แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด Viktualienmarkt

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Viktualienmarkt เป็นตลาดกลางแจ้ง มีลักษณะเหมือนตลาดนัดบนถนนคนเดินในประเทศไทย แต่เป็นสไตล์มิวนิค ด้วยรูปแบบการตั้งร้านที่แตกต่างและร่มกั้น

ที่นี่นับเป็นตลาดเก่าแก่ เพราะตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1807 โดยดำริของ Maximilian ที่ 1 ที่ให้ย้ายตลาดจาก Marienplatz มาที่นี่ จนถึงปัจจุบัน ที่นี่ได้กลายเป็นตลาดซื้อขายอาหารสดที่เป็นหลักของมิวนิค มีทั้งผักสดผลไม้ อาหารสด อาหารสำเร็จรูป รวมถึงเครื่องปรุงต่างๆ นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ Leberkäse

ลักษณะการจัดร้าน มีเป็นซุ้มขายสินค้า การจัดแผงขายที่สวยงาม ลักษณะเหมือนการออกร้านคือ จัดแบบโชว์ขาย เหมือนงานแฟร์บ้านเรา ตลอดจนที่เปิดเป็นแผง หรือเป็นตะกร้าใส่ผักผลไม้แบบกลางแจ้งจริงๆ พื้นที่ของที่นี่มีทั้งหมดประมาณ 22000 ตารางเมตร นับว่ากว้างขวางมาก หนึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือ การจัดเรียงผลไม้หลากสีแบบสลับตัดสีที่ดูสวยงาม ความประณีตในการเลือกใช้ภาชนะใส่อาหารขาย นอกจากจะเลือกซื้อ การถ่ายภาพ ศิลปะแห่งการจัดร้านก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุประสงค์ของนักท่องเที่ยวที่แวะมาที่นี่

ไม่เฉพาะผักผลไม้ เนื้อ แต่ยังมีอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ให้เลือก เรียกว่าทุกสิ่งเพื่อการช็อปปิ้งแบบตลาดสดหรือตลาดนัด

เอกลักษณ์ของตลาดนี้คือ เสาสูงที่พันด้วยผ้าระบายสีขาว-น้ำเงิน มีเป็นชั้นๆ ประดับด้วยธง สิ่งของจำลองในแต่ละชั้น เป็นแลนด์มาร์คจุดนัดพบก็หาง่าย ถ่ายภาพก็สวยงาม

ผู้คนทั้งชาวท้องถิ่น นักท่องเที่ยวจากนานาประเทศแวะเวียนมาที่นี่ ซื้อ-กิน เที่ยว ถ่ายภาพ และเดินทางเที่ยวสถานที่อื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

 

ที่ตั้ง

80331 München, เยอรมนี


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 7.00-20.00 น.
วันเสาร์ เวลา 7.00-16.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U1 U2 U3 U6  U7 U8 ลงที่สถานี Sendlinger Tor
2. รถไฟ S-Bahn สาย S4 จาก Ebersberg ลงที่สถานี Isartor
3. รถบัส สาย 16, 17, 18, 19 และ 21

แผนที่ตลาด Viktualienmarkt และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.135282, 11.576278 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก