แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Odeonsplatz

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Odeonsplatz เป็นจัตุรัสหรือลานคนเมืองที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะอยู่ในแวดล้อมของสถานที่ต่างๆ ที่เป็นสถาปัตยกรรมโบราณ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมสถาปัตยกรรมต่างๆ และเป็นลานอเนกประสงค์ของคนพื้นเมืองในการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ

สถานที่แห่งนี้นับเป็นจุดกำหนดเขตทิศเหนือของเมืองมิวนิค เป็นจัตุรัสแห่งผ่านการพัฒนามาแล้วตั้งแต่ช่วงต้นของศตวรรษที่ 19 รวมถึงมีการขยายโซนออกไปทั้งด้านหน้า ที่ขยายไปถึงลานด้านหน้าของ Residenz ความสำคัญของที่นี่ในแง่ประวัติศาสตร์ก็คือ ที่นี่เคยเป็นที่ตั้งของการสู้รบทางบกที่จบลงในเดือนมีนาคม ปี ค.ศ.1923

ปัจจุบัน ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อชมศิลปะงานสถาปัตยกรรม บาโรก อาคารสไตล์ฟลอเรนซ์ สวนแนวเรอเนซองซ์

Feldherrnhalle อาคารที่โดดเด่นด้านใต้ของ จัตุรัส Odeonsplatz ด้วยเอกลักษณ์อาคารทรงสี่เหลี่ยม ที่มีซุ้มโค้งด้านหน้าสามซุ้มเท่าๆ กัน ตรงกลางมีบันไดทางขึ้น สองข้างบันไดมีประติมากรรมสิงโต “ไบเอิร์น”ทั้งสองฝั่ง ด้านข้างสองฝั่งเป็นประติมากรรมบุคคลสำคัญแห่งยุคใช้สีเขียวโดดเด่นอันเป็นสีที่เลือกใช้กับโคนเสาและเหนือหลังคา อาคารหลังนี้มีต้นแบบมาจาก Loggia dei Lanzi เมืองฟลอเรนซ์ อิตาลี เป็นศิลปะสถาปัตย์ในยุคศตวรรษที่ 19 นับเป็นความเหมาะเจาะของตำแหน่งที่ตั้ง เราจึงมักเห็นคนเดินทาง นักท่องเที่ยวมานั่งพักบริเวณบันไดทางขึ้นที่ตรงไปที่อนุสาวรีย์กองทัพบกของบาวาเรียที่เป็นรูปปั้นนักรบชูธง อยู่ติดผนังเหนือบันไดขั้นสูงสุดไป

โบสถ์เธอาทีน (Theatinerkirche) อยู่ฝั่งตะวันตก  ตัวอาคารตั้งฉากกับ Feldherrnhalle ฝั่งซ้าย  โบสถ์หลังนี้ ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก  มีต้นแบบมาจากโบสถ์ซานอันเดรียเดลวาลล์ ในกรุงโรม  ในช่วงปี 1660 – 1700 ที่มีการออกแบบเพิ่มเติมเข้าไป ใช้ศิลปะโรโกโก  จุดเด่นคือศิลปะปูนปั้นใต้หลังคาด้านหน้า

อุทยานโฮฟการ์เทน อุทยานเก่าแก่ในยุคต้นศตวรรษที่ 17 ที่มีต้นแบบมาจากอุทยานในพระราชวังเรอเนซองซ์  มีหลังคาโดมและรูปปั้นสัมฤทธิ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของบาวาเรีย

อีกหนึ่งอาคารหลักของจัตุรัสก็คือ อาคารพิพิธภัณฑ์มิวนิกเรสซิเดนซ์ (Munich Residenz) ที่อยู่หน้าอุทยาน ภายในมีการจัดแสดงให้เห็นความเป็นมาของอาคารบริเวณนี้ อีกทั้งแสดงผลงานศิลปะต่างๆ นับเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ทรงคุณค่าของมิวนิค

บริเวณจัตุรัสแห่งนี้งดงามทั้งกลางวันและกลางคืนที่มีแสงไฟส่องสว่าง ที่นี่จึงไม่ขาดผู้คนทั้งชาวพื้นเมืองและนักท่องเที่ยวไปเยือนอยู่เสมอ

ที่ตั้ง

80539 München, เยอรมนี


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U3, U4, U5, U6 ลงที่สถานี Odeonsplatz
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S1, S3, S4, S6 ลงที่สถานี Karlsplatz

แผนที่จัตุรัส Odeonsplatz และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.143633, 11.577535
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก