แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Frauenkirche, Munich

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Frauenkirche, Munich มหาวิหารเฟราเอน เป็นโบสถ์ทางคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก ที่เก่าแก่และผ่านประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลก นับเอกอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองมิวนิก

โบสถ์แห่งนี้เรียกหลายชื่อ โบสถ์แม่พระมิวนิก หรืออาสนวิหาร มิวนิก เพราะจัดอยู่ในระดับอาสนวิหารตามการจัดระเบียบองค์กรของผู้ปกครอง ที่นี่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ก่อนศตวรรษที่ 12 จากอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ ได้ถูกปรับใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 15 (ช่วงปีค.ศ.1468-1488) โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบโกธิคผสมกับเรอแนซ็องส์ หลังจากถูกทำลาย่จากการโจมตีทางอากาศจนเสียหายหนักมาก

จุดเด่นของโบสถ์แห่งนี้คือ โดมหอมหัวใหญ่สีฟ้าเขียว 2 โดม ซึ่งเป็นหอคอยที่มีความสูงถึง 99 เมตร เป็นสองหอคอยทรงสูงที่อยู่คู่กัน ด้านนอกในชั้นที่ลดหลั่นลงมาการก่อสร้างเน้นใช้อิฐสีแดงๆ มีนาฬิกาบอกเวลา ทำหน้าที่เป็นหอนาฬิกาไปในตัว ส่วนอาคารโดยรวมมีขนาด กว้าง X ยาว= 40 X 109 เมตร สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก ประมาณ 4 พันคนได้ บางข้อมูลบอกว่า ถ้าคนยืนจะจุได้เป็นหมื่นคนเลย

หอคอยแห่ง Frauenkirche  ทางทิศใต้ของมหาวิหารนั้น ด้านในใช้ศิลปะแบบโกธิค และเป็นจุดที่ปีนขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวเมืองมิวนิกได้ ที่สำคัญเห็นวิวเทือกเขาแอลป์ที่ล้อมเมืองอยู่ด้วย

จุดเช็คอิน Devil’s Strike หรือรอยเท้าปีศาจในตำนาน กลางพื้นโบสถ์ ใครไปก็ต้องเก็บภาพนี้มาเป็นที่ระลึก ณ จุดนี้ เป็นแผ่นหินอ่อนสีเหลืองๆ และรอยเท้าที่เป็นรอยประทับบุ๋มลงไปอยู่ตรงกลาง ล้อมกรอบด้วยแผ่นหินอ่อนสีน้ำตาล เลือกจับภาพเฉพาะช่วงที่เห็นเป็นลักษณะกากบาท ตามตำนานที่ระบุไว้ก็คือ การทิ้งรอยเท้าไว้เป็นความต้องการของผู้ออกแบบโบสถ์ที่ต้องการสื่อสารกับดวงวิญญาณของปีศาจที่อยู่ในพื้นที่ที่นี่นั่นเอง

มุมมหาชนในโบสถ์ คือการถ่ายภาพที่เห็นลวดลายเพดานโบสถ์ลายทอง เสาสีขาวที่เรียงระดับ มีเส้นนำสายตาไปที่ด้านหน้า สัญลักษณ์องค์พระเยซูบนไม้กางเขน ด้านล่างม้านั่งสีไม้ มุ่งตรงไปที่แท่นบูชา มีโคมไฟที่ห้อยจากข้างบนลงมาด้านล่างเรียงเป็นแถว นับเป็นมุมสวยงามที่นักท่องเที่ยวมักไม่พลาด

Schidersrab  ประติมากรรมทองเหลือง อนุสาวรีย์ที่รำลึกถึงกษัตริย์ลุดวิก ออกแบบโดย Ludwig IV the Bayer มีความเด่นมากเพราะมองเห็นตั้งแต่ทางเข้าโบสถ์

สุสานหินอ่อนสีดำและทองแดง เป็นหนึ่งสุสานที่อยู่ในโบสถ์แห่งนี้ เป็นสถานที่ฝังศพของจักรพรรดิ Ludwig ที่ 4 แห่งบาวาเรีย

โบสถ์หรืออาสนวิหารของคริตศาสนามักมีจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรม ที่นี่รวมศิลปะเก่าที่แม้จะถูกสร้างขึ้นใหม่แต่ไม่ได้ทิ้งรอยเดิม นักท่องเที่ยวจึงได้ทั้งชมความงาม และศึกษาประวัติศาสตร์ไปในตัว

ที่ตั้ง

Frauenplatz 12, 80331 München, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 7.30 - 20.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U3 และ U6 ลงที่สถานี Munich Marienplatz
2.รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S1 , S2,  S3,  S4,  S6,  S7 และ  S8  ลงที่สถานี Munich Marienplatz

แผนที่มหาวิหาร Frauenkirche, Munich และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.138874, 11.573658 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก