แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ศาลาว่าการมิวนิค New Town Hall

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

New Town Hall เป็นศาลาว่าการเมืองหลังใหม่ ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัส Marienplatz ด้านทิศเหนือ ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีต้นแบบมาจากบรัสเซลส์ซิตี้ฮอลล์ที่สร้างแบบนีโอโกธิค จึงมีความหรูหรางดงาม และเด่นสะดุดตาแต่ไกล กลายเป็นเอกลักษณ์คู่กับจัตุรัส

ประวัติความเป็นมาก่อนจะเป็นศาลากลางหลังนี้ ผ่านกาลเวลามาตั้งแต่ปี ค.ศ.1867 และมีการพัฒนาเรื่อยมา การสร้างต่อเติม จนที่สุดมีการสร้างศาลากลางหลังใหม่ และยังมีการถูกทำลายอีกในปี ค.ศ.1944 ช่วงมีสงครามโลก ต่อมาจึงต้องมีการซ่อมแซมและสร้างเพิ่มเติม จนกลายมาเป็นศาลากลางเช่นปัจจุบัน

อาคารหลังนี้มีพื้นที่ถึง 9159 ตารางเมตร ยาว 100 เมตร มีห้องทั้งสิ้น 400 ห้อง

ห้องประชุมขนาดใหญ่ นอกเหนือจากการจัดสถานที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวไม้และสีที่กลมกลืน ตั้งแต่ผนังห้อง ชุดโต๊ะประชุม เก้าอี้ เพดาน ผนวกกับโคมไฟเพดานแนวหรูแล้ว จุดเด่นในห้องนี้คือภาพวาด Monachia ฝีมือของ Karl von Piloty งานเก่าแก่ตั้งแต่ช่วงค.ศ.1869-1879 เป็นภาพขนาดใหญ่ขนาด 6X17 เมตร นับว่าใหญ่มาก จากมุมห้องฝั่งหนึ่งถึงฝั่งหนึ่งเลยทีเดียว ตีราคาภาพนี้ไว้ประมาณ 50,000 Guilders ทีเดียว

มุมหรูหราภายในอาคารแห่งนี้ ด้วยศิลปะการก่อสร้างที่ออกแบบมานอกจากเป็นอาคารปูนที่มีความแข็งแรงแล้ว ยังมีความอ่อนช้อยอยู่ในตัว เช่น เสาใกล้บันไดเวียนที่เหมือนจะมีเส้นโค้งรับกับเพดาน จนเหมือนการกระจายของน้ำพุที่พุ่งขึ้นทุกทิศทุกทาง

ห้องโถง จากมุมบันไดเวียนเชื่อมต่อกับห้องโถง จะเห็นศิลปะซุ้มโค้งเพดานที่มีเส้นเชื่อมต่อกันจากเสาขึ้นไปถึงเพดาน เชื่อมเป็นเครือข่ายมีลวดลายตอนที่เส้นมาบรรจบกัน ไม่ใช่ตรงๆ ทื่อๆ  หน้าต่างกระจกใช้กระจกสีมีภาพสีสันสวยงาม

ห้องประชุมขนาดเล็กที่มีจิตรกรรมฝาผนัง พิธีราชาภิเษกของกษัตริย์ Monachia ภาพถ่ายยามที่มีเพียงแสงโคมไฟระย้า สวยงามมาก

ศิลปะบนเก้าอี้ ในห้องประชุมมีจุดเด่นคืองานศิลปะเก้าอี้สตูล ลวดลาย รูปภาพ ศิลปะยุรนีโอโกธิคที่ประทับใจ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมยุคเก่า ที่นี่มีให้เสพศิลป์อย่างเต็มอิ่ม ยังไม่นับรวมถึงตุ๊กตาระฆังประจำเมืองที่ผู้คนนิยมมารอฟังตามเวลา วันละสองครั้ง เอกลักษณ์คู่จัตุรัสประจำมิวนิก

ที่ตั้ง

Marienplatz 8, 80331 München, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 2.5 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หยุดทุกวันอาทิตย์ เปิด 10.00-19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟ U-Bahn สาย U4 และ U5 สถานีปลายทางที่ Lehel หรือลงที่สถานี Karlsplatz
(Stachus)
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S1 S2 S3 S4 S6 S7 S8  ลงที่สถานี Isartor
3. รถบัส สาย 16, 17, 18, 19, 21, N17, N19

แผนที่ศาลาว่าการมิวนิค New Town Hall และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.137844, 11.575522
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก