แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โรงเบียร์ Hofbräuhaus am Platzl แห่ง มิวนิค

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Hofbräuhaus am Platzl เป็นโรงเบียร์ในตำนาน ร้านอาหารแนะนำของมิวนิคที่ใครไปมิวนิคแล้วไม่แวะไป น่าจะพูดได้ว่า ยังไปไม่ถึงมิวนิค

ที่นี่เป็นร้านอาหารชื่อดังของเมืองมิวนิค ตั้งอยู่ในย่าน Marienplatz มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 จึงงดงามด้วยสถาปัตยกรรมงานก่อสร้าง ดูผิวเผินเหมือนพิพิธภัณฑ์มากกว่าจะเป็นร้านอาหารสไตล์บาวาเรีย

ตัวอาคารมีสามชั้น ภายในมีความโอ่อ่า หรูหรา ที่ชั้นล่างจะมีร้านขายของที่ระลึกด้วย พร้อมโต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหาร การแสดงดนตรีพิเศษจะมีที่ชั้น 3

ความหรูหราคลาสสิค ประกอบด้วยภาพจิตรกรรมบนเพดาน โคมไฟหลายรูปแบบในแต่ละห้อง ติดกรอบรูปต่างๆ ที่ผนัง  การจัดโต๊ะที่นั่งมีตั้งแต่โต๊ะเดี่ยว โต๊ะยาว สามารถเลือกนั่งร่วมกันได้ ผู้คนจะเข้ามารับประทานอาหารที่นี่อย่างหนาแน่นเป็นประจำราวกับมีงานเลี้ยงเสมอๆ

รายการอาหารของร้านมี 2 ภาษา คือ เยอรมัน กับ อังกฤษ ส่วนรายการอาหารขึ้นชื่อที่มักแนะนำต่อๆ กันไป คือ

A whole roasted knuckle of pork  ขาหมูเยอรมันขนาดใหญ่ กินคนเดียวไม่หมด ราดด้วยน้ำเกรวี่ ลักษณะพิเศษคือ กรอบนอก นุ่มใน  บริการพร้อมกับของกินเคียงที่ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ดูเหมือนมันบดบ้านเรา แต่ของที่นี่เป็นก้อนมันบดที่มีการผสมมาแล้ว ไม่เหมือนที่คนไทยคุ้นกัน

Original HB sausage platter  ไส้กรอก ต้นตำรับของที่นี่ มี pork, Viennses และ pfalzer sausage เสริฟพร้อมผักดอง sauerkraut รสเปรี้ยวที่ช่วยให้รับประทานอาหารอร่อยขึ้น

Roast Pork with crackling, fresh from the oven  หมูอบ กรอบนอก นุ่มตรงส่วนเนื้อ ราดด้วยน้ำเกรวี่ หนังกรอบอร่อยที่ใครๆ ก็ติดใจ

ในด้านเครื่องดื่ม เครื่องดื่มขึ้นชื่อของที่นี่คือ Beer แก้วโตๆ ความจุ 0.5-1 ลิตร ที่คนนิยมมาดื่มกัน จนทำให้ที่นี่เรียกว่าลานเบียร์ชื่อดังของมิวนิค เมนูที่ขึ้นชื่อเป็นที่นิยม คือ

Hofbrau Dark Beer แก้ว 1 ลิตร  รสชาติต้นตำรับบาวาเรียน

Hofbrau Original แก้ว 1 ลิตร เบียร์เยอรมันสีสวย สีเหลืองทอง

Radler แก้ว 1 ลิตร เป็นเบียร์ผสมเลมอนเนด ผู้หญิงจะชอบรสชาตินี้เพราะมีทั้งความหวานและความซ่า ที่สำคัญไม่แรง

Munchner Weisse ขนาด 0.5 ลิตร สีสวย มีกลิ่นหอมๆ ไม่แรงเช่นกัน

จริงๆ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน ต่างเชื้อชาติก็อาจจะชอบคนละชนิดแทบจะมีความคิดเห็นตรงกันข้ามเลยก็ได้ ก่อนตัดสินใจสั่งอาหาร ลองหารีวิวคนชาติเดียวกันก่อนก็ดี จะได้ไม่ผิดหวัง

สุดท้าย มี Service Charge ตามธรรมเนียมนิยม 10 % ของค่าอาหาร แต่ก็มีเหมือนกันที่บริกรของทิปทั้งหมดของเงินที่ต้องทอน ฉะนั้น ถ้าไม่พร้อมจะทิป ก็ควรจ่ายเท่าราคาอาหารหรือเกินเล็กน้อย

ที่ตั้ง

HofbräuhausMünchen
Platzl 9
80331 München


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.00 – 24.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U3 หรือ U6 ลงที่สถานี Munich Marienplatz
2. รถไฟ S-Bahn สาย S1 , S2,  S3,  S4,  S6, S7 และ  S8 ลงที่สถานี Munich Marienplatz

แผนที่โรงเบียร์ Hofbräuhaus am Platzl แห่ง มิวนิค และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.144991, 11.579915 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก