แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Marienplatz

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Marienplatz เป็นจัตุรัสกลางเมืองมิวนิค เป็นแหล่งรวมของความเจริญรุ่งเรืองของยุคสมัย และสัญลักษณ์โดดเด่นของเมือง อีกทั้งเป็นศูนย์กลางการคมนาคม ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมของผู้คนที่ไปท่องเที่ยวที่มิวนิค

ก่อนจะมาเป็นจัตุรัสกลางเมืองที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของมิวนิค ที่นี่เคยเป็นตลาด แต่มีการย้ายไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 1807 จนกระทั่งในปีค.ศ. 1867 จึงได้มีการสร้าง Neues Rathaus (ศาลากลางใหม่) อาคารที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และใช้เวลาสร้างยาวนาน กว่าจะเสร็จสมบูรณ์ก็เป็นปีค.ศ.1909 แล้ว

นอกจากความงามที่ทำให้ชื่อเสียงของศาลากลางใหม่ ณ จัตุรัส Marienplatz มีชื่อเสียงคนนิยมไปชมความงาม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ชมทิวทัศน์จากที่สูงแล้ว ระฆังดนตรี Glockenspiel ที่ถูกสร้างเอาไว้ในศาลากลางแห่งนี้ ตรงส่วนที่เป็นโซนสูงที่สุดของอาคารชุดนี้ หากสังเกตระยะไกล ตำแหน่งที่ตั้งของตุ๊กตาดนตรีจะอยู่ตรงจุดที่เป็นสีเขียว ตุ๊กตาเหล่านี้ทำจากทองแดง มีทั้งสิ้น 32 คน และจะมีเสียงระฆังดนตรีประกอบการเต้นของตุ๊กตาในช่วงเวลา 11.00 น. และ 17.00 น. สองเวลา ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวผู้คนจะจดจ้องรอระยะเวลาที่เสียงระฆังดนตรีจะดังอยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่ง อาจนั่งดื่มกาแฟสบายๆ อยู่เพื่อฟังและชมตุ๊กตาเต้นรำ

แลนด์มาร์คด้านหน้า อนุสาวรีย์ที่เป็นลักษณะเสาสูง ด้านบนมีประติมากรรมสีทอง ส่วนฐานด้านล่าง มีประติมากรรมโดยรอบ และปลูกดอกไม้ประดับ ณ จุดเล็กๆ แห่งนี้ นักท่องเที่ยวมักอาศัยร่มเงาที่มีไม่มากนั่งหลบแดดทำกิจกรรมส่วนตัวก่อนเดินต่อ

จัตุรัสแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมฝูงชนเพื่อกิจกรรม เป็นกิจกรรมมวลชนที่รวมกันเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกัน ถนนคนเดิน ขาช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง ตลาดนัด ตลอดจนด้านบันเทิง สันทนาการ กิจกรรมเฉลิมฉลองชัยชนะด้านกีฬา รวมไปถึงกิจการการเมือง การรวมตัวเพื่อประกาศจุดยืน การประท้วงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

นอกเหนือจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้ว สถานที่สำคัญบริเวณนี้ยังมี โบสถ์ St.Peter สัญลักษณ์แห่งเมืองมิวนิค

จัตุรัส Marienplatz แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องแวะไปถ่ายภาพที่ระลึกและฟังระฆังดนตรีให้ได้ถ้าได้ไปมิวนิค

ที่ตั้ง

Marienplatz 1, 80331 München, เยอรมนี


วิธีการเดินทาง

1. รถไฟ S-Bahn สาย S1 S2 S3 S4 S6 S7 S8 ลงที่สถานี Munich Marienplatz
2. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U3 U3 ลงที่สถานี Munich Marienplatz
3. รถบัส สาย 18

แผนที่จัตุรัส Marienplatz และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.137637, 11.575459
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก