Rhino house, Polar world

, mohlendorf และ aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

ข้อน่าสังเกตสำหรับการจัดโซนสัตว์ในสวนสัตว์แห่งนี้ก็คือ การแบ่งที่อยู่นั้น เน้นแบ่งตามลักษณะที่อยู่อาศัย ไม่ใช่ตามสายพันธุ์ของสัตว์

นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เห็นสัตว์หายากที่นี่ เพราะจุดประสงค์ที่เน้นการอนุรักษ์ นั่นเอง จึงไม่แปลกที่จะได้เห็น ชะนีสีเงิน, กระทิงไม้ , สุนัขจิ้งจอกอาร์กติก

ประมวลสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้มีถึง 460 ชนิด รวม 5,000 ตัว การจะชมให้ทั่วถึงจริงๆ ต้องใช้เวลามาก ดังนั้น หากมีเวลาจำกัด ควรศึกษาโซนที่อยู่ เพื่อได้ชมสิ่งที่ต้องการให้ครบ

 

ที่ตั้ง

Tierparkstraße 30, 81543 München, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12 ยูโร นักศึกษา 7.50 ยูโร
เด็กอายุน้อยกว่า 4 ปี เข้าฟรี ระหว่าง 4-14 ปี บัตร 4.50 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
เมษายนถึงกันยายน เปิด 09.00-18.00 น.
ตุลาคมถึงมีนาคม เปิด 09.00-17.00 น. 

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U3 ลงที่สถานี Thalirchen
2. รถบัส สาย 52 

แผนที่สวนสัตว์ Hellabrunn Zoo และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.097590, 11.554065
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก