แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ BMW Museum


พิพิธภัณฑ์ BMW เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงรถยนต์ยี่ห้อ BMW ที่ทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้โดดเด่นตั้งแต่สถาปัตยกรรมรูปถ้วยหงาย หากถ่ายภาพจากมุมสูง จะเห็นสัญลักษณ์โลโก้ของ BMW ที่เคยเห็นกันอย่างคุ้นเคยที่หน้ารถยนต์แบรนด์นี้ โดยมีอาคารของ BMW รูปทรงกระบอกลูกสูบ ทรงสูง ซึ่งออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างยอดเยี่ยม นับเป็นอาคารทันสมัย

ภายในจัดแสดงวิวัฒนาการรถยนต์ของ BMW ที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1916 จนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นการย้ำให้รู้ว่า มิวนิคคือต้นกำเนิดของรถยนต์ BMW

นอกจากจะแสดงรถยนต์รุ่นเก่าๆ ไล่เรียงมาตามลำดับแล้ว ได้เห็นพัฒนาการการออกแบบรถยนต์ที่มีการปรับมาเรื่อยๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ความพึงพอใจของผู้ใช้งาน ทำให้ทราบว่า BMW ไม่ได้มีเฉพาะรถยนต์ประเภท 4 ที่นั่ง (รถเก๋ง) แต่ยังมีรถจี๊ป รถแข่ง รถจักรยาน มอเตอร์ไซด์ และยังมีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ รุ่นในอนาคต ที่มีทั้งความหรูหรา และจินตนาการ การเปิดประตูที่เหมือนกับปีก

งานโชว์มอเตอร์ไซด์ที่ทำแบบติดผนังมีกระจกกั้น มีความเท่และน่าทึ่ง

มีการจัดแสดงโครงสร้างของรถเพื่อให้เห็นความแข็งแรง พิถีพิถัน

ชมนิทรรศการเกี่ยวกับรถ BMW ประกอบคำบรรยายต่างๆ นอกจากสิ่งละอันพันละน้อยที่ได้เรียนรู้ เก็บข้อมูล ภาพถ่ายมุมมองในอาคารที่ออกแบบทันสมัย แปลกและแตกต่าง ยังสร้างความน่าทึ่งและชวนชมซ้ำ

อีกอาคารที่คนมักจะมาชมคู่กันก็คือ BMW Welt ซึ่งเป็นโชว์รูมรถ BMW ที่แสนจะทันสมัย อาคารถูกออกแบบอย่างหรูหรา รูปร่างเหมือนแท่นที่คอดกลาง ใช้กระจกประดับ ลวดลายเหมือนอาคารจะขดเป็นเกลียว ความหรูหรามีถึงด้านใน และความทันสมัยให้คนลองขับรถลงมาด้านล่างได้ จากอาคารนี้ สามารถมองเห็นพิพิธภัณฑ์ BMW ได้ตั้งแต่อยู่ข้างใน และมีเส้นทางเชื่อมกันกับอาคารพิพิธภัณฑ์ด้วย

สำหรับคนนิยมรถ ที่นี่ตอบโจทย์มาก เพราะได้เห็นรถรุ่นที่อาจเคยเห็นแต่ในหนังสือ เห็นพัฒนา การสวยงามของรถชื่อดังอย่าง BMW และแม้ว่าจะไม่ใช่คนที่นิยมดูรถเป็นพิเศษ เพียงแค่หามุมถ่ายภาพกับอาคารสวย ทันสมัย มีเอกลักษณ์ การออกแบบที่สมกับเป็นอาคารของ BMW ก็คุ้มค่ากับการได้ไปที่นี่แล้ว

ที่ตั้ง

Am Olympiapark 2, 80809 München, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 10 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U 3 และ U8 ลงที่สถานี Olympiazentrum
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S1 ลงที่สถานี Munchen-Fasanerie

แผนที่พิพิธภัณท์ BMW Museum และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.177039, 11.559086
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก