แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Karlsplatz

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Karlsplatz Stachus จัตุรัสคาร์ลสปลาทซ์-ชตาคุส เป็นจัตุรัส ลานอเนกประสงค์สำคัญของเมืองมิวนิค ตั้งอยู่หน้าประตูเมืองโบราณ ชาวเมืองที่นี่นิยมเรียกว่า Stachus เป็นจัตุรัสที่เป็นแหล่งรวมของผู้คนที่วนเวียนมาที่นี่จำนวนมาก

จุดเริ่มต้นของที่นี่ จากผับเก่าในช่วงศตวรรษที่ 18 เจ้านครรัฐบาวาเรีย ได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นลานชุมชน จุดเด่นของจัตุรัสแห่งนี้คือเป็นศูนย์กลางที่แวดล้อมด้วยสถานที่ สิ่งปลูกสร้างรายรอบบริเวณที่มีความน่าสนใจ ทั้งรูปแบบของสถาปัตยกรรม มีศูนย์การค้าให้ช็อปปิ้ง ซื้อของ มีวงเวียนน้ำพุขนาดใหญ่ยุค ค.ศ.1970 เป็นแลนด์มาร์ค น้ำพุของที่นี่จะพุ่งออกจากรอบวงกลมเป็นจุดๆ พุ่งเข้าสู่ศูนย์กลางลานที่ไม่ได้ทำเป็นบ่อหรือสระลึก เพียงแต่มีพื้นที่ลดระดับตื้นๆ เท่านั้น และโดยรอบจะมีที่สำหรับให้ประชาชนนั่งพักเป็นหินก้อนใหญ่ๆ แทนม้านั่งเป็นตัวๆ

สถาปัตยกรรมน่าสนใจ คือ อาคารกระทรวงยุติธรรม ที่เป็นสถาปัตยกรรมนีโอบาโรก            ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่อย่าง Kaufhof ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงเป็นอีกสถานที่ที่นอกจากจะช็อปปิ้ง ซื้อของแล้ว ยังถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ทั้งกับประติมากรรมที่เป็นศิลปะแปลกตา ถ่ายภาพกับตัวอาคารที่มีรูปทรงแข็งแรง ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีความโค้งรับกับพื้นที่ลานน้ำพุ รวมถึงมีการอนุรักษ์เอาไว้เป็นสง่าของเมือง

ประตูเมืองคาร์ลสตอร์ ที่อยู่กลางจัตุรัส จากบันทึกทราบว่ามีอายุเก่าแก่มาก ตั้งแต่ปีค.ศ.1301 เลยทีเดียว ประตูเมืองแห่งนี้งดงาม มีซุ้มโค้ง 3 ช่อง ช่องกลางเป็นซุ้มโค้งใหญ่ และมีอีก 2 ซุ้มเล็กลงมาอยู่ซ้ายและขวา รวมทั้งหอคอยด้านบน เป็น 1 ใน 3 ของประตูเมืองยุคเดียวกันที่ยังคงเหลือไว้ให้ผู้คนได้ชม

ที่นี่มีทั้งชาวเมืองนิยมมาทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง เช่น เดินเล่น นั่งพักผ่อน ปั่นจักรยาน หรือพาเด็กๆ ไปเล่นน้ำพุ และไฮไลต์สุดๆ แทบจะเรียกว่าเป็นกิจกรรมประจำปีในช่วงเทศกาลฤดูหนาวของมิวนิคก็คือ ณ จัตุรัสแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นลานสเก็ตน้ำแข็ง

การคมนาคมในบริเวณนี้มีความสะดวก เนื่องจากมีการสร้างสถานีรถไฟใต้ดินแห่งแรกที่นี่สำหรับการเตรียมรับงานโอลิมปิกตั้งแต่ปีค.ศ.1972

สำหรับคนที่ชอบสถานที่เก่าแต่คลาสสิค ที่นี่มีจุดถ่ายภาพอย่างจุใจ มีเอกลักษณ์ที่ไม่ใช่จะมีอยู่ในทุกที่ในเยอรมัน

ที่ตั้ง

Karlspl. 1, 80335 München, เยอรมนี


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U4 และ U5 ลงที่สถานี Karlsplatz (Stachus)
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย Ebersberg (Oberbay) มาลงที่สถานี Munich Central
3. รถบัส สาย 16 17 19 20 21 22

แผนที่จัตุรัส Karlsplatz และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.139415, 11.566190
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก